Hollywood Timothée Chalamet

สุขสันต์วันเกิดอายุ 24 ปี Timothée Chalamet นักแสดงชายผู้เปล่งประกายใน Hollywood ณ ขณะนี้

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • 27 ธันวาคม เป็นวันเกิดของ Timothée Chalamet นักแสดงหนุ่มมาแรงในทศวรรษนี้ของวงการ Hollywood ที่มีผลงานปังๆ หลายเรื่อง Call Me by Your Name , Lady Bird , Beautiful Boy และผลงานเรื่องล่าสุดที่กำลังเข้าฉาย The King และ Little Women

เป็นนักแสดงวัยรุ่นมากฝีมือ ที่กำลังเป็นที่ต้องการตัวเป็นอย่างมาก สำหรับ Timothée Chalamet ซึ่งอายุครบ 24 ปี ในวันที่ 27 ธันวาคม ในโอกาสนี้ เราจึงขอรวบรวมผลงานปังๆ ของเขามาให้ได้ดูกันว่า มีเรื่องอะไรกันบ้าง และผลงานต่อไปในอนาคตที่มีมากมายหลายเรื่อง

Call Me by Your Name (2017)

การสวมบท Elio ของเขาในภาพยนตร์เรื่อง Call Me by Your Name ได้ถือว่าเป็นปรากฏการณ์สำคัญของวงการหนังในปีนั้น เพราะนี่คือหนังก้าวพ้นวัยที่พูดถึงความรักในอดีตระหว่างเด็กหนุ่มกับชายอีกคน ที่ทำให้คนดูหลายคนต่างเจ็บปวดไปกับเรื่องราวในตัวละคร และการเล่นของ Timothée Chalamet ก็กลายเป็นสิ่งที่เจิดจรัสอย่างมากในหนังเรื่องนี้ เขาแสดงให้เห็นด้านที่กล้า ขบถ แต่เต็มไปด้วยความอ่อนไหว และการแสดงออกที่เต็มไปด้วยชีวิต จนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง นักแสดงนำชายยอดเยี่ยมของรางวัลออสการ์ในปี 2018 และเวทีรางวัลบาฟต้า

Lady Bird (2017)

ในปีเดียวกันกับการได้รับบทนำใน Call Me by Your Name เขาก็ได้เป็นส่วนหนึ่งในหนังอีกเรื่องที่กลายเป็นหนังขวัญใจนักวิจารณ์และสามารถทำรายได้ในระดับสูงแม้จะทุนสร้างเพียงน้อยนิด นั่นคือหนังเรื่อง Lady Bird ที่เขารับบทเป็นตัวละคร Kyle Scheible บทสมทบที่สามารถมีช่วงเวลาอันน่าจดจำในเรื่องได้อย่างดี โดยเฉพาะเคมีทางการแสดงระหว่างเขากับนักแสดงนำในเรื่องอย่าง Saoirse Ronan

Beautiful Boy (2018)

เป็นอีกหนึ่งหนังที่ Timothée Chalamet ได้โชว์ทักษะทางการแสดงในอีกระดับ การบทวัยรุ่นที่มีปมปัญหาภายในใจและสะท้อนออกมาทางการแสดงออก ซึ่งเขาตีบทนี่แตกกระจุย ด้วยการทำให้คนดูเชื่อว่า สิ่งที่อยู่ภายในตัวตนของเขา มันพร้อมจะระเบิดออกมาเป็นเสี่ยงๆ และการพยายามทำทุกวิถีทางให้หลุดพ้นและพาให้ครอบครัวได้กลับคืนมาสู่ความปกติสุข ในเรื่องนี้ เขาสามารถเข้าชิง นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม บนเวทีรางวัลลูกโลกทองคำ และเวทีรางวัลบาฟต้า

The King (2019)

ผลงานในปีนี้ที่เรียกเสียงฮือฮาให้กับบรรดาแฟนๆ ที่อยากเห็นเขารับบทตัวละครในหนังพีเรียดย้อนยุค ซึ่งหน้าตาของเขาก็ทำให้แฟนๆ ตอบรับเป็นอย่างดี ในเรื่องนี้ เขาต้องเล่นเป็นตัวละครในประวัติศาสตร์อย่าง พระเจ้า Henry V ที่ต้องรับช่วงต่อจากพระราชบิดาตั้งแต่อายุยังน้อย และต้องเจอกับเกมการเมืองทั้งในประเทศและนอกประเทศ ที่เขามาเป็นบททดสอบการทำหน้าที่ของเขา

Little Women (2019)

กำลังลงจอในทุกโรงภาพยนตร์ เมื่อวันคริตส์มาสที่ผ่านมา สำหรับหนังรีเมคเรื่องดัง ที่ Timothée Chalamet ได้กับมาร่วมแสดงกับคู่ขวัญของเขาอีกครั้งอย่าง Saoirse Ronan ซึ่งกลายเป็นหนังตัวเต็งบนเวทีประกาศรางวัลที่ใกล้จะถึงนี้ ซึ่งในเรื่องตัวละครที่ Timothée Chalamet เล่น จะแสดงถึงการเป็นชายหนุ่มที่ลังเล ตัดสินอะไรไม่ได้ หากแต่เต็มไปด้วยเสน่ห์จนคนรอบตัวต่างฝันถึง

สำหรับผลงานเรื่องต่อไปของ Timothée Chalamet ในปี 2020 เราจะได้พบกับเขาในหนังดราม่า ไซไฟอย่าง Dune  , และหนังโรแมนติก – คอมมาดี้ The French Dispatch 

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก imdb


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

เปรียบเทียบผลงานแสดงภาพยนตร์ เรื่องแรกกับเรื่องล่าสุด ของเหล่าดารา ฮอลลีวูด ชื่อดัง

เปรียบเทียบผลงานแสดงภาพยนตร์ เรื่องแรกกับเรื่องล่าสุด ของเหล่าดารา ฮอลลีวูด ชื่อดัง

ยากเหมือนกันนะที่เหล่านักแสดง ฮอลลีวูด และอาจนับรวมดาราหน้าใหม่จากทั่วโลก จะเริ่มต้นอาชีพในวงการบันเทิงด้วยบทนำเด่นๆ ในภาพยนตร์เรื่องแรกของตัวเอง โดยหลายคนเริ่มต้นจากงานโฆษณาหรือบทบาทเล็กๆ ในละครโทรทัศน์เท่านั้น! แค่นี้ก็แสดงให้เราเห็นแล้วว่า กว่านักแสดงฮอลลีวูดจะประสบความสำเร็จ มีรายได้ และชื่อเสียงระดับโลกขนาดนี้ พวกเค้าต้องผ่านอะไรมาเยอะเยะมากมาย วันนี้เราจะพาทุกคนไปชมภาพเปรียบเทียบผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก และเรื่องล่าสุดของดาราดังที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี จะมีใครบ้าง……

ก่อนที่เหล่าดารา ฮอลลีวูด จะโด่งดังขนาดนี้ พวกเค้าเคยทำอาชีพอะไรกันมาก่อนบ้าง?

ก่อนที่เหล่าดารา ฮอลลีวูด จะโด่งดังขนาดนี้ พวกเค้าเคยทำอาชีพอะไรกันมาก่อนบ้าง?

อย่างที่ทราบกันดีว่าเหล่าดารา และเซเลบริตี้ ฮอลลีวูด หลายๆ คนที่เราเห็นโลดแล่นอยู่ในโลกภาพยนตร์ กว่าที่พวกเค้าจะมีชื่อเสียง และพัฒนาฝีมือการแสดงจนเป็นที่ยอมรอบจากทั่วโลก ต้องผ่านประสบการณ์ต่างๆ มาแล้วมากมาย แต่รู้หรือไม่?? ก่อนที่พวกเค้าจะเข้าวงการบันเทิงจนโด่งดังเป็นพลุแตกขนาดนี้ แต่ละคนเคยทำอาชีพธรรมดาๆ เหมือนพวกเราเนี่ยแหละ ไม่ว่าจะเป็น พนักงานเสิร์ฟ,…

มาร์ค สุวภาคย์ หนุ่มไทยผู้ออกแบบโปสเตอร์หนังฮอลลีวูดมาแล้วนับไม่ถ้วน

มาร์ค สุวภาคย์ หนุ่มไทยผู้ออกแบบโปสเตอร์หนังฮอลลีวูดมาแล้วนับไม่ถ้วน

กำลังถูกพูดถึงในหลายๆ ด้าน สำหรับภาพยนตร์ Joker เวอร์ชั่นล่าสุด ที่ได้ Joaquin Phoenix นักแสดงมากประสบการณ์ มารับบทเป็นวายร้ายจอมปั่นประสาท โดยตัวหนังได้รับเสียงชื่นชมจากนักวิจารณ์ทั่วโลก และกำลังโกยรายได้เป็นกอบเป็นกำกว่าเก้าพันล้านบาท! ทั้งๆที่เพิ่งเข้าฉายไม่ถึงหนึ่งเดือนด้วยซ้ำ และอีกเรื่องที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ โปสเตอร์ภาพยนตร์…

หนังแฟรนไชส์ Avengers พาเหรดติด Top 10 หนังรายรับรวมทั่วโลกมากที่สุดในรอบ 10 ปี

หนังแฟรนไชส์ Avengers พาเหรดติด Top 10 หนังรายรับรวมทั่วโลกมากที่สุดในรอบ 10 ปี

1. Avengers: Endgame (2019) เป็นสถิติที่สร้างความตื่นตะลึงให้แก่บรรดาผู้สร้าง นักวิจารณ์ และแฟนหนัง สำหรับ Avengers: Endgame ที่เข้าฉายไปเมื่อ 26 เมษายน 2019 ด้วยทุนสร้าง 356 ล้านเหรียญสหรัฐ…

ครบรอบ 10 ปี Avatar หนังมหากาพย์ไซไฟแฟนตาซีที่สร้างปรากฏการณ์ในโรงภาพยนตร์

ครบรอบ 10 ปี Avatar หนังมหากาพย์ไซไฟแฟนตาซีที่สร้างปรากฏการณ์ในโรงภาพยนตร์

ไม่ใช่เรื่องที่จะกล่าวเกินจริง เมื่อถามถึงหนังที่เปิดประตูให้แก่ผู้สร้างและผู้ชมในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา ชื่อของหนังเรื่อง Avatar จะเป็นชื่อหนังในลำดับต้นๆ ที่หลายคนนึกถึง ด้วยกระบวนการสร้าง ทีมงานเบื้องหน้าเบื้องหลัง รายรับ และการกวาดรางวัลตามเวทีประกาศรางวัลต่างๆ ทำให้สถานะของภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นภาพยนตร์ที่ถือว่าเป็นหมุดหมายสำคัญของการกระบวนการทำงานในวงการภาพยนตร์ของโลกที่ทำให้หลายคนต่างต้องยกย่อง ผู้กำกับและคนเขียนบทการันตีความดัง…

X