สุดยอด ! ว่าที่ นศ.แพทย์ ใช้เวลาว่าง จัดช่อดอกไม้ขาย หารายได้เสริม

คัดลอก URL แล้ว

 ปรบมือ ! กลุ่ม ว่าที่ นศ.แพทย์ ใช้เวลาว่างช่วงก่อนเปิดเทอม จัดช่อดอกไม้ขาย หารายได้เสริม 

ปัจจุบันหากคิดจะทำการลงทุนค้าขาย ง่ายนิดเดียว เพราะมีสังคมโซเชียลที่สามารถเชื่อมต่อหาลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้ตามใจชอบ ทำให้สมัยนี้คนอายุยังน้อยเริ่มมองหาธุรกิจ อาชีพเสริมสร้างรายได้ เฉกเช่นนักเรียนหญิงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 กลุ่มนี้ ที่ใช้เวลาว่างช่วงปิดเทอมให้เกิดประโยชน์

วันนี้ทีมข่าว MThai จะพาคุณผู้อ่านไปรู้จักกับกลุ่มนักเรียนหญิงที่เพิ่งจบ ม.6 โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาคนเก่ง ว่าที่เฟรชชี่ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปี 1  น.ส.จินต์จุฑา กองรัตน์สกุล (หมิว) น.ส.ณิชชาทิพ มาลีหวล (อัน) น.ส.ปัณฑารีย์ จิรังวรพจน์ (โอ้ต)  และ น.ส.ปัณณพร เหตานุรักษ์ (ปิ่น) ว่าที่เฟรชชี่ปี 1 คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ทั้ง 4 สาวเพื่อนสนิทรวมตัวกัน ขายดอกไม้สวยๆ ดีไซน์ทันสมัย ในชื่อร้าน A heart in your hands เสิร์ฟเมนูดอกไม้สดใส กับภาพช่อดอกไม้สไตล์ชิคๆ ลงขายผ่านไอจี 

“น้องหมิว จินต์จุฑา” เผยจุดเริ่มต้นของร้านว่า เพื่อนๆ ในกลุ่มได้นั่งคุยกันว่าช่วงเวลาว่างตอนปิดเทอมจะทำอะไรดี นึกขึ้นได้เคยเห็นรุ่นพี่ทำดอกไม้ขาย เลยอยากทำร้านดอกไม้บ้าง เพื่อนำไปแสดงความยินดีในโอกาสต่างๆ เช่น วันปัจฉิมนิเทศ และรับปริญญา กระทั่งนำไปขายในงานปัจฉิมฯ โรงเรียนสตรีวิทยา ลองทำไปแค่ 10 ช่อ ก็ได้กระแสตอบรับที่ดี จึงเปิดไอจีร้าน และได้รับการสนับสนุนจากเพื่อน นำไปบอกต่อจนเป็นที่รู้จักมาคนติดตามมากขึ้น

“ช่วงแรกหยิบจับทดลองผิดลองถูกกันเองค่ะ ไปเลือกซื้อดอกไม้ด้วยตัวเองที่ปากคลองตลาด ชอบดอกไม้อะไรก็ซื้อมาตามใจ เอามาประยุกต์ใส่ตามสไตล์ที่เราคิดว่าสวย และเหมาะสม มีเปิดโซเชียลดูวิธีการจัดดอกไม้บ้าง แล้วนำมาปรับใช้ให้ลงตัว ดอกไม้ที่นำมาทำ ได้แก่ กุหลาบ ทานตะวัน สแตติส ไฮเดรนเยีย สุ่ย สเปรย์ คัตเตอร์ แคสเปีย”

แม้จะเป็นมือใหม่หัดจัดช่อดอกไม้ แต่ผลที่ได้กลับสวยเหมาะลงตัว จนมีลูกค้าสั่งเรื่อยๆ

เรานำเมนูดอกไม้ลงในเพจไอจีว่ามีอะไรบ้าง มีลูกค้าได้เลือกตามแบบที่ต้องการ ยอดสั่งเพิ่มขึ้น ทำให้ดอกไม้มีหลายแบบเยอะขึ้น ส่วนใหญ่สั่งไปแสดงความยินดีในงานรับปริญญา และปัจฉิมนิเทศ น้องๆ เล่าด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า นอกจากงานปัจฉิมฯ ยังมีลูกค้าบางคนสั่งดอกไม้ไปเซอร์ไพร้สเเฟน เราก็ทำไปให้ ส่วนลูกค้าก็จ่ายค่ารถให้ ถือว่าได้ส่งความสุขให้เขา เราก็มีความสุขไปด้วย นอกจากนี้ ยังมีส่งต่างจังหวัดด้วย แต่ส่งเพียงตามรถตู้เท่านั้น

นอกจากนี้ น้องๆ ยังเผยจุดเด่นของร้าน ด้วยการจัดดอกไม้ ดีไซน์ชิคๆ  แบบพอเหมาะช่อเล็กๆ น่ารัก ราคาจับต้องได้ การห่อมีกิมมิกลูกเล่นโดดเด่น มีการ์ดทำมือเขียนให้สุดมุ้งมิ้ง ตามใจลูกค้าสั่ง รวมทั้งยังมีรับทำตามออเดอร์ หากลูกค้าต้องการแบบไหนก็ส่งมา สามารถทำให้ได้
แต่ก็เป็นที่น่าเสียดาย เนื่องจากในอนาคตน้องๆ ต้องเรียนแพทย์กันหมด ซึ่งคาดว่าเรียนหนัก อาจไม่มีเวลาทำ แต่พวกเขาก็ยืนยันว่า หากมีเวลาว่างช่วงเสาร์อาทิตย์ ก็จะยังสานต่อร้านนี้อย่างแน่นอน

สุดท้ายกลุ่มนักเรียน ว่าที่ นศ.แพทย์ ทั้ง 4 คน ได้ฝากถึงคนที่อยากมีรายได้เสริมด้วยว่า

อยากให้มองว่าตัวเองสนใจอะไร ลองทำดูไม่ลองก็ไม่รู้ ตอนแรกเราก็กลัวว่าจะทำไม่ได้ แต่สุดท้ายก็ทำได้ มันไม่มีอะไรเกินความพยายามของเรา หาอะไรที่ทำแล้วเรามีความสุข หากเหนื่อยจะไม่หนักมาก เพราะเราจะมีความสุขไปกับมัน

4

สำหรับคนทีสนใจดอกไม้น่ารักๆ สามารถฟอลอินสตราแกรม IG : A heart in your hands  หรือไลน์ Line : pandareej , pinnpinnn , nichatip142 , mewjinjutha  น้องๆ ฝากส่งท้ายว่า เเอดไลน์ทักเข้ามาคุยสอบถามก่อนได้ ราคาไม่แพงอย่างแน่นอน

 

MThai News


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

คำศัพท์เกี่ยวกับ ดอกไม้ ภาษาอังกฤษ – ชื่อเรียกดอกไม้ภาษาอังกฤษ

คำศัพท์เกี่ยวกับ ดอกไม้ ภาษาอังกฤษ – ชื่อเรียกดอกไม้ภาษาอังกฤษ

ชื่อเรียกดอกไม้ภาษาอังกฤษ ชนิดต่างๆ นั้นจะมีชื่อเรียกว่าอะไรกันบ้าง? คำศัพท์เกี่ยวกับ ดอกไม้ ภาษาอังกฤษ

4 ดอกไม้ที่มีความหมายสุดโรแมนติก สำหรับมอบให้คนรักของคุณในวันวาเลนไทน์

4 ดอกไม้ที่มีความหมายสุดโรแมนติก สำหรับมอบให้คนรักของคุณในวันวาเลนไทน์

ใกล้เทศกาลแห่งความรักเข้ามาทุกที ของขวัญที่จะทำให้คนรักของคุณชื่นใจ และยิ้มไปทั้งวันได้เลยก็คือดอกไม้สวย ๆ สักช่อที่อบอวลไปด้วยกลิ่นของความรักความห่วงใยจากคุณ มาดูกันว่าดอกไม้ชนิดไหนบ้างที่เหมาะจะให้กับคนพิเศษในวันวาเลนไทน์ พร้อมความหมายอันลึกซึ้งที่แตกต่างกันไป ดอกกุหลาบ (Rose) ดอกไม้ที่มักจะได้รับความนิยมมากที่สุดในช่างเทศกาลวาเลนไทน์ก็คือ ดอกกุหลาบสีแดง เนื่องจากสามารถสื่อความหมายของความรักอันลึกซึ้ง และความโรแมนติกออกมาได้อย่างชัดเจน ทั้งยังถือเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์สุดคลาสสิคที่ไม่มีวันตกยุคตกสมัย เป็นดอกไม้ที่ร้านดอกไม้มีขายตลอดทุกช่วงเวลา…

วิธีเลือกดอกไม้ใส่กระทงตามวันเกิด ทริคความเชื่อ ลอยกระทง ขอพรให้สำเร็จ

วิธีเลือกดอกไม้ใส่กระทงตามวันเกิด ทริคความเชื่อ ลอยกระทง ขอพรให้สำเร็จ

ลอยกระทง การปล่อยกระทงลงสู่แม่น้ำ พรที่ขอจะสำเร็จง่ายๆ ตามความเชื่อว่าถ้าทำอย่างถูกต้อง ตามขั้นตอนจะขอพรได้สำเร็จ

ดอกซังคะโย เมื่อถูกน้ำฝน จะเปลี่ยนจากสีขาวเป็นดอกโปร่งใส

ดอกซังคะโย เมื่อถูกน้ำฝน จะเปลี่ยนจากสีขาวเป็นดอกโปร่งใส

ใครไปญี่ปุ่นช่วงหน้าฝนก็จะมีโอกาสได้เห็นความงดงาม และความอัศจรรย์ของดอกซังคะโย (Skeleton flower)

ดอกซังคะโย เมื่อถูกน้ำฝน จะเปลี่ยนจากสีขาวเป็นดอกโปร่งใส

ดอกซังคะโย เมื่อถูกน้ำฝน จะเปลี่ยนจากสีขาวเป็นดอกโปร่งใส

ดอกซังคะโย เป็นดอกไม้มีถื่นกำเนิดจากญี่ปุ่น กลีบดอกสีขาวสวยงาม สิ่งที่น่าสนใจที่ทำให้หลายคนอาจจะทึ่งก็คือลักษณะพิเศษของกลีบดอก เมื่อโดนน้ำฝนแล้ว มันจะเปลี่ยนไปเป็นดอกไม้โปร่งใส สวยงามราวกับรองเท้าแก้วของซินเดอเรลล่า ถือเป็นความมหัศจรรย์ที่สวยงามของธรรมชาติอย่างหนึ่ง

5 ดอกไม้มงคล ความหมายดี เพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน

5 ดอกไม้มงคล ความหมายดี เพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน

5 ดอกไม้มงคล ความหมายดีเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน

10 เส้นทางเที่ยวชม ดอกไม้หน้าหนาว สวยสะพรั่งทั่วไทย

10 เส้นทางเที่ยวชม ดอกไม้หน้าหนาว สวยสะพรั่งทั่วไทย

เมื่อลมหนาวพัดมาเยือนช่วงปลายปี เหล่ามวลหมู่ดอกไม้เมืองหนาว ก็พร้อมใจกันชู่ช่ออวดความสวยงามกันเป็นทิวแถว วันนี้ Travel.MThai เลยอยากจะพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวชม 10 เส้นทาง ดอกไม้หน้าหนาว ทั่วเมืองไทย รับรองเลยว่า ได้ภาพงาม ๆ กลับไปอวดเพื่อน…

5 ดอกไม้กินได้ สรรพคุณทางยาเพียบ หอม อร่อย ดีต่อสุขภาพ!!

5 ดอกไม้กินได้ สรรพคุณทางยาเพียบ หอม อร่อย ดีต่อสุขภาพ!!

ดอกไม้ไม่เพียงแค่มีสีสันสวยงามแต่ยังมีสรรพคุณทางยามากมายซึ่งคุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ดอกไม้บางชนิดสามารถรับประทานสดๆ หรือนำมาประกอบอาหารก็ได้ แต่ที่นิยมเป็นอย่างมากก็คือเครื่องดื่ม เรามาดูกันเลยว่า ดอกไม้กินได้ มีอะไรบ้างนะ? กุหลาบ ดอกไม้แห่งความรักไม่ได้มีแค่สีสันที่สวยงาม แต่คุณรู้หรือไม่ว่ามันมีรสชาติที่หอมหวานด้วยนะ กลีบกุหลาบสามารถเพิ่มรสชาติให้อาหารละเครื่องดื่มของคุณ อย่างเช่น นมกุหลาบ รสชาติหอมหวานอร่อยมาก! จากการศึกษาวิจัยพบว่าคนจีนใช้กลีบกุหลาบในการช่วยย่อยอาหารและช่วยรักษาความผิดปกติของประจำเดือน…

เจ้าหญิงเคท ดยุก แห่งเคมบริดจ์ แรงบันดาลใจ ช่อดอกไม้ งานแต่งนิ้ง โศภิดา

เจ้าหญิงเคท ดยุก แห่งเคมบริดจ์ แรงบันดาลใจ ช่อดอกไม้ งานแต่งนิ้ง โศภิดา

งานแต่งนิ้ง โศภิดา นอกจากจะเป็นที่ฮือฮาเรื่องการรวมตัวเหล่านางงามระดับจักรวาลแล้ว ยังมีความลับอีกหนึ่งอย่างที่เป็นรายละเอียดเล็กๆ แต่มีความหมายกับบ่าวสาวมากๆ นั่นก็คือ ช่อดอกไม้ โดยดอกไม้ที่นำมาทำช่อดอกไม้ในครั้งนี้ คือดอกลิลลี่ ออฟ เดอะ วัลเลย์ หายากมากๆ ต้องสั่งจองล่วงหน้าหลายเดือนและอิมพอร์ตมาจากประเทศฮอลแลนด์ โดยได้นักจัดดอกไม้ชื่อดัง…

X