โพลเผย คนหนุน ธนาธร เหมาะเป็นนายกฯ มากสุด

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • สาเหตุการหนุน ธนาธร นั่งนายกฯ เพราะอยากได้คนรุ่นใหม่มาบริหารบ้านเมือง
  • อันดับ 2 เป็น บิ๊กตู่ เพราะทำหน้าที่บริหารงานดีอยู่แล้ว
  • ส่วนพรรคอนาคตใหม่ เป็นพรรคที่คนส่วนใหญ่อยากเห็นมาทำหน้าที่รัฐบาลมากสุด

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” เปิดเผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง “การสำรวจคะแนนนิยมทางการเมืองรายไตรมาส ครั้งที่ 1” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 18 – 20 ธันวาคม 2562 จากประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป กระจายทุกภูมิภาค ระดับการศึกษา และอาชีพทั่วประเทศ รวมทั้งสิ้น จำนวน 2,511 หน่วยตัวอย่าง

จากการสำรวจเมื่อถามถึงบุคคลที่ประชาชนจะสนับสนุนให้เป็นนายกรัฐมนตรีในวันนี้ พบว่า ส่วนใหญ่สนับสนุน นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ 31.42% เพราะ อยากเห็นคนรุ่นใหม่เข้ามาบริหารบ้านเมือง มีความคิดที่พัฒนาประเทศ และเศรษฐกิจได้ดี รวมถึงชื่นชอบพรรคอนาคตใหม่เป็นการส่วนตัว

รองลงมา อันดับ 2 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา 23.74 % เพราะ บริหารงานดีอยู่แล้ว เป็นคนตรงไปตรงมา บ้านเมืองสงบไม่วุ่นวาย ช่วยเหลือประชาชนได้จริง และอยากให้ดำรงตำแหน่งต่อไป

อันดับ 3 ยังหาคนที่เหมาะสมไม่ได้ 17.32 % อันดับ 4 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ 11.95 % เพราะชอบนโยบายพรรคเพื่อไทยและต้องการให้มาช่วยแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจให้ดียิ่งขึ้น อยากให้ผู้หญิงขึ้นมาบริหารประเทศบ้าง และชื่นชอบเป็นการส่วนตัว

อันดับ 5 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส 3.90 % เพราะ เป็นคนตรงไปตรงมา พูดจริง ทำจริง สามารถพัฒนาให้ประเทศเจริญรุ่งเรืองได้ และชื่นชอบเป็นการส่วนตัว

ส่วนพรรคการเมืองที่ประชาชนจะสนับสนุนในวันนี้ ยกมา 5 อันดับแรก อันดับ 1 พรรคอนาคตใหม่ 30.27 % รองลงมา อันดับ 2 พรรคเพื่อไทย 19.95 % อันดับ 3 พรรคพลังประชารัฐ 16.69 % อันดับ 4 ไม่สนับสนุนพรรคการเมืองใดเลย 13.46 % และอันดับ 5 พรรคประชาธิปัตย์ 10.83 %


แท็ก: NEWS
WRITER
X