ฆ่าเศรษฐินี ฆ่าแม่ชี เอ็ม วิฑูรย์

คุมตัว ‘เอ็ม วิฑูรย์’ ทำแผน สารภาพชกหน้าเศรษฐินีจนล้ม

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • นปพ.นับร้อยคุมตัว เอ็ม วิฑูรย์ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ
  • ชาวบ้านแห่ประณามทำเสียชื่อไปทั้งอำเภอ ตั้ง 5 ข้อหาหนักส่งศาลแล้ว
  • สารภาพชกหน้าผู้ตายจนสลบ ก่อนบังคับให้บอกรหัสบัตร ATM

ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 และ ตำรวจภูธรจอมทอง คุมตัวนายวิฑูรย์ ศรีตะบุตร์ อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาในคดีฆ่านางสาววรรณี จิรเจริญยิ่ง เศรษฐีนีปฏิบัติธรรม วัย 58 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ทาวน์เฮ้าส์ด้านหน้าวัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ สถานที่เกิดเหตุ

โดยมีชาวบ้านหลายร้อยคนพากันตื่นแต่เช้ามาเฝ้ารอดูเหตุการณ์ ทำให้ตำรวจในท้องที่ รวมทั้งตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษกว่า 100 นาย ต้องมาควบคุมสถานการณ์ ขณะที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชน ได้ควบคุมตัวนายวิฑูรย์ลงจากรถ เข้าไปในตัวบ้านอย่างทุลักทุเล ท่ามกลางเสียงตะโกนสาปแช่งของชาวบ้านที่ไม่พอใจที่ผู้ต้องหามาก่อคดีสะเทือนขวัญขึ้นในพื้นที่อำเภอจอมทองในครั้งนี้

การทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เริ่มขึ้นบริเวณห้องรับแขกชั้นล่างของบ้านขณะที่นางวรรณีนั่งอยู่บนโต๊ะรับแขก นายวิฑูรย์ได้เข้าไปพูดคุยเพื่อขอเงินไปดาวน์รถสองแถว แต่นางวรรณีปฏิเสธ ทำให้นายวิฑูรย์ที่ยืนอยู่ข้าง ๆ ชกเข้าไปที่ใบหน้าของนางวรรณี 3-4 ครั้ง จนล้มลง ก่อนที่จะบังคับให้บอกรหัสบัตรเอมีเอ็มและออกไปกดเงิน

อีกช่วงหนึ่งของการทำแผน เป็นบริเวณห้องครัวที่ต่อเติมด้านข้างของทาวน์เฮ้าส์ซึ่งเป็นจุดที่นายวิฑูรย์อุ้มศพของนางวรรณีเข้าไปใส่ในตู้เย็น ก่อนจัดการอำพรางศพ ด้วยการใช้ผงปูนโดยปิดทับ ก่อนจะหลบหนีออกไปทางประตูหน้า

เจ้าหน้าที่ใช้เวลาทำแผนประกอบคำรับสารภาพในเวลาสั้น ๆ เพียง 15 นาที เพราะเกรงว่าจะเกิดความโกลาหลจากชาวบ้านที่มาเฝ้ารอกันเป็นจำนวนมาก ก่อนจะคุมตัวนายวิฑูรย์ขึ้นรถส่งตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดฮอด ดำเนินคดีในข้อหา

พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเดินทางมาควบคุมการทำแผนประกอบคำรับสารภาพในครั้งนี้ เปิดเผยว่า คดีนี้พนักงานสอบสวนตั้ง 5 ข้อหาหนัก ประกอบด้วย ฆ่าผู้อื่นตายโดยทรมาน , ชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย , ปิดบังซ่อนเร้นอำพรางศพ , ใช้บัตรอิเลกทรอนิคส์ผู้อื่นโดยไม่ได้รับอนุญาต , เอาไปซึ่งเอกสารโดยประการใด ๆทำให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น

คดีนี้แม้นายวิฑูรย์จะรับสารภาพว่าทำเพียงคนเดียว แต่ในทางสอบสวนจะยังคงดำเนินไปอยู่ เพื่อดูว่าบุคคลที่เกี่ยวข้อง มีส่วนในการกระทำความผิดด้วยหรือไม่ซึ่งตอนนี้ยังระบุไม่ได้ว่าบุคคลที่เกี่ยวข้องคนไหน จะถูกแจ้งข้อหาหรือจะถูกกันเป็นพยานในคดี

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่จะติดตามทรัพย์สินของผู้เสียชีวิต โดยเฉพาะเงินสดที่กดออกไป ซึ่งคาดว่าจะถูกนำไปใช้ประมาณ 5 แสนบาท รวมทั้งเครื่องประดับที่หายไปจำนวนหนึ่ง เพื่อรวบรวมทั้งหมดคืนให้กับทายาทของผู้เสียชีวิตให้ได้มากที่สุด

ด้าน พ.ต.อ.ดำเนิน กันอ่อง ผู้กำกับการตำรวจภูธรจอมทอง บอกว่า ตลอดคืนในห้องขัง นายวิฑูรย์อยู่ในอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด จึงได้สั่งการให้สิบเวรเฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิดเพื่อป้องกันคิดสั้นฆ่าตัวตาย ขณะที่ช่วงเช้าวันนี้นางสาวตุ๊กติ๊กอดีตภรรยาของนายวิฑูรย์ได้เดินทางมาเยี่ยมที่โรงพัก ทำให้นายวิทูรย์มีท่าทีผ่อนคลายมากขึ้น

คดีนี้ตำรวจใช้เวลาในการไล่ล่านายวิฑูรย์ทั้งหมด 96 ชั่วโมง นับตั้งแต่พบเบาะแสและออกหมายจับ นายเอ็มเคลื่อนไหวหลายพื้นที่ พกแผนที่ประเทศไทย หาเส้นทางสายรอง ระวังตัวและระแวงอยู่ตลอดเวลา พยายามหลบเลี่ยงเส้นทางสายหลัก อาศัยที่เคยขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยวบ่อย ๆ จึงพอรู้เส้นทาง มีอุปกรณ์ในการสื่อสารคือโทรศัพท์เพื่อตรวจสอบข่าวสาร รวมทั้งหาเส้นทางจากกูเกิ้ลแมป โดยใช้พาวเวอร์แบงค์โซลาเซล ทำให้ไม่ต้องชาร์จไฟจากที่ต่างๆ

หลังจากซื้อรถจักรยานยนต์ที่จังหวัดกาญจนบุรี ตำรวจหลายสังกัดรวมแล้วกว่า 1 ร้อยนาย ช่วยกันกระจายกำลังติดตาม แต่นายวิฑูรย์หนีรอดไปได้เพราะระแวดระวัง ไม่พักโรงแรม อาศัยนอนตามไร่อ้อย ไม่พยายามเข้าไปในชุมชน แต่รับแจ้งเบาะแสจากชาวบ้านเป็นระยะ ตั้งแต่กาญจนบุรี เข้าสู่ด่านช้าง สุพรรณบุรี อุทัยธานี ซึ่งตำรวจเคยเจอนายเอ็มอยู่ 2 ครั้ง แต่หนีรอดไปได้ จึงวางกำลังตามเส้นทางที่คิดว่านายเอ็มจะหลบหนี สุดท้ายนายเอ็มแวะซื้อก๋วยเตี๋ยว ริมข้างทางสาย1072 ที่นครสวรรค์ จึงติดตามจับกุมตัวไว้ได้ในที่สุด


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

“เอ็ม วิฑูรย์” เอี่ยวฆ่าเศรษฐินี บอกขอเวลาทำใจก่อนเข้ามอบตัว

“เอ็ม วิฑูรย์” เอี่ยวฆ่าเศรษฐินี บอกขอเวลาทำใจก่อนเข้ามอบตัว

มีความคืบหน้าล่าสุดสำหรับคดีฆ่ายัดตู้เย็น นางสาววรรณี จิรเจริญยิ่ง เศรษฐินีใจบัญวัย 58 ปี โดยช่วงบ่ายวันนี้ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งพบรถยนต์เก๋งบีเอ็มดับเบิลยู สีขาว ของนางสาววรรณี ที่ถูกคนร้ายขับไปหลังก่อเหตุ ถูกถอดแผ่นป้ายทะเบียน จอดซ่อนทิ้งไว้ในป่าละเมาะ ริมถนนวงแหวนรอบสอง ใกล้กับโกลบอลเฮ้าส์…

ยังจับผู้ต้องหา ฆ่าเศรษฐินีไม่ได้ ตร.ย้ำ! ยังไม่มีหลักฐานว่ามีคนอื่นร่วมมือ

ยังจับผู้ต้องหา ฆ่าเศรษฐินีไม่ได้ ตร.ย้ำ! ยังไม่มีหลักฐานว่ามีคนอื่นร่วมมือ

ความคืบหน้าคดีฆาตกรรมนางสาววรรณี จิรเจริญยิ่ง เศรษฐินีนักปฏิบัติธรรม วัย 58 ปี ล่าสุดช่วงบ่ายวันนี้ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจหาหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ทั้ง รอยนิ้วมือแฝง ดีเอ็นเอ และ หลักฐานอื่นๆ ภายในรถบีเอ็มดับเบิลยู…

จับได้แล้ว “เอ็ม วิฑูรย์” ผู้ต้องหาฆ่าเศรษฐินีเชียงใหม่

จับได้แล้ว “เอ็ม วิฑูรย์” ผู้ต้องหาฆ่าเศรษฐินีเชียงใหม่

จากกรณีพบศพ น.ส.วรรณี จิระเจริญยิ่ง อายุ 58 ปี เศรษฐินีนักปฏิบัติธรรม ถูกฆ่าศพยัดตู้เย็นแล้วโบกปูน สภาพถูกมัดมือมัดขาในท่านั่งคุดคู้ ภายในตึกแถวเลขที่ 90/3 หมู่ 3 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง…

X