ต้นคริสต์มาสสีทอง พัทยาเคาท์ดาวน์ 2020

นทท.แห่ชม ‘ต้นคริสต์มาสสีทอง’ แหลมบาลีฮาย

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • งาน “พัทยาเคาท์ดาวน์ 2020” ที่บริเวณแหลมบาลีฮาย ที่จะมีขึ้นในวันที่ 29-31 ธันวาคม 62
  • นักท่องเที่ยวแห่ถ่ายรูปกับต้นคริสต์มาสยักษ์สีทอง
  • ซึ่งระหว่างวันที่ 29-31 ธ.ค.62 จะปิดการจราจรเส้นทางลงท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮายและวอล์คกิ้งสตรีทพัทยา ตั้งแต่เวลา 16.00 – 02.00 น.

ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่บริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย ย่านพัทยาใต้ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางมาเที่ยวกันคึกคึก ซึ่งมีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยที่เดินทางมาเที่ยวเกาะล้าน โดยบอกว่าชอบธรรมชาติของเมืองไทย และหลายคนก็บอกว่าชอบมาเที่ยวเมืองไทยในช่วงเคาท์ดาวน์ เพราะมีกิจกรรมหลายอย่างที่น่าตื่นตาตื่นใจและมีพลุที่สวยงาม และเมื่อวานซึ่งเป็นวันคริสต์มาส

ซึ่งบริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย มีต้นคริสต์มาสยักษ์ที่ประกอบด้วยไฟสีทองระยิบระยับ ประดับด้วยลูกบอลตกแต่งและดาวหลากสี บนยอดเป็นป้ายคำว่าพัทยาเคาท์ดาวน์ 2020 และด้านหน้ามีรูปปั้นกวางเรนเดียร์และสโนว์แมนตัวใหญ่ ที่ไม่ว่าใครก็สะดุดตาและเข้ามาถ่ายรูปกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะเด็กๆ ต่างชื่นชอบเป็นอย่างมาก และจากการสอบถามผู้ปกครองก็บอกว่ารู้สึกดีที่มีจุดถ่ายรูปนี้ เพราะได้พาครอบครัวและลูกมาเที่ยว ถือเป็นบรรยากาศที่ดีส่งท้ายปี

นอกจากนี้ในวันที่ 29-31 ธันวาคม ในงาน “พัทยาเคาท์ดาวน์ 2020” ที่บริเวณแหลมบาลีฮาย จะมีกิจกรรมส่งมอบความสุขมากมาย ทั้งการจุดพลุเฉลิมฉลองการต้อนรับปีใหม่ การแสดงดนตรีจากศิลปินชื่อดังตลอด 3 วัน อาทิ บอดี้สแลม โปเตโต้ โมเดิร์นด็อก และศิลปิน โมโนมิวสิค นำโดย พีธ-พีระ ที่มาร่วมมอบความสนุก และความบันเทิง เริ่มตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป งานนี้เข้าชมฟรี

โดยจะปิดการจราจรเส้นทางลงท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮายและวอล์คกิ้งสตรีทพัทยา ตั้งแต่เวลา 16.00 – 02.00 น. // ผู้เข้าร่วมงานที่นำรถมา สามารถนำรถไปจอดได้ตามจุดที่จัดไว้ให้ เช่น อาคารจอดรถท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย / วัดชัยมงคล / ศูนย์การค้าเซนทรัล เฟสติวัล พัทยาบีช / ที่ว่างใต้ป้าย Pattaya City เป็นต้น และจะมีรถรับส่งไปยังจุดจอดรถ โดยจอดที่ถนนอรรถจินดา // และเพื่อความปลอดภัย ขอความร่วมมือประชาชน ห้ามนำโดรนทุกชนิดขึ้นบินในบริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย และหากพบพฤติกรรมหรือวัตถุต้องสงสัย โปรดแจ้งที่กองอำนวยร่วมรักษาความปลอดภัย พัทยาเคาท์ดาวน์ 2020 หรือแจ้งที่หมายเลข 1337


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

X