ข่าวจังหวัดปรัจวบคีรีขันธ์ ข่าวสดวันนี้ เพลินวาน

นทท. แห่เสียดาย หลัง เพลินวาน จ่อปิดกิจการ

จากกรณีโลกออนไลน์แชร์ภาพจดหมายของผู้บริหารเพลินวาน สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่อยู่กับเมืองหัวหินมานานนับสิบปี ได้แจ้งผู้เช่าเรื่องยกเลิกสัญญาเนื่องจากเตรียมปิดกิจการ ให้มีผลนับตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม 2563 วานนี้ 24 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าว MThai ได้ลงพื้นที่เพื่อเก็บภาพบรรยากาศของการท่องเที่ยวเดินยังสถานที่ดังกล่าว พบว่า…

Home / NEWS / นทท. แห่เสียดาย หลัง เพลินวาน จ่อปิดกิจการ

ประเด็นน่าสนใจ

  • เพลินวาน สถานที่ท่องเที่ยวดัง ใน จ.ประจวบฯ จ่อปิดตัว สิ้นเดือน ม.ค. ปีหน้า
  • คนจึงแห่เสียดาย เพราะช่วงที่ผ่านมาถือว่าได้รับความนิยมอย่างมาก
  • ส่วนสาเหตุยังไม่การชี้แจงที่ชัดเจน คงต้องรอผู้ประกอบการออกมาเปิดเผยต่อไป

จากกรณีโลกออนไลน์แชร์ภาพจดหมายของผู้บริหารเพลินวาน สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่อยู่กับเมืองหัวหินมานานนับสิบปี ได้แจ้งผู้เช่าเรื่องยกเลิกสัญญาเนื่องจากเตรียมปิดกิจการ ให้มีผลนับตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม 2563

วานนี้ 24 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าว MThai ได้ลงพื้นที่เพื่อเก็บภาพบรรยากาศของการท่องเที่ยวเดินยังสถานที่ดังกล่าว พบว่า มีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวจีน เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน โดยร้านค้าต่างๆ ยังเปิดให้บริการตามปกติ

แต่หลังเข้าสอบถามกับเจ้าของร้านต่าง ๆ ได้ความว่า มีคำสั่งให้งดให้ข้อมูล หรือให้สัมภาษณ์ใดๆกับสื่อ ซึ่งจนขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจน หรือคำชี้แจงใดๆจากผู้บริหาร โดยผู้เช่าส่วนใหญ่ยังเชื่อมั่นว่าทางเพลินวานจะช่วยเหลือผู้เช่าเนื่องจากเช่ามานานหลายปี ยังไม่ได้เตรียมรับมือกับความเปลี่ยนแปลง

โดย นางโซเฟีย โพธิวงศ์ อายุ 62 ปีผู้ประกอบการร้านจำหน่ายเสื้อยืดข้างเพลินวาน กล่าวว่า เปิดร้านจำหน่ายเสื้อยืดข้างเพลินวานมานานหลายปี แรก ๆ ขายดีอย่างมาก จากนั้นนักท่องเที่ยวก็เริ่มลดลง น่าจะเกี่ยวกับเศรษฐกิจ

ปีที่แล้วนักท่องเที่ยวจีนเยอะมากแต่ปีนี้น้อยลงอย่างมาก สิ่งหนึ่งคือ ระยะหลัง เพลินวานไม่ค่อยมีการปรับปรุง สร้างความแปลกใหม่พอนักท่องเที่ยวเข้าไปด้านใน เหมือนเดิมนักท่องเที่ยวก็ไม่มา

และมีเสียงบ่นจากนักท่องเที่ยวเหมือนกันว่า ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยว ไม่คึกคักเหมือนเมื่อก่อน ที่มีกิจกรรม ดนตรี การละเล่น หรือแสดงโชว์ เมื่อก่อนขายของกันคึกคัก ขายได้วันละเป็นหมื่น เดือนละหลักแสนกันทีเดียว ส่วนหนึ่งก็มีแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ เพิ่มมากขึ้น มีการโปรโมทแต่เพลินวานไม่ค่อยโปรโมท

ทั้งนี้ก็ไม่น่าแปลกใจที่จะปิดตัว เนื่องจากคาดการณ์ไว้แล้ว แต่ไม่แน่ว่าจะเป็นการปิดกิจจการชั่วคราว เพื่อให้นักธุรกิจรายใหม่เข้ามา เทคโอเวอร์ หรือเปลี่ยนมือเจ้าของก็เป็นไปได้

ขณะที่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวเพลินวาน ต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า รู้สึกเสียดายที่เพลินวานจะปิดตัวลง เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่อยู่คู่เมืองหัวหินมานานนับสิบปี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวย้อนวันวาน ให้นึกถึงภาพจำในวัยเด็ก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของครอบครัว ท่องเที่ยวได้ทุกเพศ ทุกวัย

อย่างไรก็ตาม วันนี้ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ของทางเพลินวาน ได้โทรศัพท์แจ้งผู้สื่อข่าว ห้ามเผยแพร่ภาพใดๆที่อยู่ด้านในเพลินวานไม่ว่าจะเป็นภาพเก่าในเว็บไซต์ หรือภาพใหม่ รวมถึงการสัมภาษณ์นักท่องเที่ยว หรือผู้เช้าร้านค้า ที่อยู่ด้านใน เพลินวานด้วย เนื่องจากเป็นคำสั่งของผู้บริหาร

สำหรับ เพลินวาน เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ตั้งอยู่ที่ริมถนนเพชรเกษม เขตเทศบาลเมืองหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นพื้นที่ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าฟรี ไม่มีการเก็บค่าผ่านประตูทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ สามารถเดินเข้าไปเยี่ยมชนด้านในได้ทันที ไม่มีข้อบังคับในการใช้บริการ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30 – 19.00 น.

X