กระทงลิขสิทธิ์ ล่อซื้อกระทง

‘อัจฉริยะ’ เผยวันนี้เจ้าของลิขสิทธิ์ จะนำเงินไปคืนเด็ก 15 ปี

จากกรณีเด็กหญิงวัย 15 ปี หารายได้เสริมรับทำกระทง กระทั่งมีคนโทรมาสั่งกระทงลายการ์ตูน ยอดรวม 510 บาท โดยมีการวางเงินมัดจำ 200 บาท พร้อมนัดรับของในตัวเมืองโคราช ต่อมาเมื่อถึงเวลานัดรับของได้มีการจับกุมเด็กสาววัย 15 ปี…

Home / NEWS / ‘อัจฉริยะ’ เผยวันนี้เจ้าของลิขสิทธิ์ จะนำเงินไปคืนเด็ก 15 ปี

ประเด็นน่าสนใจ

  • วานนี้ในโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพเด็กสาววัย 15 ปี ถูกล่อซื้อกระทงลิขสิทธิ์
  • ’อัจฉริยะ’ เผยได้คุยกับเจ้าของลิขสิทธิ์แล้ว เตรียมนำเงินไปคืนเด็กรายดังกล่าว
  • จากข้อมูลพบว่าในโคราชให้ชาวบ้านถูกล่อซื้อกระทงลิขสิทธิ์แล้ว 5 ราย

จากกรณีเด็กหญิงวัย 15 ปี หารายได้เสริมรับทำกระทง กระทั่งมีคนโทรมาสั่งกระทงลายการ์ตูน ยอดรวม 510 บาท โดยมีการวางเงินมัดจำ 200 บาท พร้อมนัดรับของในตัวเมืองโคราช ต่อมาเมื่อถึงเวลานัดรับของได้มีการจับกุมเด็กสาววัย 15 ปี เนื่องจากกระทงมีลายการ์ตูนลิขสิทธิ์ โดยได้เสนอเรียกรับเงิน 5 หมื่นบาท และกับการปล่อยตัวและไม่ต้องติดคุก สุดท้ายผู้ปกครองเจราจายอมจ่ายเงินให้ 5 พันบาท ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่านเพิ่มเติม : เด็กวัย 15ปี ทำกระทงหารายได้เสริม โดนล่อซื้อจับลิขสิทธิ์เรียก 5 หมื่น)

ล่าสุดนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก “ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม” ระบุว่า ทางชมรมฯได้พูดคุยกับเจ้าของลิขสิทธิ์แล้ว เบื้องต้นในวันนี้จะนำเงินไปคืนให้กับเด็กหญิงวัย 15 ปี ผ่านทางผู้กำกับ สภ.เมืองนครราชสีมา พร้อมสามารถทำกระทงขายได้โดยไม่มีความผิดแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามเพจ ‘หมายจับกับบรรจง‘ ได้รายงานว่า กรณีของเด็กสาววัย 15 ปี โดนล่อซื้อกระทงลายลิขสิทธิ์นั้น ไม่ใช่รายแรกในเมืองโคราช ซึ่งล่าสุดพบว่าเฉพาะในพื้นที่โครราช มีชาวบ้านโดนกระทงลิขสิทธิ์แล้ว 5 ราย สูญเงินตั้งแต่ 5 พันบาท ถึง 3 หมื่นบาท

ซึ่งรายล่าสุดเป็นสาววัย 18 ปี ถูกล่อซื้อกระทงที่ลานจอดรถห้างแห่งหนึ่งในตัวเมืองโคราช โดยมีการเรียกเงิน 5 หมื่นบาท กระทั่งมีการต่อรองเหลือ 3 หมื่นบาทแลกกับการปล่อยตัว พร้อมขู่บังคับให้เวลา 2 ชั่วโมง ในการหาเงินไม่เช่นนั้นส่งฝากขัง

X