คดีลูกอาม่าฮวย อาม่าฮวย

“ลูกอาม่าฮวย” ร้อง ปอท. ชี้โดนสื่อบิดเบือนข้อเท็จจริงคดีลักเงินแม่

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ลูกสาวอาม่าฮวย พร้อมทนายมอบหลักฐานให้ทาง ปอท. กรณีมีการลงข่าวบิดเบียนคดีที่ยักยอกทรัพย์ ‘อาม่าฮวย’
  • ระบุคดีเงิน 253 ล้านบาท ขณะนี้ศาลอาญาพระโขนง คดีอยู่ในระหว่างการสืบพยานจำเลย ยังไม่มีคำตัดสิน
  • ในส่วนข้อหาลักทรัพย์ มูลค่าความเสียหาย 24.7 ล้านเท่านั้น และมีคำตัดสินลงโทษจำคุก 12 ปี น้อมรับคำตัดสินของศาลและอยู่ระหว่างยื่นอุทธรณ์

วานนี้ (19 ส.ค. 64) นางมาวดี ศรีวิรัตน์ ลูกสาวอาม่าฮวย พร้อมด้วยทนายกฤษฎา อินทามระ ได้เดินทางมามอบหลักฐานเกี่ยวกับการลงข่าวที่บิดเบือนข้อเท็จจริงแก่พนักงานสอบสวน ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บก.ปอท

นายกฤษฎา ผู้เป็นทนายความ ได้เปิดเผยว่า ที่มาวันนี้เนื่องจากสื่อมวลชนได้ลงข่าวไปโดยที่มีข้อมูลบิดเบือนว่า นางมาวดีถูกศาลพิพากษาจำคุก12ปี คดีที่ยักยอกทรัพย์ นางฮวย จำนวน 253 ล้านบาท ซึ่งความจริงแล้ว คดีที่ศาลอาญาพระโขนงตัดสินเมื่อวานคือ คดีระหว่างนางฮวย ศรีวิรัตน์ โดยนางสาวมินตรา ศรีวิรัตน์ ผู้รับมอบอำนาจ โจทก์ กับ นางมาวดี ศรีวิรัตน์ จำเลย ข้อหาลักทรัพย์ มูลค่าความเสียหาย 24.7 ล้านเท่านั้น และมีคำตัดสินลงโทษจำคุก 12 ปี ซึ่งทางเราก็น้อมรับคำตัดสินของศาลและอยู่ระหว่างยื่นอุทธรณ์

ส่วนคดีเงิน 253 ล้านบาท พนักงานอัยการและนางฮวย ศรีวิรัตน์ ได้เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นางมาวดี ศรีวิรัตน์ และเจ้าหน้าที่ธนาคารอีก 4 คน เป็นจำเลย ฐานยักยอกทรัพย์มูลค่า 253ล้าน ขณะนี้ศาลอาญาพระโขนง คดีอยู่ในระหว่างการสืบพยานจำเลย ยังไม่มีคำตัดสิน

“โดยวันนี้เรานำพยานหลักฐานที่มีการลงข่าวในทางออนไลน์และทีวี มาสอบถามว่าเข้าข่ายการกระทำความผิดหรือไม่ ขอเรียนว่าเราไม่ได้จะมาหาเรื่องกับทางสื่อมวลชน เพราะสื่อมวลชนเองก็อาจไปรับข้อมูลที่ผิดมาและไม่ได้ตรวจสอบ วันนี้เราก็เลยได้ขอชี้แจงต่อสื่อมวลชน ช่วยลงข้อความใหม่ให้ตรงกับในคดีและจำนวนทุนทรัพย์ ถ้าสื่อมวลชนลงแก้จนเราเป็นที่พอใจเราก็จะไม่ ดำเนินคดีเพราะเนื่องจากเป็นการเข้าใจผิดเล็กน้อยเเละให้โอกาสเราได้ชี้เเจงความจริงเเล้ว” นายกฤษฎากล่าว

ภาพ : กฤติกร จิตติอร่ามกูล


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

อาม่าฮวย โชว์หลักฐานสำคัญ คดีฟ้องร้องลูกสาวฮุบเงิน

อาม่าฮวย โชว์หลักฐานสำคัญ คดีฟ้องร้องลูกสาวฮุบเงิน

จากกรณีอาม่าฮวย ศรีวิรัตน์ อายุ 76 ปี นอนป่วยรักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพ เป็นโรคเส้นเลือดหัวใจตีบ ต้องเจาะคอ มือเท้าอ่อนแรง ไม่สามารถช่วยเหลือตนเอง ต่อมาอาม่าฮวยได้ขอความช่วยเหลือจาก ทนาย อนันต์ชัย ไชยเดช โดยระบุว่า…

ลูกในไส้ ร่วมกับพนักงานแบงค์ โกงเงินอาม่าฮวย 250 ล้านบาท

ลูกในไส้ ร่วมกับพนักงานแบงค์ โกงเงินอาม่าฮวย 250 ล้านบาท

อาม่าฮวย ศรีวิรัตน์ พร้อมหลานสาว นางสาวมินตรา ศรีวิรัตน์ และทนายอนันต์ชัย ไชยเดช ได้เดินทางมายื่นเรื่องฟ้องศาลแพ่งพระโขนงแล้ว สืบเนื่องจากอาม่าฮวย ถูกลูกสาว ร่วมกับพนักงานแบงค์ชื่อดัง จำนวน 4 คน ร่วมกันเปลี่ยนเงื่อนไขการเบิกถอนเงินเดิมในบัญชีออมทรัพย์…

ลูก อาม่าฮวย โต้ทั้งน้ำตา ยันไม่เนรคุณ​ ฮุบเงินแม่

ลูก อาม่าฮวย โต้ทั้งน้ำตา ยันไม่เนรคุณ​ ฮุบเงินแม่

ความคืบหน้าจากกรณี อาม่าฮวย ออกมาฟ้องลูกสาวตนเองฐานเนรคุณ โกงเงิน 250 ล้าน จนเกิดเป็นข่าวโด่งดังเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น ล่าสุดนางมาวดี ศรีวิรัตน์ ลูกสาวอาม่าฮวย พร้อมทนายความส่วนตัวออกมาแถลงโต้ทั้งน้ำตา ไม่เคยคิดเนรคุณแม่ฮุบเงินเอาไว้เอง พร้อมแจงเงินในบัญชีอาม่าฮวย มีเพียง 100…

X