ข่าวการเมือง ม็อบ 29 ส.ค. ม็อบทะลุแก๊ส สามเหลี่ยงดินแดง แยกดินแดง

ประมวลภาพ ม็อบทะลุแก๊ส เมื่อคืนที่ผ่านมาหลังปะทะกับ คฝ. อีกครั้ง

คัดลอก URL แล้ว

บรรยากาศที่บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง เวลา 15.30 น. เริ่มมีผู้ชุมนุมแนวร่วมกลุ่มทะลแก๊ส ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็ก และเยาวชนอายุไม่เกิน 18ปี จำนวนหนึ่งเป็นกลุ่มแนวหน้า ขับรถจักรยานยนต์ มาจอด เพื่อสังเกตการณ์ อยู่บริเวณแยกดินแดง และบริเวณใต้ทางด่วนดินแดง หลังกลุ่มทะลุแก๊ส ประกาศ เตรียมเคลื่อนพล เข้ามาชุมนุมในบริเวณนี้

16.00 น. ขณะที่ฝ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งได้นำ ตู้คอนเทนเนอร์ มาปิดกั้น ผิวการจราจรถนนวิภางดีรังสิตขาออก จุดบริเวณด่านเก็บเงินค่าผ่านทาง ด่วนดินแดง 3 ช่องจราจร เพื่อเป็นจุดสกัดกลุ่มผู้ชุมนุมไม่ให้เข้าไปยังบริเวณด้านหน้า ร.1 ทม.รอ. ซึ่งเป็นที่ตั้งบ้านพักของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แต่ยังคงเปิดถ​4นนให้ปนะชาชนใช้สัญจร​ได้ 1 ช่องทาง และพร้อมปิดการจราจร​ทันที หากผู้ชุมเข้าพื้นที่

ต่อมาเวลา 16:00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนเข้าประจำจุดแนวตั้งรับด่าน หลังตู้คอนเทนเนอร์ บนถนนวิภาวดีรังสิต โดยแบ่งออกเป็น 2 จุด จุดแรก กำลังตำรวจควบคุมฝูงชนพร้อมรถฉีดน้ำแรงดันสูง จีโน่ พร้อมรถบรรทุกน้ำอีก 2 คัน จอดประจำการ ด้านในกองดุริยางค์ทหารบก ขณะที่อีกจุด กำลังตำรวจควบคุมฝูงชน ชุดของตำรวจตชด ประจำแนวถนนวิภาวดีรังสิต หน้า ร.1 ทม.รอ. อีก 1 กองร้อย

16.30 น. กลุ่มมวลชนวัยรุ่นทะลุแก๊สได้ทยอยเข้ามาชุมนุมพื้นที่มากขี้นเรื่อยๆ จนกระทั่ง เวลา16.40.น. กลุ่มวัยรุ่นได้เปิดปฏิบัติการโจมตีแนวตั้งรับของตำรวจด้วยการปาระเบิดปิงปองลูกแรก ลง หน้าตู้คอนเทนเนอร์บนถนนวิภาวดีรังสิตขาออก

หลังจากนั้นกลุ่มวัยรุ่นนับสิบพร้อมอุปกรณ์ประทัดยักษ์ ระเบิดปิงปอง ระเบิดไทยประดิษฐ์ พลุตะไล พุลไฟ และระเบิดขวด ฯ ชับขี่ขับรถจักรยานยนต์กรูเข้าไปและขว้างใส่แนวตำรวจหลังกำแพงตู้คอนเทนเนอร์หลายระลอก

ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนหลังรถตู้คอนเทนต์​จะยิงแก๊สน้ำตา และกระสุนยางสกัดการโจมตีของกลุ่มวัยรุ่นทะลุแก๊ส  สำหรับการปะทะกันระหว่างกลุ่มวัยรุ่นทะลุแก๊วกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในครั้งนี้ ถือเป็นการกลับมาเปิดการปะทะอีกครั้ง หลังจากหยุดพักรบไปนาน 4วัน

17.30 น. การปะทะระหว่างกลุ่มวัยรุ่นทะลุแก๊สกับเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน ดำเนินมาเป็นเวลานานกว่า 1ชั่วโมง ยังไม่มีแนวโน้มจะยุติ แม้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเริ่มใช้รถฉีดน้ำแรงดันสูง จีโน่ ฉีดน้ำผสมแก๊สน้ำตาสีม่วงเข้าสลายการชุมนุมสลับกับการยิงแก๊สน้ำยา และกระสุนยางใส่ เป็นระยะก็ตาม

โดยเมื่อแนวเจ้าหน้าที่ตำรววจเดินหน้าเข้าหาแยกสามเหลี่ยมดินแดง กลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุปะทะกับตำรวจ ก็จะกระจายตัวออกจากระยะยิงของตำรวจ แต่เมื่อตำรวจหยุดยิง กลุ่มวัยรุ่นก็จะระดมระเบิดปิงปอง และประทัดยักษ์ เข้าไปโจมตีแนวตำรวจอีกครั้ง 

 19.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนชุดเคลื่อนที่เร็ว 1 กองร้อย พร้อมรถฉีดน้ำแรงดันสูง จีโน่ 1 คัน เคลื่อนจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิเข้าเคลียร์พื้นที่การชุมนุมบริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง โดยมีชุดเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนอีก 1 กองร้อย พร้อมรถฉีดน้ำแรงดันสูง จีโน่ 2 คันเคลื่อนมาจากแนวถนนวิภาวดีรังสิต สนับสนุน ทำให้กลุ่มวัยรุ่นส่วนใหญ่ถอยร่นไปรวมตัวที่แยกประชาสงเคราะห์ แต่ยังปักหลักปะทะกับแนวตำรวจที่ตรึงกำลังอยู่ที่แยกสามเหลี่ยมดินแดง


ภาพ – ธนโชติ ธนาวิกรานต์


แท็ก: NEWS , , , , ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

รัฐบาลเผย 5 ปี ปฏิรูปประเทศ ประชาชนพึงพอใจ-บริการรวดเร็ว

รัฐบาลเผย 5 ปี ปฏิรูปประเทศ ประชาชนพึงพอใจ-บริการรวดเร็ว

รองโฆษกรัฐบาล เผย การปฏิรูปประเทศตลอดระยะเวลา 5 ปี ที่ผ่านมาของรัฐบาล ประชาชนพึงพอใจ ย้ำ ภาครัฐมีการบริการที่รวดเร็วขึ้นจากการปรับลดขั้นตอนและระยะเวลาในการอนุมัติ

ผู้ว่าฯกทม. เผยส่ง จนท.ซ่อมระบบไฟฟ้า สาธารณูปโภคแยกดินแดง

ผู้ว่าฯกทม. เผยส่ง จนท.ซ่อมระบบไฟฟ้า สาธารณูปโภคแยกดินแดง

ผู้ว่าฯ กทม. ระบุการซ่อมแซมปรับปรุงสาธารณูปโภคบริเวณแยกดินแดง เป็นเงินจากภาษีประชาชน

ม็อบทะลุแก๊ส นัดรวมตัวที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

ม็อบทะลุแก๊ส นัดรวมตัวที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

มีกลุ่มมวลชนที่ใช้ชื่อว่า " ทะลุแก๊ส " นัดรวมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เพื่อทำกิจกรรม

ประมวลภาพ #ม็อบ 3ก.ย. ตั้งเวที จัดกิจกรรมแยกราชประสงค์

ประมวลภาพ #ม็อบ 3ก.ย. ตั้งเวที จัดกิจกรรมแยกราชประสงค์

กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้นัดหมายจัดชุมนุม #ม็อบ3กันยา ที่แยกราชประสงค์ โดยเป็นการชุมนุมคู่ขนานกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจฝนสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งจะมีการลงมติในวันพรุ่งนี้ (4 ก.ย. 64) โดยวันนี้เป็นการจัดตั้งเวทีชุมนุม ไม่เคลื่อนขบวนไปสถานที่อื่น โดยได้มีการนัดรวมตัวกันตั้งแต่เวลา 16.00 น. ซึ่งได้มีการตั้งเวทีจัดกิจกรรมบริเวณแยกราชประสงค์…

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการชาย 15 ปี ที่ถูกยิง ยังไม่รู้สึกตัว – สมองบวดลดลง

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการชาย 15 ปี ที่ถูกยิง ยังไม่รู้สึกตัว – สมองบวดลดลง

ประเด็นสำคัญ ชายที่ถูกยิงบริเวณใกล้กับ สน.ดินแดง อาการสมองบวมลดลง ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ร่วมกับมีอาการอัมพาตจากการบาดเจ็บที่ไขสันหลัง ยังต้องติดตามอาการต่อเนื่องในห้องไอซียู จากกรณีที่มีชายอายุ 15 ปี ถูกยิงในบริเวณใกล้กับ สน.ดินแดง เมื่อวันที่ 16 ส.ค.…

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

วันนี้ ( 17 ส.ค.) พล.ต.ท.ภัคพงษ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้แถลงสรุปผลการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ ในเหตุการณ์การชุมนุมที่เกิดขึ้นวานนี้ (16 ส.ค.) โดยระบุว่า จากการนัดชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้า ที่ได้มีการนัดทำกิจกรรมกันบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ตั้งแต่เวลาประมาณ…

โรงพยาบาลราชวิถี รายงานอากาศผู้ที่ถูกยิงยังอยู่ในอาการสาหัส

โรงพยาบาลราชวิถี รายงานอากาศผู้ที่ถูกยิงยังอยู่ในอาการสาหัส

จากเหตุการณ์ที่มีผู้ชุมนุมถูกยิงบริเวณถนนมิตรไมตรี ด้านหน้าสถานีตำรวจนครบาลดินแดง เมื่อค่ำวานนี้ ( 16 ส.ค. 64) โดยได้มีการนำตัวผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลราชวิถี โดยทางโรงพยาบาลราชวิถีได้ออกประกาศรายงานผู้บาดเจ็บในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า จากเหตุการณ์ที่มีผู้บาดเจ็บจากเหตุชุมนุม บริเวณสามเหลี่ยมดินแดงถูกนำส่งห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลราชวิถี โดยรถพยาบาลอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม…

X