ข่าวสดวันนี้ ปีใหม่ 2563

ตร.ท่องเที่ยว ปล่อยแถว จนท. อำนวยความสะดวก ปชช. ช่วงเทศกาลปีใหม่

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ย้ำ จนท. ต้องพร้อมในการอำนวยความสะดวก ปชช. ด้านความปลอดภัย และอาชญากรรม
  • วอน ปชช. ช่วยเป็นหูเป็นตาอีกทางหนึ่ง
  • ชี้หากพบเห็นเหตุสิ่งผิดปกติ หรือบุคคลต้องสงสัยที่อาจก่อความวุ่นวาย สามารถแจ้งได้ที่ 1155 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ที่บริเวณ ลานพาร์คพารากอน พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ ผบช.ทท., พล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์ รองผบช.ทท. พล.ต.ต.อังกูร คล้ายคลึง รองผบช.ทท. ร่วมกันปล่อยแถวกำลังตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจนครบาล, ตำรวจ สตม.,

ตำรวจ บก.จร., ตำรวจบช.ปส., เจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่อาสาตำรวจท่องเที่ยว รวมจำนวน 210 นาย เพื่อกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลคริสต์มาส และส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2563

โดย พล.ต.ท.เชษฐา เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ตำรวจท่องเที่ยวทุกพื้นที่เตรียมความพร้อมในทุกมิติ เพื่อดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน รวมถึงเพิ่มศักยภาพการเฝ้าระวังป้องกันเหตุอาชญากรรมในทุกด้าน

และต้องพร้อมอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้กับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ประจำปี 2563 ทั้งนี้ขอความร่วมมือไปยังประชาชนร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งในการสอดส่องดูแลและป้องกันปราบปรามปัญหาอาชญากรรม

คาดกิจกรรมช่วงเทศกาลปีใหม่ จะมีคนเข้าร่วมงานในทุกพื้นที่เป็นจำนวนมาก

สำหรับเทศกาลนี้คาดว่าจะมีประชาชน และนักท่องเที่ยวเดินทางมาร่วมงานกันเป็นจำนวนมากในทุกพื้นที่ของกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มีการจัดกิจกรรม งานแสดงแสงสีเสียง ซึ่งอาจส่งผลกระทบให้เกิดปัญหาการจราจร ปัญหาอาชญากรรม

ความเดือดร้อนรำคาญ รวมถึงกลุ่มมิจฉาชีพที่มาแอบแฝงเข้าไปประทุษร้ายต่อทรัพย์สินของประชาชน จึงสั่งการ ไปยังทุกหน่วยงานในสังกัดกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ให้บูรณาการร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยว กองบัญชาการตำรวจนครบาล กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด

สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการแก้ไขปัญหาต่างๆ พร้อมทั้งอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและนักท่องเที่ยวอย่างเต็มกำลังความสามารถ

อย่างไรก็ตามได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจตราเฝ้าระวังบุคคลต้องสงสัย บุคคลพ้นโทษ และ เยาวชนกลุ่มเสี่ยง ตามสถานที่จัดงานรื่นเริง สถานบันเทิง ชุมชน สวนสาธารณะ และพื้นที่สุ่มเสี่ยงต่างๆ เช่น

หากพบเห็นบุคคลต้องสงสัยในการก่ออาชญากรรม แจ้ง1155 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ตู้กดเงินสด ร้านสะดวกซื้อ และสถานีบริการเชื้อเพลิง รวมถึงประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ เน้นย้ำเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวทุกนายต้องให้บริการด้วยความจริงใจ

สุภาพทั้งกิริยาและวาจาให้สมดังคติพจน์ของตำรวจท่องเที่ยวที่ว่า “Tourist Police 1155 your first firend” นอกจากนี้หากประชาชนและนักท่องเที่ยวพบเห็นเหตุสิ่งของ หรือบุคคลต้องสงสัย ที่อาจก่อให้เกิดความวุ่นวายและเป็นอันตราย สามารถแจ้งข้อมูลมายังสายด่วนตำรวจท่องเที่ยว 1155 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X