คดีแชร์ลูกโซ่ แชร์แม่มณี แม่มณี

อายัดทรัพย์สินเครือข่ายแม่มณีอีก 27 ล้าน

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ตำรวจภูธรอุดรธานี ระดมค้นหาทรัพย์สินเครือข่ายแม่มณี
  • อายัดทรัพย์สินได้อีกกว่า 27 ล้านบาท
  • พร้อมออกหมายจับเครือข่ายเพิ่มอีก 2 ราย

ตำรวจภูธรอุดรธานี เข้าอายัดทรัพย์สินเครือข่าย นางสาววันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือ เดียร์ หรือ แม่มณี ผู้ต้องหาคดี “แชร์ออมเงิน-ออมทองแม่มณีลวงโลก” อีก 5 จุด เพื่อติดตามทรัพย์สินคืนให้ผู้เสียหาย จุดแรกเข้าค้นบ้านเอื้ออาทร ของ นางสาวธวัลรัตน์ ทิพย์ประเวช มารดาของแม่มณี ภายในมีอุปกรณ์เสริมสวย และเครื่องใช้ในบ้าน

แต่ได้หลักฐานที่เกี่ยวข้องกับคดีบางส่วน ที่ส่วนใหญ่เป็นเอกสารที่เกี่ยวข้อง พร้อมได้ติดป้ายอายัดบ้านพร้อมทรัพย์สินทั้งหมด จุดที่ 2 เป็นบ้านพักของแอดมินเพจ “ฝากยอดต่ออนาคต” ของแม่มณี จุดที่ 3 และ 4 เป็นบ้านพักของหุ้นส่วนกิจการขายน้ำปลาร้า และจุดที่ 5 บ้านพักของหุ้นส่วนเครื่องสำอางค์ manila พร้อมอายัดทรัพย์สินมีค่าทั้งหมด

ตำรวจยังเข้าเปิดตู้เซฟขนาดใหญ่ในสำนักงานเครื่องสำอาง MANILA ของแม่มณี โดยไม่สามารถเปิดตู้เซฟได้ แม้ตัดบานพับประตูตู้เซฟขาดและใช้ชะแลงงัด ทำได้เพียงแง้มแต่ไม่มีพบทรัพย์สินมีค่า

เช่นเดียวกับตู้เซฟอีกตู้ ภายในไม่มีอะไรนอกจากถุงกันความชื้น 2 ถุง เหมือนกับเซฟไม่เคยใช้งานมาก่อน ซึ่งตำรวจบอกว่า ความจริงก็ไม่ได้อยากงัดตู้เซฟ แต่แม่มณีบอกว่าไม่รู้กุญแจตู้เซฟอยู่ไหน ส่วนรหัสเปิดก็จำไม่ได้ จึงสงสัยว่าเป็นการสร้างภาพเหมือนกับฉากร้านทองปลอมสร้างความน่าเชื่อถือหลอกลูกแชร์ หรือนำทรัพย์สินออกไปก่อนหน้า

พลตำรวจโท เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ระบุว่า ได้จับกุมนายปิยะ คีรีสุวรรณกุล และ นางสาวพรสวรรค์ ภูอิงอ้อย ในข้อหาเดียวกันกับแม่มณี หลังเข้าไปเกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรมการเงินให้แม่มณี ส่วนการตรวจค้น 5 จุด สามารถอายัดรถยนต์โตโยต้ายาริส 1 คัน มูลค่า 700,000 บาท , รถกระบะ โตโยต้ารีโว่ 1 คัน มูลค่า 1,000,000 บาท , รถยนต์ฮอนด้าชีวิค 1 คัน มูลค่า 1,000,000 บาท , รถจักรยานยนต์ PCX 1 คัน มูลค่า 100,000 บาท เงินสด 11,065, 000 บาท เงินฝากธนาคาร 2 บัญชี 8,500,000 บาท และ 600,000,แหวนทองคำแท้ 68 วง หนัก 40.6 กรัม มูลค่า 50,000 บาท บ้านเดี่ยว 2 หลัง มูลค่า 2,600,000 บาท และ1,700,000 บาท

รวมมูลค่า 27,315,000 บาท หากนับรวมกับทรัพย์ของเครือข่ายแม่มณีทั้งหมดที่ถูกอายัด มีมูลค่า 127 ล้านบาท ซึ่งมีการนำไปฝากกับเครือญาติ แต่บางรายติดต่อนำทรัพย์สินมาคืนให้ตำรวจด้วยตัวเอง

พลตำรวจตรี นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรอุดรธานี ระบุ เรื่องกระข่าวแม่มณีตั้งครรภ์ เรื่องนี่คงจะไปตอบไม่ได้ เพราะผู้ต้องหาเข้าเรือนจำไปแล้ว ตำรวจเองก็ไม่มีอำนาจไปตรวจปัสสาวะเขา

สำหรับผู้เสียหายคดีแชร์แม่มณีใน 12 จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนมี 290 ราย ความเสียหาย 160 ล้านบาท ส่วนผู้เสียหายที่ไปร้องต่อดีเอสไอ มี 4,252 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 1,299 ล้านบาท


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

ร้อง ตร. ล่าท้าวแชร์มู๋จ๋า อดีตทีมแชร์แม่มณี

ร้อง ตร. ล่าท้าวแชร์มู๋จ๋า อดีตทีมแชร์แม่มณี

กลุ่มผู้เสียหาย! ร้อง ตร. ล่าท้าว #แชร์มู๋จ๋า อดีตทีมแชร์แม่มณี ถูกหลอกสูญเงินรวมกว่า 3-5 ล้านบาท

“จ๊ะ อาร์สยาม” เข้าให้ปากคำดีเอสไอคดี ‘แชร์แม่มณี’

“จ๊ะ อาร์สยาม” เข้าให้ปากคำดีเอสไอคดี ‘แชร์แม่มณี’

วันนี้ (7 ม.ค.) เ​วลา 14.00 น. กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) อาคารบี ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ แจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ น.ส.นงผณี มหาดไทย หรือ…

จับแล้ว!! แม่มณี-แฟนหนุ่ม หนีซุกห้องเช่าเมืองชล

จับแล้ว!! แม่มณี-แฟนหนุ่ม หนีซุกห้องเช่าเมืองชล

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 2 พ.ย. ชุดสืบสวนภูธรภาค 2 ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.สัตหีบ ชุดสืบสวนภูธรภาค 4 ชุดสืบสวนภูธรภาค 5 ชุดสืบสวนนครบาล…

แม่มณี ลั่นไม่เคยชวนให้ลงทุน แต่ทุกคนมาเพราะโลภ โวหากได้ประกันจะคืนเงินทุกคน

แม่มณี ลั่นไม่เคยชวนให้ลงทุน แต่ทุกคนมาเพราะโลภ โวหากได้ประกันจะคืนเงินทุกคน

ที่ สภ.เมืองอุดรธานี น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวศ หรือ เดียร์ หนึ่งในผู้ต้องหาในคดี “แชร์แม่มณีลวงโลก” เปิดใจกับสื่อมวลชน ภายหลังเสร็จสิ้นให้ปากคำพนักงานสอบสวน โดยยืนยันว่า หลังจากนี้ หากประกันตัวได้ จะไปถอนอายัดและเคลียร์เงินกลับให้ทุกคน พร้อมยืนยันว่า…

‘แม่มณี’ โวย!! แม่ข่ายต้องดูแลลูกข่ายเอง ไม่ใช่มาโยนความผิดให้

‘แม่มณี’ โวย!! แม่ข่ายต้องดูแลลูกข่ายเอง ไม่ใช่มาโยนความผิดให้

ความคืบหน้าหลังตำรวจบุกจับแม่มณี พร้อมแฟนหนุ่มได้ที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ล่าสุดแม่มณีเปิดใจให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเป็นครั้งแรก ยืนยันจะคืนเงินให้ผู้เสียหาย เรื่องที่เกิดขึ้นเพราะความโลภของแม่ข่ายที่อยากได้เปอร์เซ็น เมื่อเกิดเรื่องกลับยานความผิดให้คนเดียว นางสาววันทนีย์ หรือ เดียร์ หรือ แม่มณี ทิพย์ประเวช และนายเมธี หรือบอส…

แม่มณี – แฟนหนุ่ม นอนคุก ไม่มีญาติยื่นประกัน

แม่มณี – แฟนหนุ่ม นอนคุก ไม่มีญาติยื่นประกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง พ.ต.อ.ณัฐนนท์ ประชุม รอง ผบก.สส.ภ.4 พ.ต.อ.ชาญณรงค์ มากพิสุจน์ ผกก.ปพ.บก.สส.ภ.4 พ.ต.ท.อรรคพล ยี่เกาะ สว.สส.ภ.จ.อุดรธานี นำตัว น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช…

DSI ยัน ออกหมายจับผู้เกี่ยวข้อง “แชร์แม่มณี” เพิ่ม

DSI ยัน ออกหมายจับผู้เกี่ยวข้อง “แชร์แม่มณี” เพิ่ม

วันที่​ (6​ พ.ย.62)​ ที่ห้องประชุมชั้น8 กรมสอบสวนคดีพิเศษ DSI ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ อาคาร บี​ นายปิยะศิริ วัฒนวรางกูร ผู้อำนวยการกองคดีธุรกิจการเงินนอกระบบ กรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยถึงความคืบหน้าการติดตามคดีแชร์ลูกโซ่แม่มณีและลูกข่าย​ แม่มะนาว…

แม่ของ ‘แม่มณี’ เข่าทรุดเป็นลม หลังถูกตำรวจบุกจับ

แม่ของ ‘แม่มณี’ เข่าทรุดเป็นลม หลังถูกตำรวจบุกจับ

พลตำรวจตรีนันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี นำหมายเข้าจับกุม นางสาวธวัลรัตน์ ทิพย์ประเวช มารดาของ นางสาววันทนีย์ ทิพย์กระเวช หรือ เดียร์ หรือ แม่มณี ท้าวแชร์ออมเงิน-ออมทอง ในข้อกล่าวหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน…

สรุปไทม์ไลน์คดี ‘แชร์แม่มณี’ แชร์ลูกโซ่ต้มตุ๋น สูญหมื่นล้าน

สรุปไทม์ไลน์คดี ‘แชร์แม่มณี’ แชร์ลูกโซ่ต้มตุ๋น สูญหมื่นล้าน

สรุปคดี ‘แชร์แม่มณี’ หลังจากเกิดคดีใหญ่ในคดี ‘แชร์ลูกโซ่แม่มณี’ โดยมี น.ส.วันทนีย์​ ทิพย์ประเวช​ หรือ เดียร์ เน็ตไอดอล และแม่ค้าขายตุ๊กตาออนไลน์ อายุ 28 ปี  แม่ข่ายที่ได้ชักชวนผู้คนมาลงทุน…

X