คลุมถุงดำ

ผลชันสูตรฉบับสมบูรณ์ คดีคลุมถุงดำระบุ เสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ

คัดลอก URL แล้ว

ความคืบหน้าในคดีที่ พ.ต.อ. ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผู้กำกับโจ้ และพวก รวม 7 คน ร่วมกันใช้ถุงดำคลุมหัวผู้ต้องหาคดียาเสพติดที่จังหวัดนครสวรรค์ที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น ในวันนี้ (30 สิงหาคม) หลังจากผลการชันสูตร การตรวจชิ้นเนื้อทางกล้องจุลทรรศน์ และผลตรวจเลือด ออกมาแล้ว ทางโรงพบาลได้จัดส่งให้กับทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ ซึ่งในเวลาต่อมามีรายงานว่า นายมาวิน ผู้เสียชีวิตเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ ไม่ใช่แอมเฟตามีน ซึ่งแม้ว่าผลตรวจยืนยันว่า ในร่างกายของผู้เสียชีวิตนั้น มีสารแอมเฟตามีนอยู่จริง แต่ไม่ใช่สาเหตุของการตายแต่อย่างใด

ร.พ.สวรรค์ประชารักษ์แถลงฉบับที่ 2

เมื่อช่วงเวลา 12.18 น. วันนี้ (30 สิงหาคม 2564) โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ ได้ออกแถลงการเรื่อง การออกหนังสือรับรองการตาย กรณี สันนิษฐานว่าพิษจากสารแอมเฟตามีน ฉบับที่ 2 โดยระบุว่า

ผู้เสียชีวิต (นายมาวิน) ได้ถูกส่งตัวจากโรงพยาบาลเอกชนมายังโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ ในวันที่ 5 สิงหาคม 2564 ด้วยอาการไม่รู้สึกตัว ใส่ท่อช่วยหายใจ และได้ทำ CPR มาแล้ว 1 ครั้ง มีประวัติการเจ็บป่วยได้จากใบส่งตัวของโรงพยาบาลเอกชนและตำรวจผู้นำส่ง ส่วนญาติที่ติดต่อได้คือ บิดา ซึ่งไม่สามารถให้ข้อมูลการเจ็บป่วยได้

โดยโรงพยาบาลได้ดูแลรักษาจนกระทั่งเสียชีวิตในช่วงเวลา 13.20 น. ของวันที่ 6 สิงหาคม 2564 และได้ทำการชันสูตรพลิกศพ ในวันที่ 7 สิงหาคม 2564 เนื่องจากต้องรอผลการตรวจโควิด-19 โดยการผ่าศพเบื้องต้น การตรวจคัดกรองปัสสาวะพบสารเมทแอมเฟตามีนและแอมเฟตามีน โดยลงสาเหตุการตายเบื้องต้นในหนังสือรับรองการตาย สันนิษฐานว่า พิษจากสารแอมเฟตามีน ซึ่งเป็นไปตามหลักฐานที่พบในขณะนั้น และอธิบายไดตามหลักวิชาการ

ส่วนคลิปถุงคลุมศีรษะ ถูกเผยแพร่ในวันที่ 27 สิงหาคม 2564

โดยทางโรงพยาบาลได้ระบุว่า การชันสูตรฯ เป็นไปตามกฎหมาย และมาตรฐานวิชาชีพทุกขั้นตอน รวมถึงมีการถ่ายภาพหลักฐานไว้ สามารถทวนสอบได้ ซึ่งผลการตรวจชิ้นเนื้อทางกล้องจุลทรรศน์ และผลตรวจเลือดเป็นไปตามมาตรฐาน คือ 30 วัน

โดยผลการส่งมอบให้พนักงานสอบสวนในคดีวันที่ 30 สิงหาคม 2564

ลำดับเหตุการณ์ในช่วงเกิดเหตุ

จากข้อมูลที่เกิดขึ้นในคดีขณะนี้ เอ็มไทยได้สรุปเหตุการณ์มาเรียงลำดับภาพรวมให้ได้ทราบกัน คือ

4 ส.ค. (ไม่ระบุเวลา) – ชุดสืบสวนได้เตรียมการในการเข้าล่อซื้อ – จับกุม ผู้ค้ายาเสพติด (ยาไอซ์) จากผู้ค้ารายหนึ่ง ซึ่งชุดปราบปรามยาเสพติดชุด 05 ระบุว่า นายมาวินเป็นพ่อค้ารายสำคัญรายหนึ่งในเมืองนคสวรรรค์

4 ส.ค. 20.00 น. – ร.ต.อ.ทรงยศ คล้ายนาค ได้แจ้งว่า จะนำเงินจำนวน 64,000 บาท พื่อไปล่อซื้อยาเสพติดประเภทยาไอซ์ จากนายมาวิน ไม่ทราบนามสกุล ในพื้นที่ อ.เมืองนครสวรรค์

4 ส.ค. (คืน – ไม่ระบุเวลา) – นายมาวิน (ผู้เสียชีวิต) ขับรถโตโยต้ามาพร้อมกับแฟนสาว ที่จุดนัดพบถนนสายเลี่ยงเมืองนครสวรรค์ โดยได้นำยาเสพติดเป็นยาไอซ์ จำนวน 3 ถุง และยาบ้าอีกจำนวนหนึ่ง จนท. จึงได้ทำแสดงตัวเข้าจับกุม และค้นหาหลักฐานเพิ่ม โดยระบุว่า พบภาพนายมาวินถ่ายรูปสาเสพติดไว้ อยู่ในมือถือ

4 ส.ค. (กลางดึก – ไม่ระบุเวลา) – ชุดล่อซื้อ-จับกุม จึงได้นำตัวนายมาวินและแฟนสาวมายัง สภ.เมืองนครสวรรค์ (บ้านกาแฟ) และได้มีการสอบสวนเบื้องต้น จากนั้นนำตัวผู้ตายไปค้นเพิ่มเติมที่บ้านพัก แต่ไม่พบยาเสพติดเพิ่มเติม จึงนำตัวกลับมายัง สภ.เมืองนครสวรรค์อีกครั้ง เพื่อสอบสวนขยายผล หาของกลางเพิ่มเติม

5 ส.ค. 13.14 น. – พ.ต.อ. ธิติสรรค์ อุทธนผล ได้นำตัวนายมาวิน ผู้เสียชีวิตมายังห้องและใช้ถุงคลุมจนหมดสติ และมีการทำ CPR ให้นายมาวิน

5 ส.ค. 13.38 น. – นายมาวิน ถูกนำตัวส่งรพ.พริ๊นซ์ ปากนำโพ โดยในเวลาที่เดินทางมาถึงตรวจพบว่า ไม่สามารถคลำชีพจรได้ จึงทำ CPR ช่วยเหลือ ซึ่งสามารถพบว่า ชีพจรกลับมาเต้นอีกครั้ง แต่ผู้ป่วยยังไม่ตอบสนองจึงมีการให้ยากระตุ้นเพิ่ม

5 ส.ค. 19.20 น. – รพ.พริ๊นซ์ ปากนำโพ นำส่งนายมาวินมายัง รพ. สวรรค์ประชารักษ์ โดยมีอาการไม่รู้สึกตัว ใส่ท่อช่วยหายใจ

6 ส.ค. 19.20 น. – นายมาวินเสียชีวิต

7 ส.ค. 09.00 น. – แพทย์ได้ทำการชันสูตรพลิกศพ เบื้องต้นและออกหนังสือรับรองการตาย ระบุสาเหตุจากพิษของสารแอมเฟตามีน โดยระบุในภายหลังว่า เนื่องจากผลตรวจปัสสาวะพบสารแอมเฟตามีนแท็ก: NEWS ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

ผบช.ก. เผย สำนวนคดีอดีตผู้กำกับโจ้ เสร็จแล้ว-รัดกุม

ผบช.ก. เผย สำนวนคดีอดีตผู้กำกับโจ้ เสร็จแล้ว-รัดกุม

ผบช.ก และชุดสืบสวนฯ ประชุมหารือความคืบหน้าในการส่งสำนวนคดีอดีต ผกก.โจ้ และพวก ตั้งข้อหาฆ่าคนตายโดยทารุณ และทุกข์ทรมาน ซึ่งโทษสูงสุดคือประหารชีวิต

แจ้งข้อหา ผกก.โจ้ ผิดวินัยร้ายแรง โทษไล่ออกจากราชการ

แจ้งข้อหา ผกก.โจ้ ผิดวินัยร้ายแรง โทษไล่ออกจากราชการ

วันนี้ทางตำรวจ ประชุมคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยของจเรตำรวจในคดีของ “ผู้กำกับโจ้”

ทนายตั้ม มอบคลิปอดีต ผกก.โจ้ ให้จเรตำรวจ ยืนยันไม่หนักใจ

ทนายตั้ม มอบคลิปอดีต ผกก.โจ้ ให้จเรตำรวจ ยืนยันไม่หนักใจ

ทนายตั้ม นำหลักฐานเป็นคลิปวิดีโอ อดีต ผกก.โจ้ ให้จเรตำรวจแห่งชาติ การสอบสวนในส่วนของวินัยฯ คืบหน้าไปแล้วร้อยละ 80 ถือว่าสำนวนใกล้เสร็จสมบูรณ์

ซูเปอร์โพล เผย 98% คนไม่เชื่อมั่นแถลง ‘คดีผู้กำกับโจ้’ เหมือนมีการตัดตอน

ซูเปอร์โพล เผย 98% คนไม่เชื่อมั่นแถลง ‘คดีผู้กำกับโจ้’ เหมือนมีการตัดตอน

ซูเปอร์โพล เผยผลสำรวจภาคสนาม กรณี 'คดีผู้กำกับโจ้' สิ่งที่เห็นกับเบื้องหลังที่ปรากฏ ร้อยละ 98.5 ไม่เชื่อมั่นต่อการแถลงข่าว เหมือนการตัดตอน

สรุป / ติดตามคดีผู้กำกับโจ้ และพวก ใช้ถุงคลุมหัวผู้ต้องหาเสียชีวิต

สรุป / ติดตามคดีผู้กำกับโจ้ และพวก ใช้ถุงคลุมหัวผู้ต้องหาเสียชีวิต

28 ส.ค. ผู้ต้องหาทั้ง 7 คนในคดีนี้ ถูกส่งไปฝากขังที่ เรือนจำกลางพิษณุโลกหมดแล้ว

X