ย้ายตัวเอง เสือดำ

เปิดใจหัวหน้าวิเชียร​ ชิณวงษ์ ขอย้ายตัวเองออกนอกพื้นที่

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • หัวหน้าวิเชียร​ ที่ขอย้ายออกจากพื้นที่เพราะปัญหาด้านสุขภาพ ในอนาคตต้องผ่าตัด ริดสีดวงทวาร
  • หมอเคยแนะนำให้เจ้าตัวผ่าตัดมาแล้ว แต่ยังติดงานจึงจำเป็นต้องเลื่อน
  • หัวหน้าวิเชียร​ ยืนยันไม่ได้ย้ายเพราะแรงกดดัน เป็นการขอย้ายตามปกติ เพราะอยากอยู่ใกล้ครอบครัวและอยากรักษาสุขภาพ

กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช จัดแถลงข่าวกรณี นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ขอย้ายออกจากพื้นที่

นายวิเชียร​ เปิดเผยว่า เรื่องการย้ายเป็นวิถีข้าราชการ คดีเสือดำศาลอุทธรณ์ก็ได้ตัดสินแล้ว ส่วนตัวไม่ได้รับแรงกดดันจากคดีที่เกิดขึ้น ผู้บังคับบัญชาไม่เคยทอดทิ้ง ไม่มีแรงกดดัน

ปัญหาหลักของการขอย้ายตัวเอง เพราะตนสุขภาพไม่ดี ป่วยเป็นริดสีดวงทวาร ซึ่งระยะทางทุ่งใหญ่ค่อนข้างไกลจากโรงพยาบาล เป็นทางออฟโรดจึงเดินทางลำบาก ส่งผลกระทบต่อโรคที่เป็นอยู่ ซึ่งการรักษาตัวก็เป็นไปอย่างยากลำบาก ในอนาคตต้องมีการผ่าตัด

ก่อนหน้านี้เคยรักษาด้วยยาแต่ยังไม่ดี อาการป่วยนี้เป็นมา 1 ปีแล้ว ตนได้ปรึกษาแพทย์และกินยามาตลอด ซึ่งแพทย ก็อยากให้เข้ารับการผ่าตัด ตนยังไม่พร้อม กลัวการพักฟื้นตัวจะนาน ทำให้การทำงานไม่ต่อเนื่องก็เลยอดทนไปก่อน

นอกจากนี้ตนก็มีครอบครัว ลูกชายจะ 1 ขวบแล้ว คิดถึงลูกชาย ระยะทางจากทุ่งใหญ่ค่อนข้างไกล คิดว่าการทำงานในพื้นที่ที่ซอฟล์ลง จะได้ช่วยเหลือภรรยาดูแลครอบครัวได้

สำหรับข่าวในโซเชียลที่แชร์กันว่า ถูกกดดันให้ย้าย ก็ไม่เป็นอย่างที่แชร์ การขอย้ายก็อยากจะทำงานในภาคไปอีสาน ท้ายที่สุดก็ขึ้นอยู่กับอธิบดีกรมป่าไม้จะอนุมัติให้ไปที่ใด

ทางกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืชยันว่า สถานที่ที่ย้ายไปต้องเป็นสถานที่ใกล้ที่พัก และใกล้โรงพยาบาล เพื่อง่ายต่อการรักษาตัว

โดยนายสมโภชน์ มณีรัตน์ โฆษกกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ยืนยันว่า จำเป็นต้องแถลงร่วมกับนายวิเชียรวันนี้ เพื่อป้องกันสังคมเข้าใจผิด และเกรงจะกระพือข่าวในสังคมออนไลน์จนเกิดความเข้าใจผิดทั้งตัวนายวิเชียร และกรมอุทยานฯ พร้อมยืนยันว่า การขอย้ายของนายวิเชียร ไม่ใช่มาจากการทำคดีเสือดำ

นอกจากนี้ ทางผู้บริหารกรมอุทยานฯ ยังไม่ได้พิจารณาว่าจะให้นายวิเชียร ย้ายไปที่ใด เนื่องจากต้องรอฟังผลจากแพทย์ที่รักษานายวิเชียรก่อน จึงจะพิจารณาพื้นที่ ที่ย้ายไปว่า ว่าอยู่ไกลโรงพยาบาล หรือเป็นอุปสรรคต่อการรักษาตัวหรือไม่ เพราะต้องติดตามอาการต่อเนื่องด้วย ต้องดูแลเรื่องสุขภาพคนของเราให้ดีก่อน แต่ส่วนตัวเห็นว่า ตัวนายวิเชียร ยังมีศักยภาพในการปกป้องผืนป่าในภาคสนามมากกว่าจะมาอยู่ประจำที่กรมอุทยานฯ หรือ ประจำสำนัก


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

ศาลอุทธรณ์ยืนโทษจำคุก 6 ด. ‘เปรมชัย’ คดีครอบครองปืน ไม่รอลงอาญา

ศาลอุทธรณ์ยืนโทษจำคุก 6 ด. ‘เปรมชัย’ คดีครอบครองปืน ไม่รอลงอาญา

วันนี้ศาลอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ 'เปรมชัย' ในคดีครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต

ศาลไม่อนุญาต ให้ เปรมชัย ถอดกำไล EM หลังอ้างป่วยเบาหวาน

ศาลไม่อนุญาต ให้ เปรมชัย ถอดกำไล EM หลังอ้างป่วยเบาหวาน

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (13 ม.ค. 2563) นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด จำเลยที่ 1 ในคดีฆ่าเสือดำได้เดินทางไปยังศาลจังหวัดทองผาภูมิ…

บิ๊ก เฉลิมพล มือวาดภาพประกอบเสียดสีการเมืองแบบคันๆ มันส์ๆ ที่สร้างแรงกระเพื่อมกระหึ่มโซเชียล

บิ๊ก เฉลิมพล มือวาดภาพประกอบเสียดสีการเมืองแบบคันๆ มันส์ๆ ที่สร้างแรงกระเพื่อมกระหึ่มโซเชียล

เข้มข้น เฉียบคมฉาบด้วยอารมณ์ขัน คือนิยามผลงานของ บิ๊ก เฉลิมพล จั่นระยับ นักวาดภาพประกอบสไตล์ชัดเจนที่ได้สร้างแรงกระเพื่อมบางอย่างสู่โลกโซเชียล จากเฟซบุ๊คเพจ The Art District86 ซึ่งแน่นอนว่าได้ถูกแชร์กระหึ่มโลกโซเชียลโดยที่เขานั้นยังคงสร้างงานเพื่อขยี้ความเชื่อของตัวเองและสิ่งที่อยากบอกกับสังคมอย่างต่อเนื่อง งานชุด The Amazing…

น่าชื่นใจ! เสือดำ-เสือดาว โผล่อวดโฉมที่แก่งกระจาน

น่าชื่นใจ! เสือดำ-เสือดาว โผล่อวดโฉมที่แก่งกระจาน

นายมานะ เพิ่มพูล หัวหน้า อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ได้มีการเผยแพร่ภาพและคลิปสุดตื้นตันใจ ขณะเสือดาว และเสือดำโผล่เดินผ่านหน้ากล้องที่ตั้งไว้ในป่าภายในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าป่าในเมืองไทยยังคงมีความอุดมสมบูรณ์อยู่ โดยภาพได้เผยให้เห็นว่า มีเสือดำและเสือดาวคู่หนึ่ง เข้าไปมาหากินอยู่ในป่าบริเวณบ้านช้างเหยียบ ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ซึ่งเป็นพื้นที่ปิดไม่ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปแต่อย่างใด ก่อนที่เสือดำจะโชว์ถ่ายหนักโดยไม่รู้ว่ามีกล้องดักสัตว์บันทึกภาพไว้อยู่ ขณะที่…

‘เปรมชัย’ รับสารภาพคดีครอบครองปืน ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดี 20 ส.ค.นี้

‘เปรมชัย’ รับสารภาพคดีครอบครองปืน ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดี 20 ส.ค.นี้

เมื่อวานนี้ (9 ก.ค.62) ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดสืบพยานโจทก์นัดแรก คดีที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญา 8 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องนายเปรมชัย กรรณสูตร อายุ 65 ปี ประธานบริหาร…

ตื่นตา! เสือดำ โผล่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

ตื่นตา! เสือดำ โผล่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

นักท่องเที่ยวตื่นเต้นหลังพบเสือดำและเสือดาว 2 สัตว์ป่าคุ้มครอง บริเวณอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน วันนี้ (30 เม.ย. 2562) ผู้คนในโลกออนไลน์ ต่างพากันส่งต่อภาพสุดตื้นตันประทับใจ ในความงามทางธรรมชาติ จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Arpo Kosirisant  หลังจากเขาพบเสือดำ…

จับตา! วันนี้ศาลนัดอ่านคำพิพากษา คดีเปรมชัยฆ่าเสือดำ

จับตา! วันนี้ศาลนัดอ่านคำพิพากษา คดีเปรมชัยฆ่าเสือดำ

วันนี้ (19 มี.ค. 62) เวลา 09.00 น. ศาลจังหวัดทองผาภูมิ ได้นัดพิพากษาคดีที่อัยการจังหวัดทองผาภูมิ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์…

ครบ 1 ปี ย้อนรอยคดี #เสือดำ ทุกประเด็นก่อนถึง “วันพิพากษา”

ครบ 1 ปี ย้อนรอยคดี #เสือดำ ทุกประเด็นก่อนถึง “วันพิพากษา”

เมื่อเอ่ยถึงคดีเสือดำ ถือเป็น 1 ในคดีดังมาก ที่ทุกคนในประเทศต่างรู้จัก วันนี้ 4 ก.พ. วนมาครบรอบ 1 ปี พอดี ทีมงาน MThai News…

‘เปรมชัย’ กล่าวสั้นๆ ‘ผมขอโทษครับ’ หลังศาลให้ประกันตัว

‘เปรมชัย’ กล่าวสั้นๆ ‘ผมขอโทษครับ’ หลังศาลให้ประกันตัว

‘เปรมชัย’ กล่าวสั้นๆ ‘ผมขอโทษครับ’ หลังศาลให้ประกันตัว 4 แสนบาท พร้อมสั่งห้ามออกนอกประเทศ ภายหลังศาลจังหวัดทองผาภูมิ ได้พิพากษาคดีลักลอบฆ่าเสือดำ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร โดยให้จำคุก นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บริษัท…

X