ทำหน้าอก

ทุบสถิติ! วัยรุ่นไทยแห่ “เสริมอึ๋ม” ติดอันดับโลก

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ศัลยแพทย์โรงพยาบาลดังออกคำเตือน หลังพบสถิติวัยรุ่นไทยแห่ “เสริมอึ๋ม” ติดอันดับโลก
  • สาเหตุหลักคือ ต้องการเสริมสร้างความมั่นใจให้กับร่างกาย
  • แพทย์ชี้อายุที่มีความเหมาะสมในการศัลยกรรมเสริมหน้าอก คือ อายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป

จากผลการสำรวจเก็บสถิติศัลยกรรมทั่วโลกของสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยนานาชาติ หรือ ISAPS (International Society of Aesthetic Plastic Surgery) เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา

พบว่า วัยรุ่นทั่วโลกในช่วงอายุ 18 ปี หรือต่ำกว่า 18 ปี นิยมเสริมจมูกเป็นอันดับ 1 โดยมีจำนวนผู้เข้ารับการเสริมจมูกทั้งสิ้น 55,889 ราย รองลงมาคือ การศัลยกรรมเสริมหน้าอก และดูดไขมัน

และเมื่อเจาะลงไปในกลุ่มการศัลยกรรมเสริมหน้าอก ในช่วงอายุต่ำกว่า 17 ปีทั่วโลก พบว่า

วัยรุ่นไทยให้ความสนใจต่อการศัลยกรรมเสริมหน้าอกถึง 5.7%

เท่ากับประเทศอิตาลี ซึ่งอยู่ในอันดับ 8 ของโลก

โดยสาเหตุหลักคือ ต้องการเสริมสร้างความมั่นใจให้กับร่างกาย

นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง และผู้อำนวยการศูนย์ศัลยกรรม รพ.บางมด ได้กล่าวถึงอายุที่มีความเหมาะสมในการทำศัลยกรรมว่า

ปกติสรีระร่างกายของผู้หญิง จะหยุดการเจริญเติบโตในช่วงอายุ 20 ปีเป็นต้นไป โดยเฉพาะในส่วนของฮอร์โมนเพศหญิง, การเจริญเติบโตของตัวเต้านม จะมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

ยิ่งในช่วงของการตั้งครรภ์ หรือหลังคลอดบุตร ฮอร์โมนในร่างกายจะมีสภาวะขึ้นๆ ลงๆ เช่นเดียวกับประจำเดือน ก็มีผลต่อฮอร์โมน และการขยายตัวหรือหดตัวของเนื้อเต้านม

ดังนั้น อายุที่มีความเหมาะสมในการศัลยกรรมเสริมหน้าอก คือ อายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป เนื่องจากโครงสร้างร่างกาย รวมถึง กระดูกมีความพร้อมแล้ว นอกจากนี้ ควรทำเมื่อขนาดหน้าอกมีความคงที่

ส่วนกลุ่มสาวประเภทสอง ก็สามารถทำได้ แต่ด้วยโครงสร้างของผู้ชายจะมีขนาดใหญ่ และเนื้อหน้าอกไม่มี เมื่อเทียบกับผู้หญิงเทคนิคการผ่าตัดแตกต่าง

แต่อย่างไรก็ตาม ก่อนทำการผ่าตัดแพทย์จะตรวจวิเคราะห์ร่างกาย เพื่อประเมินก่อน กล่าวโดยสรุปคือ ผู้ที่เหมาะสมจะทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก คือ อายุที่ร่างกายพร้อม และช่วงของหน้าอกมีความคงที่

นอกจากนี้ นพ.ธนัญชัย ยังได้แนะนำเพิ่มเติมอีกด้วยว่า การศัลยกรรมที่ดีต้องทำให้พอดี อย่าทำสิ่งใดที่เป็นการฝืนธรรมชาติมากเกินไป ยิ่งทำให้พอดี ยิ่งปลอดภัย ซึ่งความต้องการเสริมหน้าอกขนาดใหญ่เกินไป หรือเกินโครงสร้าง อาจมีปัญหาแทรกซ้อน เช่น หน้าอกหย่อนคล้อย, หน้าอกแข็ง และต้องมาแก้ภายหลัง

เพราะฉะนั้น ก่อนตัดสินใจทำศัลยกรรม ควรเข้ามาพบแพทย์ เพื่อตรวจวิเคราะห์กับแพทย์ก่อนว่า ควรทำอย่างไรถึงจะพอดี ประการที่สองต้องทำให้น้อยที่สุด ยิ่งทำน้อย และตรงเฉพาะจุดที่มีปัญหาได้ยิ่งปลอดภัย

สุดท้ายคือ ต้องรู้จักเลือก เราต้องศึกษาหาข้อมูล ต้องเลือกแพทย์ สถานพยาบาล และวัสดุอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานตามหลักวิชาการแพทย์ที่มีความน่าเชื่อถือและปลอดภัยที่สุด


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

เปิดประสบการณ์ทำหน้าอก ของ แป้ง ณัฐณิชา เจ็บเหมือนโดนรถสิบล้อทับ จริงไหม?

เปิดประสบการณ์ทำหน้าอก ของ แป้ง ณัฐณิชา เจ็บเหมือนโดนรถสิบล้อทับ จริงไหม?

พูดได้อย่างเต็มปากเลยว่า หน้าอก หน้าใจ ก็เป็นสิ่งที่ช่วยเสริมความมั่นใจให้กับผู้หญิงอย่างเราๆ ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ยิ่งเดี๋ยวนี้ศัลยกรรมกลายเป็นเรื่องใกล้ตัว ที่ใครๆ ก็ทำได้ จึงไม่แปลกอะไรที่จะเห็นสาวๆ ตัดสินใจขึ้นเขียงอัปไซซ์เพิ่มความมั่นใจ เหมือนกับสาว แป้ง ณัฐณิชา ทิพยมณฑล นักร้องชื่อดัง ที่เมื่อก่อนตัวเล็กมาก…

สวยแล้วก็สวยอีก สุนันทา เดวา บอกวิธีดูแลตัวเองหลังทำศัลยกรรม

สวยแล้วก็สวยอีก สุนันทา เดวา บอกวิธีดูแลตัวเองหลังทำศัลยกรรม

เน็ตไอดอลอีกหนึ่งคนที่รู้จักกันมานาน ตอนนี้ สุนันทา เดวา เริ่มโตเป็นสาวแล้ว และสวยขึ้นเรื่อยๆ แถมล่าสุดยังไปเพิ่มความสวยให้เพิ่มขึ้นไปอีก ด้วยการศัลยกรรม และตอนนี้รูปหน้าและหน้าอกก็เข้าที่เข้าทาง พอได้มีโอกาสเจอตัวจริง เลยขอพูดคุยถึงเคล็ดลับดูแลตัวเองหลังทำศัลยกรรมกันหน่อย เผื่อเป็นความรู้ให้สาวๆ ที่สนใจอยากทำได้เตรียมตัว เตรียมใจ กันก่อน…

X