นารา เครปกระเทย

รอลงอาญา 2 ปี “นารา เครปกะเทย” ฐานโฆษณาชักชวนเล่นการพนัน

จากการที่ทางเจ้าหน้าที่ ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาต่อ นายอนิวัติ ประทุมถิ่น หรือที่รู้จักกันคือ นารา เครปกะเทย ในข้อหาในคดีคดีชักชวนให้เล่นการพนันออนไลน์ เมื่อเดือนมิ.ย. 2564 ที่ผ่านมา โดยในวันนี้ ศาลได้นัดฟังคำพิพากษาในคดีที่อัยการได้ยื่นฟ้อง นายอนิวัต ประทุมถิ่น…

Home / NEWS / รอลงอาญา 2 ปี “นารา เครปกะเทย” ฐานโฆษณาชักชวนเล่นการพนัน

จากการที่ทางเจ้าหน้าที่ ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาต่อ นายอนิวัติ ประทุมถิ่น หรือที่รู้จักกันคือ นารา เครปกะเทย ในข้อหาในคดีคดีชักชวนให้เล่นการพนันออนไลน์ เมื่อเดือนมิ.ย. 2564 ที่ผ่านมา

โดยในวันนี้ ศาลได้นัดฟังคำพิพากษาในคดีที่อัยการได้ยื่นฟ้อง นายอนิวัต ประทุมถิ่น หรือนาราเครปกะเทย อายุ 21 ปี ในฐานความผิด ร่วมกันประกาศ โฆษณา หรือชัดชวนให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามพ.ร.บ. การพนัน ในระหว่างเดือน พ.ค. – มิ.ย. 2564

ซึ่งทางนายอนิวัติ หรือนารา เครปกระเทย ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอผ่านช่องทางยูทูปของจำเลย โดยได้มีการโฆษณาชักชวนให้มีการเล่นพนันออนไลน์ ตามถ้อยคำของจำเลย ที่มีการชักชวนระบุว่า ให้เข้าไปเล่นในเว็บเกมง่ายๆ และเมื่อตรวจสอบเว็บดังกล่าว พบว่าเป็นเว็บพนันออนไลน์ ที่มีการจัดให้ผู้อื่นเข้ามาเล่นพนันทางคอมพิวเตอร์

เป็นการพนันตามบัญชีแนบท้าย พ.ร.บ.การพนัน ฯ ซึ่งต่อมาจำเลยได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.มักกะสัน และรับสารภาพ จึงได้มีการแจ้งข้อหาและยื่นฟ้องตามกฎหมาย

ศาลได้อ่านคำพิพากษา โดยสรุปว่า จำเลยหรือนายอนิวัติ มีความผิดตามฟ้อง แต่จำเลยให้การรับสารภาพ จึงให้ลดทดจำคุก จาก 1 ปี ปรับ 5,000 บาท เหลือ จำคุก 6 เดือน ปรับ 2,500 บาท

จำเลย ไม่เคยต้องโทษจำคุกมาก่อน โดยโทษจำคุกให้รอการลงโทษ 2 ปี และให้จำเลยมารายงานตัวต่อผู้คุมประพฤติทุก 3 เดือน เป็นเวลา 1 ปี

ยอมรับผิดโฆษณาเว็บพนัน

สำหรับในประเด็นการรับโฆษณาเว็บพนันของนายอนิวัติ หรือ นารา เครปกระเทย ได้ยอมรับและขอโทษผ่านช่องทางยูทูปของนารา ไปก่อนหน้านี้แล้ว

โดยนารา ได้ยอมรับว่า ได้มีการรับรีวิวเว็บพนันจริง เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมาไม่มีงาน และอยากหาเงินเพื่อนำมาใช้ จึงได้รับงานดังกล่าว

X