ข่าวสดวันนี้ เรือนจำนาทวี

เรือนจำอำเภอนาทวี ให้เยี่ยมนักโทษได้แล้ว หลังไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ B ระบาด !

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

 • ก่อนหน้านี้เรือนจำประกาศงดเยี่ยมนักโทษ 16 ธ.ค. 62 – 6 ม.ค. 63 หลังไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ B ระบาด !
 • แต่เมื่อควบคุมสถานการณ์ได้ จึงยกเลิกคำสั่งและเปิดให้เยี่ยมได้แล้ว
 • ให้มีผลตั้งแต่ 23 ธ.ค. 2562 หวังเป็นของขวัญปีใหม่ให้นักโทษ

ตามที่เรือนจำอำเภอนาทวี ได้ประกาศงดเยี่ยมผู้ต้องขัง ตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม 2562 ถึงวันที่ 6 มกราคม 2563 เพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ B นั้น

บัดนี้ สถานการณ์โรคไข้หวัดใหญ่ดังกล่าวได้คลี่คลายลงมากแล้ว และเหลือผู้ป่วยจำนวนไม่มาก ดังนั้น เพื่อเป็นการบรรเทาความวิตกกังวลและความห่วงใยของญาติผู้ต้องขังและความคิดถึงซึ่งกันและกันระหว่างญาติและผู้ต้องขัง ตลอดจนถือเป็นการมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่ผู้ต้องขังและญาติ

เรือนจำอำเภอนาทวี จึงให้ยกเลิกการงดเยี่ยมและเปิดให้เยี่ยมผู้ต้องขังได้ ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 23 ธันวาคม 2562 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงตามสถานการณ์

และขอความร่วมมือ ญาติผู้ต้องขังที่มาเยี่ยมผู้ต้องขัง ให้ถือปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่กระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ B ตามที่เรือนจำ กำหนดโดยเคร่งครัด ดังนี้

 1. ก่อนเข้าเยี่ยมผู้ต้องขัง ขอให้ญาติเตรียมหน้ากากอนามัยปิดปากจมูกมาด้วย และตลอดเวลาที่ได้รับอนุญาตให้เยี่ยมผู้ต้องขัง จะต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ห้ามเปิดหน้าคุยกันโดยเด็ดขาด
 2. ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่เรือนจำโดยเคร่งครัด อาทิ การล้างมือด้วยเจล ก่อนเข้าห้องเยี่ยมเป็นต้น
 3. ในส่วนของเรือนจำ ได้กำหนดให้ผู้ต้องขังที่ได้รับอนุญาตให้ออกเยี่ยมญาติ จะต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งและตลอดเวลาระหว่างการเยี่ยม ห้ามเปิดหน้ากากอนามัยพูดคุยกันโดยเด็ดขาด
 4. ผู้ต้องขังที่จะได้รับอนุญาตให้เยี่ยมญาติได้ จะต้องผ่านการตรวจวัดไข้จากเจ้าหน้าที่สถานพยาบาลแล้ว และไม่ปรากฏว่ามีอาการไข้เท่านั้น จึงจะได้รับอนุญาตให้เยี่ยมได้
 5. เรือนจำจะทำความสะอาด โทรศัพท์ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อที่ปากพูดหูฟังทุกครั้งหลังจากการเยี่ยม
 6. การเปิดเยี่ยมดังกล่าว เปิดให้เยี่ยมได้ตามแดนและวันที่เรือนจำกำหนดตามปกติ
 7. การรับฝากเงินระหว่างวันที่ 23-27 ธันวาคม 2562 อนุโลมให้ฝากไม่จำกัดเเดนได้ หลังจากนั้นให้ฝากได้ ตามวันเยี่ยมของแดนแต่ละแดน

จึงประชาสัมพันธ์มาเพื่อทราบโดยทั่วกัน
เรือนจำอำเภอนาทวี

 

แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X