ปลาหมึก หมึกยัดไส้

พบปลาหมึกยัดไส้ เพื่อเพิ่มน้ำหนัก

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • สาวโพสต์เตือนภัย เจอแม่ค้าหลอกขาย ‘ปลาหมึกยัดไส้ปลา’
  • ปลา 19 ตัว อยู่ในปลาหมึก 11 ตัว
  • คาดทำเพื่อเพิ่มน้ำหนัก

ช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ พ่อค้าแม่ค้าตามตลาดหลายจังหวัดคงได้ค้าขายกันคึกคัก เพราะหลายครอบครัวคงหาซื้ออาหารไปเลี้ยงฉลองกัน ในส่วนของลูกค้าคงต้องดูให้ดีหน่อย เพราะล่าสุดพบปลาหมึกยัดไส้เพื่อเพิ่มน้ำหนัก

กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Yungying Pawaran โพสต์ภาพและข้อความ ระบุ “เตือนภัย กลโกง ซื้อปลาหมึกมา 1 กก.ราคา 160 บาท โดนยัดไส้ด้วยปลามาทุกตัว #แม่ค้าใน อ.ตะกั่วป่า #ระวัง ๆ กันด้วย” พร้อมภาพ ปลาหมึกที่โดนผ่าหลัง ด้านในยัดด้วยปลาจำนวน 3 ตัว

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า เป็นเรื่องปกติที่ปลาหมึกจะกินปลาเข้าไป แต่ผู้โพสต์ก็ยืนยันว่า ไม่น่าจะใช่เรื่องบังเอิญเพราะพบปลา 19 ตัว อยู่ในปลาหมึก 11 ตัว ที่ซื้อมา

ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามไปยัง นางสาวภวรัญชน์ ภู่สกุล เจ้าของเฟซบุ๊ก เปิดเผยว่า ตนเองและญาติ ได้แวะซื้ออาหารทะเลสด บริเวณแถวบ้าน เพื่อมาทำอาหารเลี้ยงในช่วงหยุดยาวปีใหม่

ระหว่างเลือกซื้อก็พบว่า ปลาหมึก สด เนื้อแน่น นำหนักดี ทั้งที่ตัวใหญ่ประมาณ 2 นิ้ว จึงได้เลือกซื้อมา 1 กิโลกรัม เมื่อมาถึงที่บ้านก็ล้างทำความสะอาด ก่อนจะผ่าหลัง จึงพบว่ามีปลาเรียงอยู่ในปลาหมึกอีกที แต่ก็คิดว่าคงเป็นปลาที่ปลาหมึกกินเข้าไป แต่เมื่อนำตัวอื่นๆ มาผ่าก็พบมีเหมือนกันทั้ง 11 ตัว น้ำหนัก 150 กรัม ซึ่งตนเองถือว่าเป็นการไม่ซื้อสัตย์ต่อลูกค้า จึงได้มีการโพสต์ลงเฟซบุ๊กเพื่อเตือนภัย

ต่อมามีผู้เข้ามาแปะโพสต์จากเฟซบุ๊กของพ่อค้าคนหนึ่ง ซึ่งเข้าไปโพสต์ในกลุ่มตะกั่วป่าบ้านเรา ยอมรับว่า ปลากหมึกดังกล่าวผู้โพสต์ซื้อมาจากร้านของตนเอง และขอยอมรับผิด แต่ยืนยันว่าตนเองไม่ได้ยัดไส้ปลาหมึกแต่อย่างใด ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นหากมาบอกกับตนเองก็ยืนดีจะคืนเงินให้

เตือนภัย กลโกง!!!ไม่คิดว่าจะได้เจอ แม่ค้าสารเลว 2019 และน่าจะต่อไปจนถึง 2020 ?ซื้อปลาหมึกมา 1 กก.ราคา 160 บาท…

โพสต์โดย Yungying Pawaran เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 29 ธันวาคม 2019

แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

วิธีทำ “ตูปะซูตง” หรือ “หมึกต้มหวาน” อาหารพื้นเมืองของภาคใต้

วิธีทำ “ตูปะซูตง” หรือ “หมึกต้มหวาน” อาหารพื้นเมืองของภาคใต้

ตูปะซูตง หรือ หมึกต้มหวาน เป็นอาหารกึ่งของหวานและของคาว ด้วยความที่รสชาติหวานนำในขั้นตอนวิธีการทำเหมือนทำขนม

วิธีทำ ปลาหมึกผัดไข่เค็ม รสชาติหวานมัน กินกับข้าวสวยร้อนๆ

วิธีทำ ปลาหมึกผัดไข่เค็ม รสชาติหวานมัน กินกับข้าวสวยร้อนๆ

เมนูอาหารไทยที่อร่อยเลื่องชื่อลือชา มีทุกรสชาติ และวันนี้ก็จะมานำเสนอสูตรอาหารไทยที่กินแล้วหยุดไม่ได้ ต้องเติมข้าวสวยอยู่เรื่อยๆ คือเมนู ปลาหมึกผัดไข่เค็ม รสชาติมันๆ ของไข่แดงเค็ม เคลือบไปทั่วปลาหมึก เมนูขึ้นชื่อในร้านอาหารทำเองได้ไม่ยากเลยแค่ทำตามขั้นตอนดังนี้ วิธีทำ ปลาหมึกผัดไข่เค็ม รสชาติหวานมัน กินกับข้าวสวยร้อนๆ วิธีทำ…

สูตร ปลาหมึกคั่วพริกเกลือ แซ่บจี๊ดจ๊าด

สูตร ปลาหมึกคั่วพริกเกลือ แซ่บจี๊ดจ๊าด

หากพูดถึงเมนูที่เป็นกับแกล้มได้ด้วย และเป็นกับข้าวก็ดี ยกให้เมนูนี้เลยค่ะ ปลาหมึกคั่วพริกเกลือ โดยทอดปลาหมึกให้กรอบก่อนแล้วนำมาผัดกับกะเทียมและพริกขี้หนู อย่ามัวแต่นั่งน้ำลาย ไปเตรียมเครื่องแล้วทำกันเลยค่ะ สูตร ปลาหมึกคั่วพริกเกลือ แซ่บจี๊ดจ๊าด ส่วนผสม หมึกกล้วยขนาด 5 นิ้ว 4 ตัว…

X