นารา เครปกระเทย

รอลงอาญา 2 ปี “นารา เครปกะเทย” ฐานโฆษณาชักชวนเล่นการพนัน

คัดลอก URL แล้ว

จากการที่ทางเจ้าหน้าที่ ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาต่อ นายอนิวัติ ประทุมถิ่น หรือที่รู้จักกันคือ นารา เครปกะเทย ในข้อหาในคดีคดีชักชวนให้เล่นการพนันออนไลน์ เมื่อเดือนมิ.ย. 2564 ที่ผ่านมา

โดยในวันนี้ ศาลได้นัดฟังคำพิพากษาในคดีที่อัยการได้ยื่นฟ้อง นายอนิวัต ประทุมถิ่น หรือนาราเครปกะเทย อายุ 21 ปี ในฐานความผิด ร่วมกันประกาศ โฆษณา หรือชัดชวนให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามพ.ร.บ. การพนัน ในระหว่างเดือน พ.ค. – มิ.ย. 2564

ซึ่งทางนายอนิวัติ หรือนารา เครปกระเทย ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอผ่านช่องทางยูทูปของจำเลย โดยได้มีการโฆษณาชักชวนให้มีการเล่นพนันออนไลน์ ตามถ้อยคำของจำเลย ที่มีการชักชวนระบุว่า ให้เข้าไปเล่นในเว็บเกมง่ายๆ และเมื่อตรวจสอบเว็บดังกล่าว พบว่าเป็นเว็บพนันออนไลน์ ที่มีการจัดให้ผู้อื่นเข้ามาเล่นพนันทางคอมพิวเตอร์

เป็นการพนันตามบัญชีแนบท้าย พ.ร.บ.การพนัน ฯ ซึ่งต่อมาจำเลยได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.มักกะสัน และรับสารภาพ จึงได้มีการแจ้งข้อหาและยื่นฟ้องตามกฎหมาย

ศาลได้อ่านคำพิพากษา โดยสรุปว่า จำเลยหรือนายอนิวัติ มีความผิดตามฟ้อง แต่จำเลยให้การรับสารภาพ จึงให้ลดทดจำคุก จาก 1 ปี ปรับ 5,000 บาท เหลือ จำคุก 6 เดือน ปรับ 2,500 บาท

จำเลย ไม่เคยต้องโทษจำคุกมาก่อน โดยโทษจำคุกให้รอการลงโทษ 2 ปี และให้จำเลยมารายงานตัวต่อผู้คุมประพฤติทุก 3 เดือน เป็นเวลา 1 ปี

ยอมรับผิดโฆษณาเว็บพนัน

สำหรับในประเด็นการรับโฆษณาเว็บพนันของนายอนิวัติ หรือ นารา เครปกระเทย ได้ยอมรับและขอโทษผ่านช่องทางยูทูปของนารา ไปก่อนหน้านี้แล้ว

โดยนารา ได้ยอมรับว่า ได้มีการรับรีวิวเว็บพนันจริง เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมาไม่มีงาน และอยากหาเงินเพื่อนำมาใช้ จึงได้รับงานดังกล่าว


แท็ก: NEWS ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

X