คนไทยเสียชีวิตในญี่ปุ่น ผีน้อย แรงงานเถื่อน

เพจดังเตือนสติ!! หลังผีน้อยไทยเสียชีวิต จากการถูกหลอกไปทำงานญี่ปุ่น

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • มีการออกมาเปิดเผย กรณีมีแรงงานไทยถูกหลอกไปทำงานประเทศญี่ปุ่น
  • เกิดป่วยกะทันหัน และเสียชีวิตในห้องพักเพียงลำพัง
  • ล่าสุดวานนี้มีเชฟทำอาหารชาวไทย ป่วยเสียชีวิตเพิ่มอีกหนึ่งราย

แอดมินเพจดังได้เผยแพร่ข่าวเกี่ยวกับการเสียชีวิตของคนไทย ที่เข้าไปทำงานในประเทศญี่ปุ่น โดยระบุว่าวานนี้ มีกุ๊กร้านอาหารไทย ในเขต Machida กรุงโตเกียว เสียชีวิตอีกหนึ่งรายเป็นชาย อายุ 49 ปี ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ โดยข้อความเล่าว่า ก่อนหน้านี้ผู้ตายมีอาการปวดท้องอย่างหนัก แต่เจ้าของร้านชาวญี่ปุ่นไม่ยอมให้หยุดงาน จนอาการเริ่มหนัก เพื่อนพนักงานจึงพาไปโรงพยาบาล หมอให้นอนรักษาตัวถึง 3-4 วัน ก่อนจะเสียชีวิตลง สาเหตุคาดว่าไตวายฉลับพลัน

ทั้งนี้แอดมินเพจยังได้เล่าว่า การทำงานในประเทศญี่ปุ่นถือเป็นงานที่หนัก ต้องยืนทำงานหน้าเตาทั้งวันแทบไม่ได้พัก ที่สำคัญคือไม่มีประกันสุขภาพเนื่องจากเป็นแรงงาน ที่เข้ามาอย่างผิดกฎหมาย และไม่สามารถเอาผิดนายจ้างได้

ขณะที่ก่อนหน้านี้ ก็มีการโพสต์ กรณีข่าวชาวไทยที่ลักลอบเข้าไปทำงานอยู่ที่อำเภอซุซุกะ จังหวัดมิเอะ เสียชีวิตลงอย่างลำพังในห้องพัก โดย ระบุว่า ขอให้เป็นอุทาหรณ์เตือนใจชาวไทยที่คิดจะมาเป็นผีน้อยในญี่ปุ่น หลังมีผีน้อยชาวไทยเป็นชายวัย50กว่า มาจากภาคเหนือของไทย ถูกหญิงไทยด้วยกัน หลอกให้มาทำงานแบบผิดกฎหมาย โดยตำรวจได้เข้าไปพบศพ แต่ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุการเสียชีวิตได้

ทั้งนี้แอดมินเพจ ยังได้เตือนว่าปีนี้ได้ข่าวว่าคนไทยเสียชีวิตไปไม่ต่ำกว่า 5-6 รายแล้ว จึงอยากฝากเตือนสติคนไทย อยู่บ้านเราอาจจะได้เงินน้อย แต่ยังมีญาติพี่น้องช่วยเหลือกันอยู่บ้าง ถ้าขยันขันแข็งไม่น่าจะถึงกับไม่มีกิน


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

บิ๊กป้อม ย้ำ ปชช. รู้ข้อมูลแรงงานเถื่อน-บ่อน แจ้งสายด่วน 1111 ทันที!

บิ๊กป้อม ย้ำ ปชช. รู้ข้อมูลแรงงานเถื่อน-บ่อน แจ้งสายด่วน 1111 ทันที!

รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง วอนประชาชนรีบแจ้งข้อมูลกับสายด่วนทำเนียบรัฐบาล 1111 หากพบกลุ่มคนลักลอบนำแรงงานต่างด้าวเข้าไทย หรือการแอบเปิดบ่อนพนัน

ชาวเน็ตจี้รัฐกักตัวผีน้อยกลับไทย ด้าน บิ๊กป้อม ระบุทำไม่ได้ แนะสังเกตตัวเองที่บ้าน

ชาวเน็ตจี้รัฐกักตัวผีน้อยกลับไทย ด้าน บิ๊กป้อม ระบุทำไม่ได้ แนะสังเกตตัวเองที่บ้าน

ความคืบหน้าจากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า แรงงานไทยที่เข้าไปทำงานแบบผิดกฎหมายในเกาหลีใต้ ได้เข้ายื่นขอความจำนงกับสถานกงสุลของไทยในเกาหลีใต้เพื่อขอเดินทางกลับประเทศ หลังจากเชื้อไวรัสโควิด19 ได้ระบาดอย่างหนักอยู่ในขณะนี้นั้น วันนี้ (3 มี.ค.2563) ผู้คนในโลกออนไลน์ได้พากันติดแฮชแท็ก #ผีน้อย เรียกร้องให้รัฐบาลหาวิธีการรับมือหลังจากคนกลุ่มนี้เดินทางกลับถึงประเทศไทย โดยเฉพาะเพจ Drama-addict ที่ได้โพสต์ข้อความเสนอแนะวิธีการดูแลคนกลุ่มนี้ ด้วยการยึดเอาออสเตรเลียโมเดล…

ผีน้อยในเกาหลีใต้ 7 ราย กลับถึงไทยแล้ว ด้าน สตม.ยังไม่ทราบจำนวนแน่ชัดขอกลับ

ผีน้อยในเกาหลีใต้ 7 ราย กลับถึงไทยแล้ว ด้าน สตม.ยังไม่ทราบจำนวนแน่ชัดขอกลับ

พ.ต.อ.เชิงรณ ริมผดี รองโฆษก สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการเดินทางกลับไทยของแรงงานไทยในเกาหลีใต้ ว่า เมื่อวานนี้ (2 มี.ค.2563) มีแรงงานคนไทยที่ถูกผลักดันกลับมายังประเทศไทยโดยขึ้นเครื่องบินโดยสารจากท่าอากาศยานอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ถึงที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ จำนวน 7…

คนไทยจากเกาหลีใต้ ชุด 2  ถึงอาคารรับรองกองทัพเรือ ที่สัตหีบแล้ว

คนไทยจากเกาหลีใต้ ชุด 2 ถึงอาคารรับรองกองทัพเรือ ที่สัตหีบแล้ว

เมื่อเวลา 01.15 น. ของช่วงคืนที่ผ่านมา กลุ่มคนไทยที่เดินทางกลับจากประเทศเกาหลีใต้ เพื่อหนีการระบาดของไวรัสโควิด-19 ชุดที่ 2 ได้ถึงอาคารรับรองของกองทัพเรือ ใน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรีแล้ว หลังทางการได้จัดเตรียมสถานที่ดังกล่าว ไว้กักตัวเพื่อเฝ้าดูอาการ และเฝ้าระวังการระบาดไวรัสโควิด-19…

3 ผีน้อยชาวไทยถูก “แก๊สพิษ” เสียชีวิตคาโรงงานในเกาหลีใต้

3 ผีน้อยชาวไทยถูก “แก๊สพิษ” เสียชีวิตคาโรงงานในเกาหลีใต้

เกิดเหตุแก๊สรั่วไหลที่โรงงานแปรรูปอาหารทะเลในเมืองยองด็อก จังหวัดคย็องบก ทางภาคตะวันออกของประเทศเกาหลีใต้ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย ซึ่งเป็นแรงงานต่างชาติชาวไทยและเวียดนาม ทั้งนี้รายงานระบุว่า มีแรงงานไทยที่เสียชีวิตจำนวน 3 ราย ซึ่งทั้งหมดอาศัยอยู่ในเกาหลีใต้อย่างผิดกฎหมายเพราะวีซ่าทำงานหมดอายุแล้วได้แก่ นายทองมี วัย 34…

ไทยครองแชมป์ มีผีน้อยหลบหนีเข้าเมืองในเกาหลีใต้มากที่สุด

ไทยครองแชมป์ มีผีน้อยหลบหนีเข้าเมืองในเกาหลีใต้มากที่สุด

กระทรวงยุติธรรมของเกาหลีใต้ เปิดเผยตัวเลขชาวต่างชาติที่หลบหนีเข้ามาอยู่ในประเทศอย่างผิดกฎหมาย ซึ่งจากสถิติ พบว่ามีจำนวนสูงถึง 370,889 คน หรือคิดเป็น 15% ของจำนวนชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในเกาหลีใต้ทั้งหมด ทั้งนี้จากรายงานระบุว่า มีชาวไทยที่หลบหนี และอาศัยอยู่ในเกาหลีใต้อย่างผิดกฎหมายมากถึง 140,000 คน ซึ่งถือว่าเป็นชาติที่มีคนหลบหนีเข้ามาอาศัยอยู่ในเกาหลีใต้มากที่สุดเป็นอันดับ…

จนท.ปิดล้อมสวนยาง รวบแรงงานต่างด้าวเถื่อน 19 คน

จนท.ปิดล้อมสวนยาง รวบแรงงานต่างด้าวเถื่อน 19 คน

วันนี้ 30 ก.ค.62 เจ้าหน้าที่ทหารชุดเฉพาะกิจ กรมทหาราบที่ 5 และตำรวจตระเวนชายแดน 437 ( ชุดเฝ้าชายแดน 4304 ) รวมกว่า 10 นาย…

สกัดจับรถตู้ติดสติ๊กเกอร์หน่วยงานรัฐบังหน้า ขนแรงงานเถื่อน 7 คน

สกัดจับรถตู้ติดสติ๊กเกอร์หน่วยงานรัฐบังหน้า ขนแรงงานเถื่อน 7 คน

เจ้าหน้าที่สกัดจับรถตู้ขนแรงงานเถื่อนจำนวน 7 คนคาปั้มน้ำมันใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ขณะขนมาจากจ.กาญจนบุรี ใช้วิธีติดสติ๊กเกอร์หน่วยงานรัฐบังหน้า วันนี้ (28พ.ค.62) เจ้าหน้าที่ชุดศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัวเเละป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ สำนักงานตำรวจเเห่งชาติ ซึ่งมี พล.ต.อ.สุชาติ…

พิษ ‘คุมเข้มผีน้อย’ สตม.เร่งช่วยคนไทย 300 ชีวิตติดตม.เกาหลีใต้ยกลำ

พิษ ‘คุมเข้มผีน้อย’ สตม.เร่งช่วยคนไทย 300 ชีวิตติดตม.เกาหลีใต้ยกลำ

ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เร่งประสานพาคนไทยกว่า 300 ราย ที่ถูกกักภายในด่านตรวจคนเข้าเมืองประเทศเกาหลีใต้ กลับประเทศ พลตำรวจโทสมพงษ์ ชิงดวง รักษาราชการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยว่า ตำรวจ ตม. มีการประสานข้อมูลกับตำรวจตรวจคนเข้าเมืองประเทศเกาหลีใต้ หลังพบปัญหานักท่องเที่ยวชาวไทยกว่า 300…

X