ข่าวจังหวัดเชียงใหม่ รับน้องโหด

รับน้อง ม.ดังเชียงใหม่สุดโหด ใช้ไม้ห่อผ้า ฟาดลำตัวช้ำ-ขาจนหัก

รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ จ.เชียงใหม่ ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อมีเพจเฟซบุ๊ก รับน้องสร้างสรรค์ระดับโคตรมหากาฬ ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความออกมาแฉว่า มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในพื้นที่ ได้มีการจัดกิจกรรมรับน้องสุดโหด ด้วยการใช้ไม้ห่อผ้า จากนั้นรุ่นพี่ก็ใช้ฟาดไปที่ลำตัวจนเขียวช้ำ และตีที่ขาจนหัก เพื่อทดสอบความอดทนของรุ่นน้องที่เขามาใหม่ ซึ่งสาเหตุของการนำภาพดังกล่าวออกมาเผยแพร่ก็เพื่อเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ และเรียกร้องให้เลิกการจัดกิจกรรมสุดโหดแบนี้ได้แล้ว…

Home / NEWS / รับน้อง ม.ดังเชียงใหม่สุดโหด ใช้ไม้ห่อผ้า ฟาดลำตัวช้ำ-ขาจนหัก

ประเด็นน่าสนใจ

  • มีการแชร์ภาพที่ระบุว่า เป็นรับน้องของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง มีการรับน้องรุนแรง
  • เช่นที่ผ่านๆ มาอ้างทดสอบความอดทน และเป็นคำสัญญากับเจ้าแม่สิ่งศักดิ์ในมหาวิทยาลัย
  • เหตุนี้เกิดขึ้นในบางคณะไม่ใช่ทั้งหมดของมหาวิทยาลัย

รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ จ.เชียงใหม่ ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อมีเพจเฟซบุ๊ก รับน้องสร้างสรรค์ระดับโคตรมหากาฬ ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความออกมาแฉว่า มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในพื้นที่ ได้มีการจัดกิจกรรมรับน้องสุดโหด ด้วยการใช้ไม้ห่อผ้า จากนั้นรุ่นพี่ก็ใช้ฟาดไปที่ลำตัวจนเขียวช้ำ และตีที่ขาจนหัก เพื่อทดสอบความอดทนของรุ่นน้องที่เขามาใหม่

ซึ่งสาเหตุของการนำภาพดังกล่าวออกมาเผยแพร่ก็เพื่อเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ และเรียกร้องให้เลิกการจัดกิจกรรมสุดโหดแบนี้ได้แล้ว โดยมีข้อความระบุว่า

ประชาสัมพันธ์กิจกรรมรับน้องของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่
หมายเหตุ ใครมีอะไรอยากแฉ หลังไมค์มา เดี๋ยวพวกกูแฉให้ คำสาบานงี่เง่ากับเจ้าแม่ที่คนกลุ่มแต่งเรื่องขึ้นมา คือแม่งตำนานเจ้าแม่มันไม่มีจริงเว่ยย

จากนั้นได้มีศิษย์เก่าเข้ามาแสดงความเห็นเพิ่มเติมว่า “ถ้าคนนี้ทนได้ ก็จะเป็นตัวตายตัวเเทนคนต่อไปของสาขา ละจะบ้าไปเลย เเบบเสียเส้น เเต่ถ้าทนไม่ได้ก็จะเป็นประมาณนี้ ตอนอยู่ปี 1 ไม่ชอบระบบ 80% เเต่พอขึ้นมาเป็นพี่ จะเหลือที่ไม่ชอบจริงๆ ประมาณ 20%” 

ทั้งนี้หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนต่างรู้สึกตกใจกับภาพที่เห็น และไม่คาดคิดว่ากิจกรรมลักษณะนี้ยังมีการจัดกันอยู่ เพราะก่อนหน้านี้ก็มีการรณรงค์ และบางแห่งได้สั่งให้มีการยกเลิกไปแล้ว

X