ดารานักแสดงเกาหลี หนังเกาหลี

อีบยองฮยอน – ฮาจองอู นำทีมนักแสดงสุดแกร่งในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง Ashfall

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • Ashfall เป็นหนังฟอร์มใหญ่ส่งท้ายปีของเกาหลีใต้ ที่ขนทัพนักแสดงมาอย่างมากมายทั้ง ลี บยองฮยอน , ฮา จอง – วู , มา ดอง – ซอก , จอน แฮ – จิน และเบ ซูจี กับเรื่องราวภัยพิบัติครั้งใหญ่ในคาบสมุทรเกาหลีที่มาพร้อมกับเรื่องราวความเข้มข้นทางการเมืองระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้

กลายเป็นหนังส่งท้ายปีของทางวงการบันเทิงเกาหลีที่ทุกคนต่างจับตามอง สำหรับ Ashfall ภาพยนตร์ที่พูดถึงเรื่องราวของการระเบิดครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์เกาหลีที่เกิดขึ้นบนภูเขาไฟเพ็กตู ที่เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในคาบสมุทรเกาหลี และจาการระเบิดดังกล่าวทำให้เกาหลีเกิดความโกลาหลครั้งใหญ่ และเพื่อหยุดยั้งหายนะที่ว่ากันว่าจะรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ จอน ยู – คยอง ได้ดำเนินการวางแผนด้วยทฤษฏีของนักธรณีวิทยาศาสตร์จารย์คัง บง – แร ผู้เชี่ยวชาญการระเบิดของภูเขา และตัวแทนกองกำลังพิเศษ โจ อิน-ชาง ซึ่งกำลังจะถูกปลดออกจากตำแหน่งและได้รับภารกิจพิเศษ ซึ่งเขาได้ติดต่อไปยัง รี จุน-พยอง เจ้าหน้าที่ระดับสูงของเกาหลีเหนือ เรื่องราวการแก้ไขปัญหาขนานไปกับวิถีชีวิตของผู้คนในโซล เมืองหลวงของเกาหลีใต้

ทัพนักแสดงมากฝีมือ

นอกจากเรื่องราวที่สร้างความตื่นเต้น และทำให้เกิดความคาดหวังแก่คนดู สิ่งหนึ่งที่ทำให้กระตุ้นต่อมอยากดูแก่คอหนังมากที่สุด คือ ทัพนักแสดงที่ขนนักแสดงดังๆมากฝีมือมาล้นจอ เริ่มต้นที่ ลี บยองฮยอน นักแสดงมากฝีมือค่าตัวสูงเบอร์ต้นๆของเกาหลี ที่จะมารับบท รี จุน-พยอง เจ้าหน้าที่ระดับสูงของเกาหลีเหนือ , ฮา จอง – วู นักแสดงมากฝีมือของวงการบันเทิงเกาหลี ผู้รับบท โจ อิน-ชาง , มา ดอง – ซอก นักแสดงที่คนไทยหลายคนจดจำเขาได้จากการแสดงในหนังเรื่อง Train To Busan มาในครั้งนี้ เขารับบท คัง บง – แร , จอน แฮ – จิน นักแสดงหญิงฝีมือฉกาจที่คร่ำหวอดในวงการหนังของเกาหลี เจ้าของรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมจากเวที Blue Dragon Film Awards จะมารับบท จอน ยู – คยอง และคนสุดท้ายคือ เบ ซูจี ไอดอลนักแสดงผู้เป็นเจ้าของฉายา “รักแรกแห่งชาติของเกาหลี” จะมารับบทที่ท้าทายความสามารถของเธอในตัวละคร ชอย จี – ฮยอง

ผู้กำกับและคนเขียนบทอันแข็งแกร่ง

ในส่วนของทีมงานเบื้องหลัง ก็ต้องบอกว่าเป็นทีมงานเบื้องหลังที่เหมาะสมกับทุนสร้างที่สูงถึง 17,700,000  ล้านเหรียญสหรัฐ สำหรับผู้กำกับและคนเขียนบทซึ่งมี 2 คน คนแรกคือ จี แฮ – จุน ผู้กำกับที่เคยฝากผลงานในหนังเรื่อง My Dictator (2014) , Castaway on the Moon (2009) และ Like a Virgin (2006) ส่วนอีกคน เป็นผู้กำกับและคนเขียนดาวรุ่งอย่าง ที่เคยผ่านผลงานการกำกับจาก Cold Eyes (2013) หนังแอคชั่นระทึกขวัญ ที่ฝากความประทับใจให่แก่คอหนังเกาหลีมาแล้ว

ขอบคุณภาพประกอบและข้อมูลจาก imdb.com , http://asianwiki.com , hancinema.net
ขอบคุณคลิปวีดีโอจาก Youtube channel : Major Group


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

“Speed ล่าฝันพันธุ์แสบ” ภาพยนตร์สะท้อนด้านมืดวัยรุ่นเกาหลี

“Speed ล่าฝันพันธุ์แสบ” ภาพยนตร์สะท้อนด้านมืดวัยรุ่นเกาหลี

ภาพยนตร์เรื่อง “Speed ล่าฝันพันธุ์แสบ” เป็นเรื่องราวของ 4 เด็กหนุ่มแสบที่สาบานว่าจะเป็นเพื่อนรักกันตลอดไป แต่ในช่วงชีวิตอายุ 21 ปี

5 นักแสดงเกาหลี ในบท โหด ดิบ เถื่อน ผู้ร้ายหน้าหล่อ ที่ทำให้คนดูหลงเสน่ห์

5 นักแสดงเกาหลี ในบท โหด ดิบ เถื่อน ผู้ร้ายหน้าหล่อ ที่ทำให้คนดูหลงเสน่ห์

ตามไปดูกัน! 5 นักแสดงหนุ่มในบทบาท โหด ดิบ เถื่อน ผู้ร้ายหน้าหล่อ ที่ถึงแม้ในซีรีส์จะรับบทสุดโหด แต่สาวๆ ก็ยังคลั่งและหลงเสน่ห์ของพวกเขาไม่แพ้พระเอก

5 เหตุผล ทำไมต้องดู Night in Paradise

5 เหตุผล ทำไมต้องดู Night in Paradise

Night in Paradise ภาพยนตร์ฟิลม์นัวร์จากเกาหลี นี่คือเหตุผลว่าผลงานของผู้กำกับพัคฮุนจอง มีอะไรที่น่าดูจนไม่อยากให้คุณพลาด

น่าดู!!! เมื่อหนังรักระดับตำนานอย่าง The Classic กำลังถูกนำมาเล่าใหม่ในแบบฉบับของไทย

น่าดู!!! เมื่อหนังรักระดับตำนานอย่าง The Classic กำลังถูกนำมาเล่าใหม่ในแบบฉบับของไทย

ในตอนที่ภาพยนตร์เรื่อง The Classic หรือชื่อไทยว่า คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต เข้าฉายในปี 2003 ได้กลายเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์รักในตำนานก่อนที่กระแสเกาหลีจะบุกเข้ามาประชิดในไทย เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์เกาหลียุคแรกๆ ที่สามารถสร้างสิ่งที่น่าจดจำทั้งในเกาหลีและในต่างประเทศ สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นผลงานที่สามารถแจ้งเกิด ซอนเยจิน ได้อย่างงดงาม…

กงยู ส่งไม้ต่อให้ คัง ดงวอน ในภาพยนตร์เรื่อง Peninsula ภาคต่อจาก Train to Busan

กงยู ส่งไม้ต่อให้ คัง ดงวอน ในภาพยนตร์เรื่อง Peninsula ภาคต่อจาก Train to Busan

เมื่อปี 2016 ภาพยนตร์เรื่อง Train to Busan ได้สร้างปรากฏการณ์สำคัญให้เกิดขึ้นทั้งในเกาหลี และต่างประเทศ ภาพยนตร์ที่พูดถึงช่วงเวลาคับขันของกลุ่มคนที่กำลังโดยสารบนรถไฟ ที่ต้องถูกไล่ล่าโดยกลุ่มซอมบี้ เป็นหนึ่งในเรื่องที่ได้รับเลือกให้เข้าฉายในงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ ครั้งที่ 69 สร้างสถิติผู้เข้าชมในวันแรกที่เกาหลีใต้ถึง 858,659 คน…

X