มาตรการโควิด-19 เยาวราช โควิด-19

คลายล็อก นั่งทานได้วันแรก เยาวราชยังเงียบเหงา

ประเด็นสำคัญ เยาราชหลัง ศบค. ปรับมาตรการวันแรก ยังคงเป็นไปอย่างเงียบเหงา ผู้ค้าระบุว่า มีเวลาขายเพียงไม่กี่ชั่วโมง หลังตั้งร้านในช่วง 17.30 น. เนื่องจากยังคงอยู่ในช่วงเคอร์ฟิวส์ ที่ทำให้ลูกค้าเลือกสั่งกลับบ้านแทน บรรยากาศถนนเยาวราชเมื่อคืนที่ผ่านมา ยังคงค่อนข้างเงียบเหงา แม้จะมีการผ่อนคลายให้มีสามารถนั่งทานอาหารที่ร้านได้…

Home / NEWS / คลายล็อก นั่งทานได้วันแรก เยาวราชยังเงียบเหงา

ประเด็นสำคัญ

  • เยาราชหลัง ศบค. ปรับมาตรการวันแรก ยังคงเป็นไปอย่างเงียบเหงา
  • ผู้ค้าระบุว่า มีเวลาขายเพียงไม่กี่ชั่วโมง หลังตั้งร้านในช่วง 17.30 น.
  • เนื่องจากยังคงอยู่ในช่วงเคอร์ฟิวส์ ที่ทำให้ลูกค้าเลือกสั่งกลับบ้านแทน

บรรยากาศถนนเยาวราชเมื่อคืนที่ผ่านมา ยังคงค่อนข้างเงียบเหงา แม้จะมีการผ่อนคลายให้มีสามารถนั่งทานอาหารที่ร้านได้ 75% โดยร้านค้าหลายราย มีการจัดโต๊ะไว้รอรับลูกค้า แต่ในวันนี้ส่วนใหญ่เป็นการซื้อกลับไปทานเองที่บ้าน และปริมาณของผู้ที่เดินทางมาซื้ออาหารก็ยังคงมีไม่มาก

ซึ่งผู้ค้าหลายรายเปิดเผยกับทีมข่าว MThai ว่า เนื่องด้วยเวลาในการเปิดขายอาหารมีค่อนข้างน้อย ร้านค้าส่วนใหญ่ เริ่มจัดโต๊ะได้ตั้งแต่เวลา 17.30 น.เท่านั้น เพราะต้องรอให้ร้านที่ทำการค้าขายในช่วงกลางวันปิดร้านเสียก่อน และเมื่อจัดเตรียมร้านเสร็จจนสามารถเปิดขายได้ ก็ขายได้เพียง 20.00 น.เท่านั้น

ตามข้อกำหนดของ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ที่ยังคงมีเคอร์ฟิวส์อยู่ จึงทำให้ลูกค้าที่มาซื้อเลือกที่จะซื้อกลับบ้านแทน ทั้งนี้อาจจะต้องรอดูจนถึงวันศุกร์ หรือวันเสาร์ที่จะถึงนี้ คาดหวังว่าจะมีผู้คนออกมาจับจ่ายซื้ออาหารที่นี่มากขึ้น


ภาพ – ธนโชติ ธนาวิกรานต์

X