คดีแชร์ลูกโซ่ แชร์แม่มณี แม่มณี

แม่ของ ‘แม่มณี’ เข่าทรุดเป็นลม หลังถูกตำรวจบุกจับ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ตำรวจภูธรอุดรธานี บุกจับมารดาแม่มณี
  • เจ้าตัวถึงกับตกใจหน้าซีดเป็นล้มลมพับ
  • พบเงินหมุนเวียนในบัญชีแม่ของ ‘แม่มณี’ กว่า 60 ล้าน

พลตำรวจตรีนันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี นำหมายเข้าจับกุม นางสาวธวัลรัตน์ ทิพย์ประเวช มารดาของ นางสาววันทนีย์ ทิพย์กระเวช หรือ เดียร์ หรือ แม่มณี ท้าวแชร์ออมเงิน-ออมทอง ในข้อกล่าวหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน

ขณะอ่านหมายจับให้ นางสาวธวัลรัตน์ ฟัง นางสาวธวัลรัตน์ มีสีหน้าตกใจหน้าซีด น้ำตาคลอ พร้อมกับยืนยันว่าไม่ได้มีส่วนร่วมในการโกงครั้งนี้ เพราะลูกสาวมาบอกให้ตนไปเปิดบัญชี บอกว่าจะเอาไปทำธุระ ยอมรับว่าตนก็สงสัยว่าลูกเอาเงินทองมากมายมาจากไหน แต่โดยพฤติกรรมแล้วตนก็ไม่สามารถสอบถาม หรือพูดอะไรกับลูกสาวได้ จากนั้นก็เป็นลมล้มพับ

ต่อมาหลังจากตำรวจนำตัว นางสาวธวัลรัตน์ ส่งโรงพยาบาลอุดรธานี แพทย์ ได้ฉีดยานอนหลับ เนื่องจากมีความดันของคนไข้อยู่ที่ 211/116 ซึ่งถือว่าความดันสูง แพทย์จึงฉีดยานอนหลับ พร้อมให้นอนพัก กระทั่งอาการดีขึ้น ตำรวจได้คุมตัวนางสาวธวัลรัตน์ ในสภาพอิดโรยกลับมาสอบสวน หาเส้นทางการเงินที่แม่มณีโอนให้กับ นางสาวธวัลรัตน์

พบเงินหมุนเวียนในบัญชีแม่ของ ‘แม่มณี’ กว่า 60 ล้าน

พลตำรวจตรีนันทชาติ ระบุว่า นางสาวธวัลรัตน์ มีเงินหมุนเวียนในบัญชีธนาคาร ก่อนวันที่ 24 ตุลาคม จำนวน 62,637,001 บาท และมีการเบิกถอนในวันที่ 17 ตุลาคม ครั้งแรก 60,589,175 บาท ครั้งที่สอง 1,635,000 บาท มียอดเงินคงเหลือในบัญชี 11,171 บาท ซึ่งเป็นเงินที่ใช้หมุนเวียนในกิจการของแม่มณี นอกจากนี้ยังตามยึด เงินสด 6 แสน ที่ฝากไว้กับคนใกล้ชิด และยึดรถยนต์ของเครือข่ายแม่มณีเพิ่มอีก 4 คัน รวมเป็น 12 คัน ขณะเดียวกันตำรวจออกหมายจับกุมเครือข่ายแม่มณีเพิ่มอีก 1 คน

ส่วนนายปิยะ คีรีสุวรรณกุล นางสาวพรสวรรค์ ภูอินอ้อย และนางสาวสุพรรณี นิกรกุล คนสนิท หุ้นส่วน พนักงาน และผู้ทำธุรกรรมการเงินแทนแม่มณี ไปฝากขังต่อศาล หลังถูกจับกุม

ยอมขายควาย 30 ตัว ร่วมลงทุนกับ ‘แชร์แม่มณี’

ส่วนที่จังหวัดนครพนม มีผู้เสียหายในคดีแชร์แม่มณี เข้าแจ้งความ โดยนางสาวเอ เล่าว่าได้รู้จักแชร์แม่มณี ผ่านเฟซบุ๊ค จึงทักไปสอบถาม และตัดสินใจลงทุนเพราะหลงเชื่อว่าจะมีผลตอบแทนสูง จึงใช้เงินลงทุนประมาณ 3,000 บาท เดือนเดียวได้ผลตอบแทน ประมาณ 5,700 บาท จึงดีใจมากและไปชักชวน นางสาวบี ซึ่งเป็นญาติ มาร่วมลงทุน ครั้งแรกลงทุน 50,000 บาท ได้ผลตอบแทน 95,000 บาท

โดยนางสาวเอ ได้ยอมขายควายที่เลี้ยงไว้กว่า 30 ตัว นำโฉนดที่ดินไปจำนำกับนายทุนเงินกู้ และเงินสะสมโอนไปลงทุนกับแม่มณี ประมาณ 6 ล้านบาท จึงอยากให้ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนเงินที่ลงทุนไปคงสิ้นหวัง


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

ร้อง ตร. ล่าท้าวแชร์มู๋จ๋า อดีตทีมแชร์แม่มณี

ร้อง ตร. ล่าท้าวแชร์มู๋จ๋า อดีตทีมแชร์แม่มณี

กลุ่มผู้เสียหาย! ร้อง ตร. ล่าท้าว #แชร์มู๋จ๋า อดีตทีมแชร์แม่มณี ถูกหลอกสูญเงินรวมกว่า 3-5 ล้านบาท

“จ๊ะ อาร์สยาม” เข้าให้ปากคำดีเอสไอคดี ‘แชร์แม่มณี’

“จ๊ะ อาร์สยาม” เข้าให้ปากคำดีเอสไอคดี ‘แชร์แม่มณี’

วันนี้ (7 ม.ค.) เ​วลา 14.00 น. กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) อาคารบี ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ แจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ น.ส.นงผณี มหาดไทย หรือ…

จับแล้ว!! แม่มณี-แฟนหนุ่ม หนีซุกห้องเช่าเมืองชล

จับแล้ว!! แม่มณี-แฟนหนุ่ม หนีซุกห้องเช่าเมืองชล

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 2 พ.ย. ชุดสืบสวนภูธรภาค 2 ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.สัตหีบ ชุดสืบสวนภูธรภาค 4 ชุดสืบสวนภูธรภาค 5 ชุดสืบสวนนครบาล…

แม่มณี ลั่นไม่เคยชวนให้ลงทุน แต่ทุกคนมาเพราะโลภ โวหากได้ประกันจะคืนเงินทุกคน

แม่มณี ลั่นไม่เคยชวนให้ลงทุน แต่ทุกคนมาเพราะโลภ โวหากได้ประกันจะคืนเงินทุกคน

ที่ สภ.เมืองอุดรธานี น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวศ หรือ เดียร์ หนึ่งในผู้ต้องหาในคดี “แชร์แม่มณีลวงโลก” เปิดใจกับสื่อมวลชน ภายหลังเสร็จสิ้นให้ปากคำพนักงานสอบสวน โดยยืนยันว่า หลังจากนี้ หากประกันตัวได้ จะไปถอนอายัดและเคลียร์เงินกลับให้ทุกคน พร้อมยืนยันว่า…

‘แม่มณี’ โวย!! แม่ข่ายต้องดูแลลูกข่ายเอง ไม่ใช่มาโยนความผิดให้

‘แม่มณี’ โวย!! แม่ข่ายต้องดูแลลูกข่ายเอง ไม่ใช่มาโยนความผิดให้

ความคืบหน้าหลังตำรวจบุกจับแม่มณี พร้อมแฟนหนุ่มได้ที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ล่าสุดแม่มณีเปิดใจให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเป็นครั้งแรก ยืนยันจะคืนเงินให้ผู้เสียหาย เรื่องที่เกิดขึ้นเพราะความโลภของแม่ข่ายที่อยากได้เปอร์เซ็น เมื่อเกิดเรื่องกลับยานความผิดให้คนเดียว นางสาววันทนีย์ หรือ เดียร์ หรือ แม่มณี ทิพย์ประเวช และนายเมธี หรือบอส…

แม่มณี – แฟนหนุ่ม นอนคุก ไม่มีญาติยื่นประกัน

แม่มณี – แฟนหนุ่ม นอนคุก ไม่มีญาติยื่นประกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง พ.ต.อ.ณัฐนนท์ ประชุม รอง ผบก.สส.ภ.4 พ.ต.อ.ชาญณรงค์ มากพิสุจน์ ผกก.ปพ.บก.สส.ภ.4 พ.ต.ท.อรรคพล ยี่เกาะ สว.สส.ภ.จ.อุดรธานี นำตัว น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช…

อายัดทรัพย์สินเครือข่ายแม่มณีอีก 27 ล้าน

อายัดทรัพย์สินเครือข่ายแม่มณีอีก 27 ล้าน

ตำรวจภูธรอุดรธานี เข้าอายัดทรัพย์สินเครือข่าย นางสาววันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือ เดียร์ หรือ แม่มณี ผู้ต้องหาคดี “แชร์ออมเงิน-ออมทองแม่มณีลวงโลก” อีก 5 จุด เพื่อติดตามทรัพย์สินคืนให้ผู้เสียหาย จุดแรกเข้าค้นบ้านเอื้ออาทร…

DSI ยัน ออกหมายจับผู้เกี่ยวข้อง “แชร์แม่มณี” เพิ่ม

DSI ยัน ออกหมายจับผู้เกี่ยวข้อง “แชร์แม่มณี” เพิ่ม

วันที่​ (6​ พ.ย.62)​ ที่ห้องประชุมชั้น8 กรมสอบสวนคดีพิเศษ DSI ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ อาคาร บี​ นายปิยะศิริ วัฒนวรางกูร ผู้อำนวยการกองคดีธุรกิจการเงินนอกระบบ กรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยถึงความคืบหน้าการติดตามคดีแชร์ลูกโซ่แม่มณีและลูกข่าย​ แม่มะนาว…

สรุปไทม์ไลน์คดี ‘แชร์แม่มณี’ แชร์ลูกโซ่ต้มตุ๋น สูญหมื่นล้าน

สรุปไทม์ไลน์คดี ‘แชร์แม่มณี’ แชร์ลูกโซ่ต้มตุ๋น สูญหมื่นล้าน

สรุปคดี ‘แชร์แม่มณี’ หลังจากเกิดคดีใหญ่ในคดี ‘แชร์ลูกโซ่แม่มณี’ โดยมี น.ส.วันทนีย์​ ทิพย์ประเวช​ หรือ เดียร์ เน็ตไอดอล และแม่ค้าขายตุ๊กตาออนไลน์ อายุ 28 ปี  แม่ข่ายที่ได้ชักชวนผู้คนมาลงทุน…

X