ดารานักแสดง นักข่าว

จากดารานักแสดงสู่การเป็นผู้ประกาศข่าว/พิธีกรข่าวสุดปัง

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ไม่ใช่เรื่องธรรมดาเวลาดารานักแสดงสักคนจะข้ามห้วยมารับบทบาทที่เปลี่ยนไปจากเดิม ยิ่งจากดารานักแสดงมาเป็นผู้ประกาศข่าว/พิธีกรข่าวซึ่งต้องใช้ทักษะอีกแบบที่แตกต่างจากเวลาสวมบทเป็นตัวละครต่างๆ ยิ่งทำให้ดารานักแสดงเหล่านั้นเป็นที่จับตาสำหรับคอข่าว

เส้นทางในวงการบันเทิงเหมือนจะมีจุดสูงสุดอยู่ที่การเป็นนักแสดงทั้งในละครทีวีเรตติ้งดังและในภาพยนตร์ที่ทำเงินอย่างถล่มทลาย แต่เส้นทางดังกล่าวใช้กับดาราหลายคนไม่ได้ เพราะเมื่อเวลาผ่านไปในจุดหนึ่ง จากดารานักแสดงที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตา พวกเขาเหล่านั้นกลับเปลี่ยนบทบาทมาเป็นผู้ประกาศข่าว/พิธีกรข่าวที่ทำหน้าที่ได้อย่างน่าสนใจจนครองใจคนไทยทั้งประเทศ ในครั้งนี้เราจึงขอรวบรวมบรรดาดารานักแสดงที่เปลี่ยนสถานะในวงการบันเทิงมาเป็นผู้ประกาศข่าว/พิธีกรข่าว ให้คุณผู้อ่านได้ร่วมรำลึกว่าก่อนที่พวกเขาเหล่านั้นจะเป็นผู้ประกาศข่าว/พิธีกรข่าวทางหน้าจอทีวี พวกเขาเคยผ่านงานอะไรในวงการบันเทิงมาบ้าง

เบลล์-เลลาณี ทศพร

ลูกสาวคนสวยของคุณแม่นักแสดงสาวสองพันปีอย่าง แก้ว อภิรดี ภวภูตานนท์ และคุณพ่อนักร้องดังระดับตำนาน “อ๊อด โอภาส ทศพร” ดีกรีเจ้าของตำแหน่ง Miss Grand Saraburi 2017 และ Miss Grand Best Voice 2017 ด้วยการใช้ภาษาที่เป๊ะอยู่แล้วตั้งแต่สมัยเข้าสู่วงการบันเทิงและการฝึกฝนจากการเป็นดีเจคลื่น Mono Fresh 91.5  ทำให้การเข้ามาเป็นพิธีกรข่าวครั้งแรกในรายการ ข่าวเช้า (Good Morning Thailand) ทางช่อง Mono29 เป็นสิ่งที่สร้างความฮือฮาไม่น้อย

หนุ่ม  กรรชัย กำเนิดพลอย

เข้าวงการบันเทิงในฐานะของนักแสดงดาวรุ่งหน้าหล่อที่ได้รับการผลักดันจากมยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช และทำให้ผลงานการแสดงช่วงแรกของเขา คือ ละครทางช่อง 3 เป็นส่วนใหญ่ ทั้งเหมือนคนละฟากฟ้า , สามใบไม่เถา , ดาวเรือง และอีกมากมายทั้งจากจอช่อง 3 และช่องอื่นๆ ก่อนที่เขาจะผันตัวมาเป็นพิธีกรรายการบันเทิงจากการตัดสายสะดือแจ้งเกิดของไก่ วรายุทธ ในรายการดาวล้านดวง แต่เมื่อปีที่แล้ว ข่าวที่เรียกเสียงฮือฮาให้แก่วงการข่าวของไทยคือการที่ช่อง 3 ประกาศว่าหนุ่ม กรรชัย จะเป็นผู้ประกาศข่าวในช่วงเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ซึ่งเขาก็ทำหน้าที่ตรงนั้นได้เป็นอย่างดีและทำให้คอข่าวต่างส่งเสียงชื่นชม และอีกรายการคือรายการ โหนกระแส ในบทบาทพิธีกรข่าวอีกด้วย

ดร.หมวย อริสรา

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงเจ้าบทบาทที่เปลี่ยนบทบาทของตัวเองมาเป็นผู้ประกาศข่าวได้ถูกใจคอข่าวเป็นอย่างมาก หลังจากเริ่มได้รับชักจูงเข้าวงการจากการได้ตำแหน่งรองสาวแพรวในปี 2539 และได้รับบทบาทในฐานะนักแสดงมากฝีมือ จากละครดังอย่าง เมียหลวง , บ้านทรายทอง และเจ้ากรรมนายเวร เป็นต้น และเมื่อเปลี่ยนบทบาทมาเป็นผู้ประกาศข่าวดูเหมือนว่าคอข่าวจะจดจำเธอในฐานะผู้ประกาศข่าวช่วง ข่าววันใหม่ (ช่อง 3) ได้อย่างดีที่สุด และหลังจากนั้นเธอก็กลายเป็นผู้ประกาศข่าวที่ได้รับเสียงชื่นชมและได้รับรางวัลมากมาย

เขมสรณ์  หนูขาว

คืออีกคนที่เปลี่ยนภาพลักษณ์จากนักแสดงวัยรุ่นสู่การเป็นผู้ประกาศข่าวได้อย่างน่าสนใจ จุดเริ่มต้นในวงการบันเทิงของเธอมาจากการถ่ายโฆษณา และได้รับการบทนำในภาพยนตร์วัยรุ่นชื่อดังของยุคนั้นอย่าง “เสียดาย” ก่อนจะเริ่มรับงานแสดงในละครชื่อดัง เช่น เคหาสน์ดาว (2535) ช่อง 5 , กัลปังหา (2541) ช่อง 3 , ฉันชื่อไศลา รับบท อรชร  (2544) ช่อง 7 ก่อนที่จะเดินทางไปเรียนต่อยังประเทศอังกฤษและกลับมาพร้อมเปลี่ยนบทบาทเป็นผู้ประกาศข่าวของช่อง TNN , ช่อง 5 และสุดท้ายคือไทยรัฐทีวี ที่ครองใจคอข่าวในยุคนี้ได้

อติรุจ กิตติพัฒนะ หรือ แคน เดอะสตาร์

ผู้ซึ่งคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 ในรายการ The star ปี 8 ที่มีผู้เข้าประกวดดังๆอย่าง โดม , แกงส้ม และฮั่น เมื่อจบรายการเขาเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยบทนักแสดงสมทบภายใต้สังกัดเอ็กแซ็กท์   และได้ออกผลงานเพลงกับค่ายแกรมมี่  แต่เหมือนโชคชะตาจะพลิกผันเพราะเมื่อได้รับหน้าที่เป็นพิธีกรรายการและผู้ประกาศข่าว/พิธีกรข่าวทางช่อง ONE เขาได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามและหลายเสียงต่างชื่นชมในการทำหน้าที่ตรงนี้ของเขาเป็นอย่างมาก จนหลายคนหลงลืมไปแล้วว่าเขาคืออดีตผู้เข้าแข่งขัน The star คนหนึ่งเหมือนกัน

ขอบคุณภาพประกอบจาก IG : khemasorn_trnews , canatirut , bellelani และ https://www.ch3thailand.com/news/program/14217


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

สี่จตุรเทพแห่ง MONO29 “ต๊ะ-บอย-เอก-แบงค์”

สี่จตุรเทพแห่ง MONO29 “ต๊ะ-บอย-เอก-แบงค์”

ทำความรู้จัก “ต๊ะ-บอย-เอก-แบงค์” “4 จตุรเทพแห่งโมโน29” จากข่าวเช้า Good Morning Thailand

“ญดา นริลญา” เผยเคล็ดลับเรียนออนไลน์ให้ได้ประสิทธิภาพ

“ญดา นริลญา” เผยเคล็ดลับเรียนออนไลน์ให้ได้ประสิทธิภาพ

นักแสดงสาวคนเก่ง ญดา-นริลญา กุลมงคลเพชร จาก ช่อง MONO29 ตื่นเต้นกับการเปิดเทอม แนะนำวัยรุ่นต้องปรับตัวกับการเรียนออนไลน์

‘อเล็กซ์ เรนเดลล์’ ทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของไทย แต่งตั้งโดยองค์การสหประชาชาติ

‘อเล็กซ์ เรนเดลล์’ ทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของไทย แต่งตั้งโดยองค์การสหประชาชาติ

อเล็กซ์ เรนเดลล์ ทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของไทย เพราะใจรักษ์และทำมาต่อเนื่อง แต่งตั้งโดยองค์การสหประชาชาติ

โดนปล้นรับปีใหม่ มาสุ พระเอกช่อง 3 เผยรายละเอียดโดนปล้นที่ต่างประเทศ

โดนปล้นรับปีใหม่ มาสุ พระเอกช่อง 3 เผยรายละเอียดโดนปล้นที่ต่างประเทศ

เชื่อว่าในวันแรกของปีใหม่ หรือช่วงเวลาแรกของปีใหม่ น่าจะเป็นช่วงเวลาที่สำคัญของคนหลายคน แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกับพระเอกช่อง 3 อย่าง มาสุ จรรยางค์ดีกุล กลับเป็นช่วงเวลาของการโดนปล้นระหว่างเที่ยวที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งเจ้าตัวได้ออกมาเผยถึงช่วงเวลาและรายละเอียดของเหตุการณ์ดังกล่าวผ่านทางอินสตราแกรมของเขา สำหรับมาสุ จรรยางค์ดีกุล ตอนนี้กำลังมีผลงานออนแอร์เป็นพระเอกละครเรื่อง ดาวหลงฟ้า คู่กับนางเอก…

ดั่งดวงหฤทัย – สะใภ้ไร้ศักดินา – เก็บแผ่นดิน – แม่เบี้ย 4 ละครรีเมคที่จะมาให้ได้ชมในปี 2563

ดั่งดวงหฤทัย – สะใภ้ไร้ศักดินา – เก็บแผ่นดิน – แม่เบี้ย 4 ละครรีเมคที่จะมาให้ได้ชมในปี 2563

เวลาพูดถึงละครรีเมค หลายต่อหลายคนที่เป็นแฟนละครต่างแสดงความคิดเห็นแตกออกเป็นสองแนวทาง ในทางหนึ่งหลายคนต้องการผลงานจากบทประพันธ์ใหม่ๆที่ยังไม่เคยทำเป็นละครมาก่อน เพราะเวอร์ชั่นเดิมประสบความสำเร็จและมีภาพจำเป็นอย่างมาก ในขณะที่อีกฝ่าย ก็แสดงความคิดเห็นว่า การรีเมคละครดังในอดีต ไม่จำเป็นต้องแอบอิงอยู่กับการดำเนินเรื่องแบบเดิมๆ ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป และมีละครรีเมคหลายเรื่องที่เพิ่งจบไปที่ประสบความสำเร็จจนกลายเป็นอีกเวอร์ชั่นที่คนดูจดจำได้ ในปี 2563 นี้ เราจึงขอรวบรวม 4…

จากดาราเด็กสู่นักแสดงคุณภาพ พัฒนาการของเก้า จิรายุ ที่เติบโตขึ้น

จากดาราเด็กสู่นักแสดงคุณภาพ พัฒนาการของเก้า จิรายุ ที่เติบโตขึ้น

ใกล้เทศกาลวันเด็กแห่งชาติเข้ามาเรื่อยๆ เมื่อย้อนดูถึงวงการบันเทิง เราต่างมีดาราเด็กที่แจ้งเกิดในวงการมาแล้วอย่างมากมาย แต่ก็ดูเหมือนจะมีไม่มากที่ยังคงยืนหยัดทำงานในวงการบันเทิง ด้วยฝีมือทางการแสดงที่ประจักษ์ต่อสายตาของแฟนๆ ที่ทำให้หลายคนที่ติดตามต่างรู้สึกว่า เขาคนนั้นได้เติบโตขึ้นเป็นนักแสดงที่มีฝีมือฉกาจ และเป็นอีกคนคุณภาพในวงการบันเทิง เรากำลังพูดถึงเก้า จิรายุ ละมองมณี ดังนั้น เราจึงต้องเขียนถึงย่างก้าวแต่ละก้าวในวงการบันเทิงของเขา ที่ทำให้หลายคนรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลง การเรียนรู้ที่จะเปิดกว้างต่อสิ่งใหม่ๆ…

สำรวจ 5 ผลงานสุดปังของคุณพ่อสุดหล่อลูกสาม จาง ฮยอก

สำรวจ 5 ผลงานสุดปังของคุณพ่อสุดหล่อลูกสาม จาง ฮยอก

จางฮยอก (Jang Hyuk) เป็นอีกหนึ่งพระเอกระดับแนวหน้าของเกาหลีที่มีผลงานมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน และสร้างความประทับใจให้แก่แฟนๆได้ในหลายระดับ เขาแต่งงานกับภรรยาซึ่งเป็นคนนอกวงการตอนปี 2008 หลังออกจากการเป็นทหาร ปัจจุบันเป็นคุณพ่อลูกสาม มีลูกชาย 2 คน และลูกสาว 1 คน…

เชียงใหม่ในหนัง 10 หนังไทยที่มีเชียงใหม่เป็นฉากหลัง

เชียงใหม่ในหนัง 10 หนังไทยที่มีเชียงใหม่เป็นฉากหลัง

ถ้าจะพูดถึงหนึ่งในโลเคชั่นยอดฮิตสำหรับทีมงานผู้สร้างภาพยนตร์ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นจังหวัดอันดับต้นๆ ที่อยู่ในหนังฮิตๆมาแล้วหลายเรื่อง จนทำให้บรรดาวัยรุ่นหลายคนต่างเดินทางตามรอย บางคนพยายามจะสอบเข้าเรียนในระดับมหาวิทยาลัยในจ.เชียงใหม่ บางคนเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งในครั้งนี้ เราจึงขอรวบรวมหนังไทย 10 เรื่องเด่นๆ ที่ใช้บรรยากาศความเป็นเชียงใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทำให้ใครต่อใครต่างอยากไปเชียงใหม่สักครั้ง ฮาร์ทบีท…

ส่องผลงานของคู่พ่อลูกสุดหล่อ  บี๋ ธีรพงศ์ และ อินดี้ อินทัช

ส่องผลงานของคู่พ่อลูกสุดหล่อ บี๋ ธีรพงศ์ และ อินดี้ อินทัช

เวลาเอ่ยชื่อคู่พ่อลูกหน้าตาดีในวงการบันเทิง ชื่อของคู่พ่อลูกสุดหล่ออย่าง บี๋ ธีรพงศ์ และ อินดี้ อินทัช จะเป็นชื่อแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง ด้วยรูปร่างหน้าตาและเสน่ห์เฉพาะตัวบางอย่าง ทำให้คู่พ่อลูกคู่นี้กลายเป็นคู่พ่อลูกในวงการบันเทิงที่งานชุกและมีกระแสอยู่ตลอดเวลา ช่างภาพสุดหล่อ ฝีมือการแสดงแพรวพราว บี๋ ธีระพงศ์…

X