ดารานักแสดง วีวิโอเล็ต เก้าจิรายุ

ไม่ได้มีดีแค่เสียงร้อง เปิดเส้นทางของ วี วิโอเลต จนกลายเป็นนักแสดงขายฝีมือ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • วี วิโอเล็ต เป็นนักร้องที่คาแรคเตอร์มีเสน่ห์ ขณะเดียวกันก็รับงานแสดง โดยที่มีผลงานทางการแสดงอันหลากหลายและทำให้หลายต่อหลายคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ผู้หญิงคนนี้เป็นผู้หญิงที่ครบเครื่องคนหนึ่งในวงการบันเทิง

เวลาเอ่ยชื่อวี วิโอเลต นักร้องสาวร่างเล็กหวานใจของหนุ่มเก้า จิรายุ หลายคนมักติดภาพของนักร้องสาวเสียงเพราะ คาแรคเตอร์เก๋ ที่เป็นแรงบันดาลใจให้แก่ผู้หญิงหลายคน แต่ขณะเดียวกัน อีกหนึ่งบทบาทที่วี วิโอเลตสามารถทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดีและน่าสนใจตั้งแต่เข้าวงการมา คือ การเป็นนักแสดง ที่จุดเริ่มต้นมาจากงานภาพยนตร์เรื่อง ฝากไว้ … ในกายเธอ ในบทเล็กๆ ซึ่งหลังจากกลายเป็นที่รู้จักจากบทบาทการเป็นนักร้อง ผลงานทางการแสดงต่อจากนั้นก็ทยอยเข้ามาสู่เจ้าตัวมากขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นนักแสดงอีกคนที่น่าจับตามอง และในโอกาสนี้เราจึงขอรวบรวมผลงานทางการแสดงของวี วิโอเลต มาให้ทุกคนได้ย้อนทบทวนความทรงจำกันว่า เธอผู้นี้ผ่านบทบาทอะไรมาบ้าง

“เจ๋” บทสมทบที่แจ้งเกิด จาก ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ

ท่ามกลางนักแสดงนำที่โด่งดังเบอร์ต้นๆของประเทศอย่างซันนี่ และใหม่ ดาวิกา แต่อีกหนึ่งตัวละครสำคัญที่ทำให้เรื่องราวในภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถสร้างความทรงจำดีๆให้แก่ผู้ชม คือตัวละคร เจ๋ ซึ่งแสดงโดยวี วิโอเลต ผลงานทางการแสดงชิ้นที่สองในวงการบันเทิง ซึ่งทำให้เธอกวาดรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมจากหลายเวที ทั้ง ชมรมวิจารณ์บันเทิง , สุพรรณหงส์ , คมชัดลึก อวอร์ด และ สมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย

เคมีทางการแสดงกับนาย ณภัทร

พรจากฟ้า เป็นภาพยนตร์สั้น 3 ตอน ได้รับแรงบันดาลใจจากเพลงพระราชนิพนธ์ใน พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ซึ่งตอนที่วี วิโอเล็ตเล่น คือ ยามเย็น โดยที่วี วิโอเล็ตแสดงคู่กับนาย ณภัทร ที่เป็นจุดเริ่มต้นของการแสดงของเขา และเคมีอันดีงามระหว่างวีกับนาย เรื่องราวอันแสนอบอุ่นและสร้างแรงบันดาลใจ ก็ทำให้คนดูต่างชื่นชอบ

ปริม จุดศูนย์กลางของเรื่องใน O-Negative รัก-ออกแบบไม่ได้

ตอนที่มีข่าวว่า O-Negative รัก-ออกแบบไม่ได้ ภาพยนตร์ชื่อดังในอดีต จะถูกนำมารีเมคเป็นซีรีส์บนจอทีวี หลายต่อหลายคนต่างปรามาสและเกิดความระแวงว่าการรีเมคจะออกมาดีหรือไม่ แต่ความลังเลก็ค่อยๆอันตรธานหายไป หลังจากผู้สร้างประกาศชื่อทีมนักแสดงออกมา และชื่อของวี วิโอเล็ต ก็เป็นชื่อของคนที่จะมาสวมบท ปริม จุดศูนย์กลางของเรื่องราวทั้งหมด และแน่นอนว่า เมื่อออนแอร์ การเป็นตัวละครปริมในเรื่องของวี ก็ทำให้คนดูต่างยอมรับในฝีมือทางการแสดงที่ฉายแววไปอีกขั้น

พัฒนาการอีกขั้นจากในหนังเรื่อง Die Tomorrow

ไม่ใช่เรื่องกล่าวเกินจริงเท่าใดนัก เมื่อใดก็ตามที่นักแสดงหญิงสักคนจะสามารถเปล่งประกายในอีกแบบ พวกเธอควรจะเลือกรับเล่นหนังที่ผู้กำกับชื่อ เต๋อ นวพล และนี่คือการร่วมงานกันอีกครั้งของวี วิโอเล็ต กับเต๋อ นวพล ในภาพยนตร์ดราม่า – สารคดี ที่พูดถึงเรื่องราวประหลาดของตัวละครหลายตัวละคร ที่มีจุดเชื่อมโยงกันบางอย่าง สำหรับเรื่องนี้ วี วิโอเล็ตรับบทเป็น เล็ก ที่ทำให้คนดูได้เห็นอีกพัฒนาการทางการแสดงที่มากขึ้นเรื่อยๆ

เก้าวี อีกครั้งใน “รักเราไม่เท่ากัน”

เรื่องราวรักสี่เศร้า ที่ตัวละครของเก้าและวี ต่างมีคนรักของตัวเองอยู่แล้ว แต่เพราะสถานการณ์และบรรยากาศบางอย่าง รวมทั้งรอยร้าวระหว่างชีวิตรักตัวเอง ทำให้ตัวละครของเก้าและวี สนิทสนมกันเกินเลยมากกว่าคำว่าเพื่อน และแน่นอนว่า ทำให้เกิดเป็นที่มาของความรักดราม่าเข้มข้น ที่วี วิโอเล็ตได้ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกอันหนักหน่วงในบท จ๊ะ

รักรันทดใน รักหมดใจ Endless Love

ผลงานเรื่องล่าสุดของวี วิโอเล็ต ที่แสดงคู่กับนักแสดงหนุ่ม ลี ฐานัฐพ์ เรื่องราวความรักอันแสนรันทดของผู้ชายฐานะปานกลางกับหญิงสาวฐานะดี ซึ่งมีปมในอดีตเป็นตัวขับเคลื่อน ความน่าสนใจ เราจะได้เห็นวี วิโอเล็ตที่สลัดลุคสาวร่างเล็กเสน่ห์แรง มาเป็นผู้หญิงเจ้าน้ำตาที่บูชาความรัก และแน่นอนว่า เธอก็ทำได้อย่างน่าทึ่งเลยทีเดียว

สำหรับผลงานการแสดงเรื่องต่อไปของวี วิโอเล็ต เราจะได้เห็นเธอในภาพยนตร์จากผู้กำกับฉลาดเกมส์โกง ในเรื่อง ‘One For The Road’ ที่นอกจาก วี แล้ว จะยังมีทีมนักแสดงอย่าง ต่อ ธนภพ , ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์ , พลอย หอวัง , นุ่น ศิรพันธ์ , ออกแบบ ชุติมณฑน์ ร่วมด้วย

ขอบคุณภาพประกอบจาก IG : violettewautier


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

“ญดา นริลญา” เผยเคล็ดลับเรียนออนไลน์ให้ได้ประสิทธิภาพ

“ญดา นริลญา” เผยเคล็ดลับเรียนออนไลน์ให้ได้ประสิทธิภาพ

นักแสดงสาวคนเก่ง ญดา-นริลญา กุลมงคลเพชร จาก ช่อง MONO29 ตื่นเต้นกับการเปิดเทอม แนะนำวัยรุ่นต้องปรับตัวกับการเรียนออนไลน์

‘อเล็กซ์ เรนเดลล์’ ทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของไทย แต่งตั้งโดยองค์การสหประชาชาติ

‘อเล็กซ์ เรนเดลล์’ ทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของไทย แต่งตั้งโดยองค์การสหประชาชาติ

อเล็กซ์ เรนเดลล์ ทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของไทย เพราะใจรักษ์และทำมาต่อเนื่อง แต่งตั้งโดยองค์การสหประชาชาติ

โดนปล้นรับปีใหม่ มาสุ พระเอกช่อง 3 เผยรายละเอียดโดนปล้นที่ต่างประเทศ

โดนปล้นรับปีใหม่ มาสุ พระเอกช่อง 3 เผยรายละเอียดโดนปล้นที่ต่างประเทศ

เชื่อว่าในวันแรกของปีใหม่ หรือช่วงเวลาแรกของปีใหม่ น่าจะเป็นช่วงเวลาที่สำคัญของคนหลายคน แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกับพระเอกช่อง 3 อย่าง มาสุ จรรยางค์ดีกุล กลับเป็นช่วงเวลาของการโดนปล้นระหว่างเที่ยวที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งเจ้าตัวได้ออกมาเผยถึงช่วงเวลาและรายละเอียดของเหตุการณ์ดังกล่าวผ่านทางอินสตราแกรมของเขา สำหรับมาสุ จรรยางค์ดีกุล ตอนนี้กำลังมีผลงานออนแอร์เป็นพระเอกละครเรื่อง ดาวหลงฟ้า คู่กับนางเอก…

ดั่งดวงหฤทัย – สะใภ้ไร้ศักดินา – เก็บแผ่นดิน – แม่เบี้ย 4 ละครรีเมคที่จะมาให้ได้ชมในปี 2563

ดั่งดวงหฤทัย – สะใภ้ไร้ศักดินา – เก็บแผ่นดิน – แม่เบี้ย 4 ละครรีเมคที่จะมาให้ได้ชมในปี 2563

เวลาพูดถึงละครรีเมค หลายต่อหลายคนที่เป็นแฟนละครต่างแสดงความคิดเห็นแตกออกเป็นสองแนวทาง ในทางหนึ่งหลายคนต้องการผลงานจากบทประพันธ์ใหม่ๆที่ยังไม่เคยทำเป็นละครมาก่อน เพราะเวอร์ชั่นเดิมประสบความสำเร็จและมีภาพจำเป็นอย่างมาก ในขณะที่อีกฝ่าย ก็แสดงความคิดเห็นว่า การรีเมคละครดังในอดีต ไม่จำเป็นต้องแอบอิงอยู่กับการดำเนินเรื่องแบบเดิมๆ ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป และมีละครรีเมคหลายเรื่องที่เพิ่งจบไปที่ประสบความสำเร็จจนกลายเป็นอีกเวอร์ชั่นที่คนดูจดจำได้ ในปี 2563 นี้ เราจึงขอรวบรวม 4…

จากดาราเด็กสู่นักแสดงคุณภาพ พัฒนาการของเก้า จิรายุ ที่เติบโตขึ้น

จากดาราเด็กสู่นักแสดงคุณภาพ พัฒนาการของเก้า จิรายุ ที่เติบโตขึ้น

ใกล้เทศกาลวันเด็กแห่งชาติเข้ามาเรื่อยๆ เมื่อย้อนดูถึงวงการบันเทิง เราต่างมีดาราเด็กที่แจ้งเกิดในวงการมาแล้วอย่างมากมาย แต่ก็ดูเหมือนจะมีไม่มากที่ยังคงยืนหยัดทำงานในวงการบันเทิง ด้วยฝีมือทางการแสดงที่ประจักษ์ต่อสายตาของแฟนๆ ที่ทำให้หลายคนที่ติดตามต่างรู้สึกว่า เขาคนนั้นได้เติบโตขึ้นเป็นนักแสดงที่มีฝีมือฉกาจ และเป็นอีกคนคุณภาพในวงการบันเทิง เรากำลังพูดถึงเก้า จิรายุ ละมองมณี ดังนั้น เราจึงต้องเขียนถึงย่างก้าวแต่ละก้าวในวงการบันเทิงของเขา ที่ทำให้หลายคนรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลง การเรียนรู้ที่จะเปิดกว้างต่อสิ่งใหม่ๆ…

สำรวจ 5 ผลงานสุดปังของคุณพ่อสุดหล่อลูกสาม จาง ฮยอก

สำรวจ 5 ผลงานสุดปังของคุณพ่อสุดหล่อลูกสาม จาง ฮยอก

จางฮยอก (Jang Hyuk) เป็นอีกหนึ่งพระเอกระดับแนวหน้าของเกาหลีที่มีผลงานมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน และสร้างความประทับใจให้แก่แฟนๆได้ในหลายระดับ เขาแต่งงานกับภรรยาซึ่งเป็นคนนอกวงการตอนปี 2008 หลังออกจากการเป็นทหาร ปัจจุบันเป็นคุณพ่อลูกสาม มีลูกชาย 2 คน และลูกสาว 1 คน…

เชียงใหม่ในหนัง 10 หนังไทยที่มีเชียงใหม่เป็นฉากหลัง

เชียงใหม่ในหนัง 10 หนังไทยที่มีเชียงใหม่เป็นฉากหลัง

ถ้าจะพูดถึงหนึ่งในโลเคชั่นยอดฮิตสำหรับทีมงานผู้สร้างภาพยนตร์ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นจังหวัดอันดับต้นๆ ที่อยู่ในหนังฮิตๆมาแล้วหลายเรื่อง จนทำให้บรรดาวัยรุ่นหลายคนต่างเดินทางตามรอย บางคนพยายามจะสอบเข้าเรียนในระดับมหาวิทยาลัยในจ.เชียงใหม่ บางคนเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งในครั้งนี้ เราจึงขอรวบรวมหนังไทย 10 เรื่องเด่นๆ ที่ใช้บรรยากาศความเป็นเชียงใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทำให้ใครต่อใครต่างอยากไปเชียงใหม่สักครั้ง ฮาร์ทบีท…

ส่องผลงานของคู่พ่อลูกสุดหล่อ  บี๋ ธีรพงศ์ และ อินดี้ อินทัช

ส่องผลงานของคู่พ่อลูกสุดหล่อ บี๋ ธีรพงศ์ และ อินดี้ อินทัช

เวลาเอ่ยชื่อคู่พ่อลูกหน้าตาดีในวงการบันเทิง ชื่อของคู่พ่อลูกสุดหล่ออย่าง บี๋ ธีรพงศ์ และ อินดี้ อินทัช จะเป็นชื่อแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง ด้วยรูปร่างหน้าตาและเสน่ห์เฉพาะตัวบางอย่าง ทำให้คู่พ่อลูกคู่นี้กลายเป็นคู่พ่อลูกในวงการบันเทิงที่งานชุกและมีกระแสอยู่ตลอดเวลา ช่างภาพสุดหล่อ ฝีมือการแสดงแพรวพราว บี๋ ธีระพงศ์…

ป้อง ณวัฒน์ ส่งเสียงไปถึงรัฐบาลผ่านแฮชแท็ก #ฉลองไม่ฉลาม

ป้อง ณวัฒน์ ส่งเสียงไปถึงรัฐบาลผ่านแฮชแท็ก #ฉลองไม่ฉลาม

กลายเป็นประเด็นร้อนสำหรับข่าวงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาลเมื่อหลายวันก่อน ที่มีคนตาดีสังเกตเห็นภาพเมนูที่เกี่ยวข้องกับหูฉลาม จนองค์กรและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเกี่ยวกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมต้องออกมาพูดถึงในประเด็นดังกล่าวอย่างกว้างขวาง บิ๊กตู่ ย้ำกลางงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาล ห้ามสภาล่มอีก เมินคนวิ่งไล่ เด็ก พปชร. โพสต์เหน็บ เป็นนายก ลำบากจริงๆ “กินหูฉลามก็ผิด” ในส่วนของทางฟากฝั่งวงการบันเทิง พระเอกชื่อดังอย่างป้อง…

X