ยิงผัว เมียน้อย เมียหลวง เมียหลวงบุกยิงผัว

เมียหลวงบุกยิงผัวอาการสาหัส กิ๊กสาวดับ ก่อนนั่งกินเบียร์รอมอบตัว

เมียหลวงแค้นฝังใจ จับได้คาหลังคาเขา ชักปืนยิงผัว ผู้คุมเรือนจำ อาการสาหัส ส่วนกิ๊กสาว เสียชีวิตที่โรงพยาบาล ก่อนนั่งกินเบียร์ พร้อมอาวุธปืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

วันที่ 9 มกราคม 62 พ.ต.อ.โสภณ ผลกันทา ผกก.สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง พ.ต.ท.พินิจ เนตรปัญญา รองผกก.สส.ฯ ร.ต.อ.ณฐชนนท์ เพ็งสิน ร้อยเวรสอบสวนฯ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเดินทางตรวจสอบ ร้านจำหน่ายเสื้อผ้า เป็นห้องแถวแบ่งให้เช่า ด้านข้างวัดนาก่วมใต้ เลขที่ 9 ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง

หลังรับแจ้งว่าเกิดเหตุใช้อาวุธปืนยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงประสานเจ้าหน้าที่สมาคมสว่างนครลำปางธรรมสถาน รถกู้ชีพโรงพยาบาลศูนย์ลำปาง รีบเดินทางตรวจสอบ ที่เกิดเหตุมีชาวบ้านมุงดูเป็นจำนวนมาก พบผู้ชาย และหญิง ถูกยิงนอนหายใจโรยรินอาการสาหัสอยู่หน้าร้าน

เจ้าหน้าที่จึงให้การปฐมพยาบาล และปั๊มหัวใจทั้งสองคนก่อนจะรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ลำปางเป็นการด่วน เบื้องต้นทราบว่าผู้ชายถูกยิงเข้าที่สีข้างขวา ส่วนผู้หญิงถูกเข้าที่ลำคอเสียเลือดมาก

บริเวณที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม.ตกอยู่ จำนวน 6 ปลอก ตกอยู่ที่กลางถนนใกล้กับรถนิสสัน สีบอร์น ของผู้ชายเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง ร่วมตรวจสอบและเก็บหลักฐาน

ส่วนมือปืนที่ก่อเหตุทราบว่า นั่งอยู่ที่ร้านขายของชำหน้าวัดนาก่วมใต้ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงเข้าไปตรวจสอบ

เบื้องต้น พบเป็นผู้หญิงนั่งดื่มเบียร์ นั่งควบจักรยานยนต์ของตัวเองเพื่อรอมอบตัว พร้อมอาวุธปืนขนาด 9 มม. กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สอบถามเบื้องต้นผู้หญิงคนดังกล่าว ยอมรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือยิงผู้ชายซึ่งเป็นสามีกับผู้หญิงเป็นกิ๊กสามีจริง

เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้ทราบต่อมาชื่อนางประภา ใจดี อายุ 55 ปี นางประภาให้การว่า ผู้ชายที่ตนยิงเป็นสามีของตนเอง ชื่อ นายอนุวัตร ใจดี อายุ 51 ปี ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ผู้คุมเรือนจำ ที่ตนก่อเหตุยิงทั้งสองคนเนื่องจากตนโมโหแค้นและเจ็บใจที่นายอนุวัตรนอกใจ แอบมีกิ๊ก ซึ่งตนทราบระแคะระคายมานานแล้ว แต่จับไม่ได้คาหนังคาเขา จึงสะกดรอยตามมาหลายวัน

จนกระทั่งวันนี้ เพื่อความแน่ใจตนจึงขับรถจักรยานยนต์ออกจากบ้านมาแอบซุ่มอยู่ในวัดโดยพกปืน 9 มม. ใส่กระเป๋ามาด้วยจากนั้นก็เห็นนายอนุวัตร สามี ขับรถเก๋งแอบมาหากิ๊ก ที่เปิดร้านจำหน่ายเสื้อผ้าอยู่ข้างวัดนาก่วมใต้ จริงๆ ด้วยความโมโหและแค้นเป็นอย่างมาก จึงเดินออกจากวัดเข้าไปหาทั้งสองคน ก่อนชักปืนยิงใส่ทั้งสองคนหลายนัด จนล้มฟุบหน้าร้านก่อนจะเดินไปที่นั่งกินเบียร์ ที่ร้านขายของชำอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 30 เมตร เพื่อรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวไปสอบสวนที่โรงพักเพื่อทำการสอบสวน ก่อนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป ส่วนผู้หญิงที่ถูกยิงทราบต่อมาชื่อนางสาวฐิติชดา ตันบุศย์ อายุ 42 ปี หลังถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนนายอนุวัตร อาการยังสาหัส แพทย์ได้นำตัวเข้าห้องผาตัด ช่วยเหลือแล้ว เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัว นางประภา ใจดี ไปสอบสวน ที่สภ.เขลางค์นคร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

WRITER

RELATED

The World of the Married เพลิงรักเล่ห์ริษยา ซีรีส์ม้ามืดสุดแซ่บของเกาหลี

The World of the Married เพลิงรักเล่ห์ริษยา ซีรีส์ม้ามืดสุดแซ่บของเกาหลี

The World of the Married (เพลิงรักเล่ห์ริษยา) ซีรีส์พล็อตแซ่บของเกาหลีใต้ ม้ามืดกวาดเรทติ้งถล่มทลายในปี 2020 แม้จะออนแอร์ในช่วงที่ โควิด-19 กำลังระบาดหนัก