ข่าวสดวันนี้ ทางรถไฟ มองโกเลีย

มองโกเลียในเปิดใช้ ‘รถไฟใต้ดิน’ สายแรก

เขตปกครองตนเองมองโกเลียในทางตอนเหนือของจีนเปิดใช้งานทางรถไฟใต้ดินสายแรกณนครฮูฮอตเมืองเอกของตนเองเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา(29 ธ.ค.) หลิวจ้านอิงประธานบริษัทฮูฮอตเออร์เบินเรลทรานซิตจำกัด(Hohhot Urban Rail Transit) กล่าวว่ารถไฟใต้ดินสายใหม่จะบรรเทาความแออัดของการขนส่งสาธารณะในฮูฮอตอย่างมาก อนึ่งรายงานจากบริษัทออโตเนวิซอฟต์แวร์จำกัด(AutoNavi Software) และสถาบันบัณฑิตสังคมศาสตร์แห่งชาติจีน(CASS) ระบุว่าฮูฮอตที่มีประชากรกว่า3 ล้านคนติด1 ใน10 เมืองที่มีการจราจรเลวร้ายที่สุดของจีน ปัจจุบันมากกว่า…

Home / NEWS / มองโกเลียในเปิดใช้ ‘รถไฟใต้ดิน’ สายแรก

ประเด็นน่าสนใจ

  • มองโดเลียเปิดใช้ทางรถไฟใต้ดินสายแรกณนครฮูฮอต
  • ทางรถไฟใต้ดินความยาว21.72 กิโลเมตรสถานีย่อย 20 สถานีเปิดให้บริการใน4 เขตเมืองของฮูฮอตสามารถรองรับผู้โดยสารสูงสุด 2,062 คนและมีความเร็วสูงสุด 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

เขตปกครองตนเองมองโกเลียในทางตอนเหนือของจีนเปิดใช้งานทางรถไฟใต้ดินสายแรกนครฮูฮอตเมืองเอกของตนเองเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา(29 ..)

หลิวจ้านอิงประธานบริษัทฮูฮอตเออร์เบินเรลทรานซิตจำกัด(Hohhot Urban Rail Transit) กล่าวว่ารถไฟใต้ดินสายใหม่จะบรรเทาความแออัดของการขนส่งสาธารณะในฮูฮอตอย่างมาก

อนึ่งรายงานจากบริษัทออโตเนวิซอฟต์แวร์จำกัด(AutoNavi Software) และสถาบันบัณฑิตสังคมศาสตร์แห่งชาติจีน(CASS) ระบุว่าฮูฮอตที่มีประชากรกว่า3 ล้านคนติด1 ใน10 เมืองที่มีการจราจรเลวร้ายที่สุดของจีน

ปัจจุบันมากกว่า 30 เมืองของจีนมีระบบรถไฟใต้ดินให้บริการและตัวเลขดังกล่าวจะพุ่งขึ้นเป็น 50 เมืองภายในปี 2020 หลังเมืองต่างๆดำเนินการก่อสร้างระบบรางเขตเมืองเสร็จสิ้นตามแผน

ที่มา สำนักข่าวซินหัว

X