ข่าวสดวันนี้ ยิงกลางงานศพ อบต.

อุกอาจ ! คนร้ายบุกยิงอดีตนายก อบต. กลางงานศพ

คัดลอก URL แล้ว

คนร้ายบุกยิงอดีตนักการเมืองท้องถิ่นกลางงานศพ

เวลา 22.40 น. วันที่ 10 มกราคม 2562 พ.ต.ท.วุฒิ วรรณะ พนักงานสอบสวน สภ.ศรีบรรพตเจ้าหน้าที่ตํารวจ สภ.ศรีบรรพต จังหวัดพัทลุง พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัชพิสิฐ นคราวงศ์ รอง ผบก.ภจว พัทลุงเจ้าหน้าที่ตํารวจชุดสืบสวน สภ.ศรีบรรพตแพทย์เวรโรงพยาบาลศรีบรรพต และเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าตรวจสอบ บริเวณศาลาตั้งศพ วัดถ้ำเขาปู่ หมู่ที่ 1 ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบศพนายสถิตย์ แก้วคง อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80 หมู่ 7 ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต อดีตนายก อบต.เขาปู่ นอนเสียชีวิตอยู่ในศาลาตั้งศพสภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 เข้าที่บริเวณท้ายทอย จํานวน 2 นัด ด้านหลังอีกจํานวน 2 นัด นอนเสียชีวิตจมกองเลือดในสภาพคว่ำหน้า

เจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนขนาด 9 มม. ซึ่งเป็นปืนพกประจําตัวของผู้เสียชีวิต จํานวน 1 กระบอก ยังไม่มีการใช้งาน ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ยังพบหัวกระสุนปืนขนาด .38 จํานวน 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนั้น รอบบริเวณจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ยังพบขวดและแก้วเหล้าวางอยู่กระจัดกระจาย

จากการสอบสวนผู้อยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายสถิตย์ ฯ อดีตนายก อบต.เขาปู่ ได้มาร่วมงานศพของนายสิทธิโชค กลังทองด้วง อายุ 37 ปี ซึ่งเสียชีวิตและเพิงนําศพเข้าวัดถําเขาปู่ในวันนี้หลังพระสวดอภิธรรมเสร็จ ในช่วงดึกนายสถิต ฯ ได้ร่วมวงดื่มเหล้าและนังเล่นไฮโลในงานศพ

จังหวะนั้นได้มีชายวัยกลางคนเดินเข้ามาโดยไม่พูดไม่จา ชักอาวุธปืนขนาด ลูกโม่ขนาด .38 จ่อยิงนายสถิตย์ ฯเข้าที่บริเวณท้ายทอย จํานวน 2 นัด ทําให้นายสถิตย์ ฯ ล้มฟุบลงจากเก้าอี้ ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะยิงซ้ำเข้าไปที่บริเวณด้านหลังอีก 2 นัด จนแน่ใจว่านายสถิตย์ เสียชีวิต ก็ได้เดินออกไปจากศาลาตั้งศพและหลบหนีไปได้อย่างลอยนวล ท่ามกลางความตื่นตกใจของเจ้าภาพงานศพและบรรดานักพนัน

ในเบื้องต้น ตํารวจตั้งประเด็นสอบสวน เรื่องชู้สาว และความขัดแย้งส่วนตัวโดยตัดประเด็นการเมือง ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตํารวจพอจะทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว ซึ่งพนักงานสอบสวน จะได้เร่งสอบปากคํา ผู้อยู่ในเหตุการณ์และผู้ที่เกี่ยวข้องกับนายสถิตย์ ฯ ผู้ตายทั้งหมดเพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน ออกหมายจับผู้ก่อเหตุมาดําเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X