ขายด้วงสาคูออนไลน์ ข่าวจังหวัดสตูล ข่าวสดวันนี้ สร้างรายได้ เลี้ยงด้วงสาคู

สาวพยาบาลเลี้ยง ‘ด้วงสาคู’ ส่งขายออนไลน์ ทำรายได้เดือนละครึ่งแสน

คัดลอก URL แล้ว

สาวพยาบาลทำอาชีพเสริมเลี้ยง ‘ด้วงสาคู’ ส่งขายออนไลน์และต่างประเทศ ทำรายได้เดือนละครึ่งแสน

วันที่ 10 มกราคม 2562 ผู้สื่อได้ลงพื้นที่ไปที่ “ด้วงสาคูสตูลฟาร์ม” อยู่บ้านเลขที่ 75/2 หมู่ที่ 11 บ้านในสวน –ควนยุง ตำบลทุ่งนุ้ย อำเภอควนกาหลง จังหวัดสตูล ซึ่งพาไปดูการเพาะเลี้ยง “ด้วงสาคู” ที่เป็นอาหารยอดฮิตของคนชอบจำพวกแมลงของแปลกๆ และกลุ่มคนชอบทานของป่า

โดยนางสาวกฤตยา สุขสวัสดิ์ อายุ 39 ปี อาชีพเป็นพยาบาลโรงพยาบาลควนกาหลง โดยทำอาชีพเสริมเลี้ยงด้วงสาคูขาย เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนเองมีงานประจำเป็นพยาบาลในพื้นที่ และอยากทำอาชีพเสริมสร้างรายได้เพิ่มขึ้น จึงหันไปสนใจเลี้ยงด้วงสาคูเพราะเห็นว่าปัจจุบันคนชอบหันไปรับประทานอาหารจำพวกแมลงและของแปลกมายิ่งขึ้น

สำหรับตนได้เรียนรู้ลองผิดลองถูก โดยไปศึกษาจากบุคคลที่รู้และยังเรียนรู้จากโลกออนไลน์อยู่ประมาณ 2 เดือน เมื่อก่อนเลี้ยงอยู่แค่ 20 กะละมัง จากนั้นตั้งเพจทางเฟซบุ๊กขายภายใต้ชื่อเพจว่า “ด้วงสาคูสตูลฟาร์ม” มีการไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กถึงขั้นตอนการเลี้ยงและวิธีการดูแลรักษาจนส่งขาย

จึงส่งผลให้มีคนสนใจทักแชทข้อความเข้ามาสั่งซื้อกันเป็นจำนวนมาก ล่าสุดทุกวันนี้จึงพัฒนาจาก 20 กะละมังจนเป็นโรงเลี้ยงด้วงสาคูขนาดใหญ่มีถึงกว่า 1,000 กะละมัง จนสร้างซ้อนกันเป็นแถวๆ เหมือนคอนโดด้วงสาคู

นางสาวกฤตยา กล่าวอีกว่า ปัจจุบันนี้มียอดสั่งซื้อมาเป็นจำนวนมาก โดยตนเองก็ขายอยู่ในราคาหน้าฟาร์มที่กิโลกรัมละ 200 บาท หากส่งขายไปต่างจังหวัดแพ็กตามลูกค้าต้องการขายอยู่ที่กิโลกรัมละ 170 – 180 บาท

ส่วนกลุ่มลูกค้าจะมีทั่วในประเทศไทยไปถึงแถวปาดังเบซาร์ใกล้กับประเทศมาเลเซีย และสิบสองปันนา ประเทศจีนและนอกจากนี้ยังมีนักศึกษาทั้งไทยและต่างปะเทศเดินทางมาดูงานอีกด้วย

นอกจากการเลี้ยงแล้วยังทำการขายคู่พ่อพันธุ์แม่พันธุ์ ซึ่งจะขายอยู่ที่คู่ละ 8 บาท พร้อมรับประกันดูแลหลังการขาย เช่นหากส่งไปแล้วตายระหว่างทางก็จะเปลี่ยนให้ใหม่ รวมทั้งใครสนใจก็เข้ามาศึกษาฟรีพร้อมกับปรึกษาและแก้ปัญหาให้ด้วยจนออกขายได้


แท็ก: NEWS , , , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X