ข่าวสดวันนี้ ติดยา ทารุณลูก

อนาถใจ พ่อเลี้ยงและแม่แท้ ๆ ติดยา ทารุณกรรมลูกชายขวบกว่าปางตาย

คัดลอก URL แล้ว

พ่อเลี้ยงและแม่แท้ ๆ ติดยา ทารุณกรรมลูกชายขวบกว่าปางตาย

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 10 มค.62 นางชนันธิดา สุดรอด พนักงานคุ้มครองเด็กบ้านเด็กและครอบครัว จ.ชุมพร พร้อมด้วย นางจีรพรรณ เข็มเพชร นักพัฒนาชุมชน อบต.ละแม ตำรวจสายตรวจตำบลละแม นำร่าง ของ เด็กชาย ก.อายุ 1 ขวบ 11 เดือน ส่งโรงพยาบาลละแม เพื่อทำการตรวจอย่างเร่งด่วนโดยมี นส.สวย (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี แม่ของเด็กติดตามมาด้วย

จากการตรวจร่างกายเบื้องต้นพบว่า ที่เบ้าตาทั้งสองข้างมีรอยเขียวซ้ำที่แขนขวา หน้าอก แผ่นหลัง มีรอยฟันกัดเขี้ยวคล้ำตามร่างกายอีกหลายจุดมีร่องรอยถูกทำร้ายร่างกาย 

นอกจากนั้นบริเวณทรวงอกยังมี่ร่องรอยซ้ำภายในที่ต้องใช้การสแกนเพื่อตรวจสอบอวัยวะภายในซึ่งต้องส่งไปตรวจที่ รพ.ชุมพรเขตอุดมศักดิ์ อ.เมือง ชุมพรจากการตรวจเลือดของแพทย์ที่ รพ.ละแมยังพบว่า พบสภาวะขาดสารอาหารที่จำเป็นสำหรับเด็กในวัยนี้ จนทำให้เกล็ดเลือดต่ำอย่างหนักจากมาตรฐาน 33 พบว่ามีเพียง 14 ซึ่งถือได้ว่า กำลังเข้าสู่ภาวะวิกฤตอาจช็อคเสียชีวิตได้แพทย์ลงความเห็นว่า ต้องรีบนำตัวส่ง ต่อโรงพยาบาลชุมพรที่มีเครื่องมือที่ดีกว่าและมีแพทย์เฉพาะทาง ที่จะรักษาได้ดีกว่า หลังจากจึงให้เลือดและนำขึ้นรถฉุกเฉิน ส่งต่อโรงพยาบาลชุมพรฯ ทันที

 

เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเปิดเผยว่าครอบครัวของเด็กชาย ก. อยู่ที่ หมู่ที่18 ต.ละแม อ.ละแม จ.ชุมพร มีนางสาวสวย. อายุ 19 ปี เป็นมารดามีอาชีพเป็นแม่บ้าน และ นายฉัตรชัย (ขอสงวนนามสกุล)อายุ 26 ปี เป็นพ่อเลี้ยง อาชีพรับจ้างตัดปาล์ม อาศัยอยู่ในกระท่อม สภาพโกโรโกโสภายในที่ดินของพ่อแม่นายฉัตรชัย  นางสาวสวย เป็นแม่ม่ายเลิกกับสามีมี ดช.ก เป็นลูกติดมาอยู่ด้วยสองสามีภรรยามีพฤติกรรมเสพยาเสพติดนส.สวยชอบเสพยาบ้า ส่วนนายฉัตรชัยชอบเสพน้ำท่อม เมื่อคนทั้งสองอยู่ในอาการเมายามักมีอารมณ์ร้ายในเวลาที่ ดช.ก ร้องไห้ด้วยความหิว หรือ เจ็บป่วย ทั้งสองก็จะทุบตี ดช. ก ด้วยความรุนแรง 

ในบางครั้งก็ใช้ฟันกัด ตามร่างกายของ ดช.ก จนเป็นรอยเขี้ยวเห็นชัด จนกระทั่งสองสามวันที่ผ่าน คนทั้งสองได้ทำร้ายร่างกาย ดช.ก จน ดช.ก พลัดตกจากชั้นบนของบ้านทำให้ร่างกายของ ดช.สะบักสะบอมอย่างหนัก อีกทั้งยังเลี้ยงลูกเพียงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสต้มยำเท่านั้นไม่เคยให้ลูกกินนมหรืออาหารอื่นที่มีประโยชน์เลย

ในขณะที่ พ่อแม่ของนายฉัตรชัย เห็นเหตุการณ์ และ ทราบการทารุณกรรม ดช.ก มาโดยตลอด แต่ไม่กล้าห้ามปราม เนื่องจากกลัวลูกชายจะทำร้าย แต่เพื่อนบ้านใกล้เคียงที่รู้เรื่องและเห็นเหตุการณ์ทนไม่ไหว จึงโทรแจ้งบ้านพักเด็กและครอบครัวชุมพร ประสานงานตำรวจละแม บุกเข้าไปนำตัวเด็กออกมาพร้อมแม่ของเด็ก แต่แม่ของเด็กยังให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ทำร้ายลูก รอยเขี้ยวเกิดจากหยอกล้อลูกรุนแรงไป แต่ร่องรอยทุบตีนั้นก็ยอมรับว่า ทำจริงเนื่องจากเด็กร้องไห้งอแง จากนั้นเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจึงขอเอาตัว ดช.ก ไปรักษาพยาบาลก่อนจะดำเนินการตามกฎหมายกับแม่และพ่อเลี้ยงคู่นี้ต่อไป


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X