ข่าวสดวันนี้ เก็บขยะคลองบางจาก โอลด์ร๊อคล้านท่า

‘สำนักการระบายน้ำ’ ร่วมกับ ‘โอลด์ร๊อคล้านท่า’ ลงพื้นที่เก็บขยะคลองบางจาก

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • สำนักการระบายน้ำร่วมกับโครงการโอลด์ร๊อคล้านท่า เพื่อโลกลงพื้นที่เก็บขยะ ณ คลองบางจาก
  • นอกจากนี้ ยังมีการรณรงค์เชิญชวนประชาชนทิ้งขยะลงถัง ไม่ทิ้งลงคลอง

นายไพศาล ธรรมโชติ หัวหน้ากลุ่มงานบำรุงรักษาคลอง 4 (ธนบุรี) สำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร พร้อมทีมงานลงพื้นที่เก็บขยะในคูคลองร่วมกับ ดร.ภญ. จิรวรรณ โอพรสวัสดิ์ และ นางสาวยุคลธร โอพรสวัสดิ์ ผู้ก่อตั้งโครงการ “โอลด์ร๊อคล้านท่าเพื่อโลก” โครงการรณรงค์เชิญชวนทิ้งขยะลงถัง เพื่อลดปัญหาขยะที่หลุดลอดไปอุดตันท่อระบายน้ำ ไหลลงคูคลอง และลงสู่ทะเล ลงพื้นที่เก็บขยะ คลองบางจาก ถนนพุทธมณฑล สาย 1 พร้อมรณรงค์ให้ประชาชนทิ้งขยะลงถัง

โดยนายไพศาล ธรรมโชติ เปิดเผยว่า ในแต่ละวันสามารถเก็บขยะจากคลองบางจากได้วันละ 2 ตันต่อวัน โดยรวมจำนวนคลองที่งานบำรุงรักษาคลอง 4 (ธนบุรี) สำนักการระบายน้ำ ดูแลทั้งหมด 74 คลอง สามารถเก็บขยะได้ 50- 60ตันต่อวัน

ซึ่งแหล่งที่มาของขยะส่วนใหญ่ที่พบคือทิ้งมาจากบ้านเรือนโดยตรงกับขยะที่หลุดลอดมากับท่อระบายน้ำจึงอยากเชิญชวนประชาชนช่วยกันทิ้งขยะลงถังไม่ทิ้งลงคลองเนื่องจากว่าปัญหาขยะดังกล่าวจะทำให้น้ำเน่าเสีย และยังส่งผลกระทบต่อการระบายน้ำทำให้การระบายเป็นไปด้วยความยากลำบากจึงฝากถึงประชาชนที่อาศัยอยู่ตามริมคลอง ให้รู้หน้าที่บทบาทของตนเอง เพื่อให้สังคมบ้านเมืองสะอาด

ในส่วนของภาครัฐ มี 3 ภาคส่วนที่ช่วยกันดูแลรักษาคลอง ได้แก่สำนักการระบายน้ำ สำนักสิ่งแวดล้อม และสำนักงานเขตซึ่งทุกฝ่ายทำงานอย่างเต็มที่ จากข้อมูลการเก็บขยะในคูคลอง ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2558 – 2562 เป็นระยะเวลา 5 ปีสามารถรวมปริมาณขยะที่เก็บได้ถึง 387,261 ตันดังนั้นทุกครัวเรือนที่อาศัยอยู่ใกล้คลองต้องร่วมมือกันรวมถึงต้องมีการรณรงค์อย่างต่อเนื่อง

ด้าน ดร.ภญ.จิรวรรณ โอพรสวัสดิ์ กรรมการ บริษัท แอล.เอ.เดอร์มาเทค จํากัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเป็นสิวแบรนด์โอลด์ร๊อค (OLDROCK) และผู้ก่อตั้งโครงการ “โอลด์ร๊อคล้านท่าเพื่อโลก” โครงการรณรงค์ทิ้งขยะลงถัง กล่าวว่า ทางโอลด์ร๊อคได้รับแรงบันดาลใจส่วนหนึ่งมาจากสำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร จากการติดตามการทำงานของเจ้าหน้าที่ที่เก็บขยะทุกวัน จึงได้ก่อตั้งโครงการโอลด์ร๊อคล้านท่าเพื่อโลกขึ้น เพื่อรณรงค์ให้ทุกคนแยกขยะ ทิ้งขยะให้ลงถัง ลดการใช้ขยะพลาสติกที่ใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง (Single Use Plastic)

จึงขอเชิญชวนให้ทุกคนโพสต์ท่าทิ้งขยะลงถัง พร้อมติดแฮชแท็ก #OLDROCKล้านท่าเพื่อโลก 1 ท่า = 1 ช่วย ซึ่งเงินบริจาคส่วนหนึ่งโอลด์ร๊อคจะสนับสนุนให้กับทางสำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร ในการจัดซื้อแพดักขยะ เพื่อเป็นประโยชน์ให้กับส่วนรวม ให้ริมคลองสะอาดน่าอยู่ต่อไป


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X