กรมอุทยาน พาสปอร์ตกรมอุทยาน

กรมอุทยานฯ แจกฟรี! พาสปอร์ต 1 ล้านเล่มสะสมเที่ยวอุทยาน 155 แห่ง

วานนี้ (20 ธ.ค.62) นายดำรัส โพธิ์ประสิทธิ์ ผู้อำนวยการสำนักอุทยานแห่งชาติ กล่าวว่า สำนักอุทยานแห่งชาติ ได้ทำ Passport ท่องเที่ยวไทยหัวใจสีเขียว ผ่านโครงการเที่ยวอุทยานแห่งชาติไทย ใส่ใจสิ่งแวดล้อม เพื่อประชาสัมพันธ์รณรงค์ด้านสิ่งแวดล้อมในอุทยานแห่งชาติทั่วประเทศ ด้วยการให้ความรู้…

Home / NEWS / กรมอุทยานฯ แจกฟรี! พาสปอร์ต 1 ล้านเล่มสะสมเที่ยวอุทยาน 155 แห่ง

ประเด็นน่าสนใจ

  • สำนักอุทยานแห่งชาติ ได้ทำ Passport ท่องเที่ยวไทยหัวใจสีเขียว
  • ผ่านโครงการเที่ยวอุทยานแห่งชาติไทย ใส่ใจสิ่งแวดล้อม
  • เพื่อประชาสัมพันธ์รณรงค์ด้านสิ่งแวดล้อมในอุทยานแห่งชาติทั่วประเทศ

วานนี้ (20 ธ.ค.62) นายดำรัส โพธิ์ประสิทธิ์ ผู้อำนวยการสำนักอุทยานแห่งชาติ กล่าวว่า สำนักอุทยานแห่งชาติ ได้ทำ Passport ท่องเที่ยวไทยหัวใจสีเขียว ผ่านโครงการเที่ยวอุทยานแห่งชาติไทย ใส่ใจสิ่งแวดล้อม เพื่อประชาสัมพันธ์รณรงค์ด้านสิ่งแวดล้อมในอุทยานแห่งชาติทั่วประเทศ ด้วยการให้ความรู้ กฎระเบียบ ข้อควรปฏิบัติการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติ ด้วยจัดทำพาสสปอร์ตท่องเที่ยวไทย หัวใจสีเขียว (Green heart Passport) 1 ล้านเล่มให้กับประชาชนที่เข้ามาท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติ 155 แห่งทั่วประเทศ จะเริ่มแจกช่วงปีใหม่นี้

โครงการนี้ถือเป็นแนวทางรณรงค์เกี่ยวกับการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม การประกอบกิจกรรมนันทนาการ และการท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม การบริหารจัดการขยะและขยะอันตราย การงดการใช้โฟมและงดการใช้พลาสติกชนิดใช้ครั้งเดียวทิ้ง และการเชิญชวนนักท่องเที่ยวนำขยะกลับบ้านหรือร่วมกิจกรรมขยะคืนถิ่นช่วงเทศกาลท่องเที่ยวและเทศกาลปีใหม่นี้

ที่มา… กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

X