คริปโทเคอร์เรนซี บิทคอยน์

JTS โชว์งบไตรมาส ที่ 2รายได้และกำไรสุทธิเติบโตแบบก้าวกระโดด พร้อมก้าวใหม่เหมืองขุด Bitcoin

คัดลอก URL แล้ว

บริษัท จัสมิน เทเลคอม ซิสเต็มส์ จำกัด (มหาชน) ประกาศงบ ไตรมาสที่ 2 ปี 2564 มีรายได้จาก บริษัทฯ และบริษัทย่อยเพิ่มขึ้น 318.21 ล้านบาท เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อน และเพิ่มขึ้น 396.35 ล้านบาท เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 1 ปี 2564 คิดเป็นร้อยละ 1,157.90 หลังเข้าดำเนินการซื้อหุ้นใน บริษัท จัสเทล เน็ทเวิร์ค จำกัด (“JASTEL”) ในอัตราร้อยละ 99.99 ซึ่งได้ดำเนินการซื้อหุ้นแล้วเสร็จเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2564

โดยผลการดําเนินงานไตรมาสที่ 2 ปี 2564 สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2564 บริษัทฯ และบริษัทย่อยมีกําไรสุทธิ 37.32 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 28.47 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 321.69 เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อน และเพิ่มขึ้น 27.09 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 264.81 เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 1 ปี 2564

ก้าวใหม่ของ JTS

บริษัท จัสมิน เทคโนโลยี โซลูชั่น จํากัด (มหาชน) จะเป็นชื่อบริษัทใหม่ที่จะมาแทนชื่อเดิม บริษัท จัสมิน เทเลคอม ซิสเต็มส์ จำกัด (มหาชน) เพื่อให้สอดคล้องกับลักษณะธุรกิจขององค์กรในปัจจุบัน ซึ่งบริษัทได้เสนอเข้าที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทไปแล้วเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา เพื่อเตรียมเข้าที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นในวันที่ 8 ตุลาคม 2564

จากการระบาดของ Covid-19 ระลอกใหม่ที่ยังมีความไม่แน่นอน และส่งผลกระทบต่อกิจกรรมทางเศรษฐกิจของประเทศไทย ทางบริษัทจึงมองหาธุรกิจใหม่ ที่จะลงทุนในระยะยาว และยังสามารถสร้างรายได้ใหม่ให้แก่บริษัท ถึงแม้ว่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าวจะไม่มีผลกระทบโดยตรงกับบริษัทก็ตาม

บริษัท จัสเทล เน็ทเวิร์ค จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย จะดำเนินการลงทุนในธุรกิจเหมืองขุดบิตคอยน์ โดยมีมูลค่าการลงทุนทั้งสิ้น 156.7 ล้านบาท โดยได้มีการทยอยสั่งซื้อเครื่องขุดบิตคอยน์ และจะติดตั้งให้แล้วเสร็จจำนวน 500 เครื่องภายในไตรมาสที่ 3 ปี 2564 ซึ่งทางบริษัทได้ศึกษาเรื่อง Bitcoin มาระยะหนึ่งแล้ว ตอนนี้มองเป็นจังหวะและโอกาสที่ดี บิตคอยน์ที่ขุดได้จะนำมาจำหน่ายบางส่วน และเก็บไว้บางส่วน โดยบริษัทฯ คาดว่าจะสามารถรับรู้รายได้จากธุรกิจนี้อย่างต่อเนื่อง

บริษัทยังเตรียมพร้อมขยายเฟสที่ 2 เพื่อเสริมกำลังการขุดอีก 5,000 เครื่องในต้นปี 65 เล็งใช้พื้นที่ของนิคมอุตสาหกรรมด้วยความพร้อมของสถานที่ และโครงสร้างพื้นฐานด้านไฟฟ้า โดยตั้งเป้าขยายกำลังการขุดเป็น 50,000 เครื่อง ก่อน Bitcoin Next Halving ซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้นในช่วงปี 67 ทำให้บริษัทมีกำลังการขุดรวมมากกว่า 5 Exahash/s หรือคิดเป็นประมาณ 5% ของกำลังการขุดรวมทั่วโลก และเป็นศูนย์กลางของ Bitcoin Mining Farm ที่ใหญ่ที่สุดใน Southeast Asia

ในส่วนของประเด็นทางด้านผลกระทบกับสิ่งแวดล้อมนั้น การขุดบิตคอยน์ไม่ก่อให้เกิดมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อมแต่อย่างใด พลังงานหลักที่ใช้ในการขุดบิตคอยน์คือพลังงานไฟฟ้า ซึ่งบริษัทฯใช้พลังงานไฟฟ้าที่ผลิตจากหน่วยงานของรัฐ ที่ได้รับการรับรองด้านสิ่งแวดล้อมตามมาตรฐาน ISO 14001 โดยขณะนี้ บริษัทฯ อยู่ระหว่างการพิจารณาในการนำพลังงานหมุนเวียน อาทิ พลังงานจากโซลาร์เซลล์ และพลังงานไฟฟ้าที่ผลิตจากก๊าซธรรมชาติ มาใช้ทดแทน ซึ่งจะเป็นการลดต้นทุนและรักษาสิ่งแวดล้อมไปด้วยพร้อมกัน


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

อุตสาหกรรมขุดบิทคอยน์ กระตุ้นหุ้นบริษัทเทคโนโลยีไทยพุ่ง 6,700%

อุตสาหกรรมขุดบิทคอยน์ กระตุ้นหุ้นบริษัทเทคโนโลยีไทยพุ่ง 6,700%

ประเด็นน่าสนใจ สำนักข่าวต่างประเทศรายงานการเติบโตของหุ้น บ.จัสมิน เทคโนโลยี โซลูชั่น หรือ JTS ระบุ มูลค่าหุ้นโตเกือบ 7,000% จากการก้าวเข้ามาสู่อุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัล ในขณะที่รายได้สุทธิ 9 เดือนแรกของบริษัท จัสมิน…

“กระทรวงการคลัง” สั่งเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจ บริษัท บิทคอยน์ จำกัด

“กระทรวงการคลัง” สั่งเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจ บริษัท บิทคอยน์ จำกัด

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ คําสั่งกระทรวงการคลังที่ ๑๙๐๔/๒๕๖๔ เรื่อง เพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัท บิทคอยน์ จํากัด

Acme Traderist” สร้างประวัติศาสตร์แจกคริปโทเคอร์เรนซี เหรียญ ACT (Acet) มูลค่าสูงที่สุดในประเทศไทยกว่า 87 ล้านบาท

Acme Traderist” สร้างประวัติศาสตร์แจกคริปโทเคอร์เรนซี เหรียญ ACT (Acet) มูลค่าสูงที่สุดในประเทศไทยกว่า 87 ล้านบาท

“Acme Traderist” จัดกิจกรรม Let’s Get Zoom เรียนลัดจัดหนัก ถอดรหัส ACT ชวนเทรดเดอร์แลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่องเหรียญ ACT (Acet) แบบเจาะลึก พร้อมประกาศความสำเร็จจากการแจกเหรียญ ACT…

“JTS” เซ็นต์สัญญาซื้อเครื่องขุดบิตคอยน์กับ “Bitmain” จำนวน 1,200 เครื่อง

“JTS” เซ็นต์สัญญาซื้อเครื่องขุดบิตคอยน์กับ “Bitmain” จำนวน 1,200 เครื่อง

บริษัท จัสมิน เทเลคอม ซิสเต็มส์ จำกัด (มหาชน) หรือ JTS เร่งเพิ่มกำลังขุดตามเป้าหมายปีหน้า โดยเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม ที่ผ่านมา คุณดุสิต ศรีสง่าโอฬาร…

Elon Musk ประกาศงดรับบิตคอยน์สำหรับซื้อรถ หรือบริการสำหรับ Tesla

Elon Musk ประกาศงดรับบิตคอยน์สำหรับซื้อรถ หรือบริการสำหรับ Tesla

Elon Musk กลับลำ ประกาศงดกิจกรรมของบริษัท ที่เกี่ยวข้องกับเงินบิตคอยน์ในทุกด้าน หลังจากได้ทราบว่าเทคโนโลยีในการขุดนั้นส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างรุนแรง

Elon Musk เผย เตรียมเป็นเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้าคันงามได้ผ่านการชำระด้วย Bitcoin

Elon Musk เผย เตรียมเป็นเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้าคันงามได้ผ่านการชำระด้วย Bitcoin

Mr. Elon Musk เดินหน้าซื้อสกุลเงินดิจิตอลจำนวนเกือบ 4.5 หมื่นล้านบาท พร้อมวางแผนให้ลูกค้าสามารถเป็นเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้าผ่านการชำระด้วยบิทคอยน์

แก็งรัสเซียอาละวาด ขนคอมพ์ขุดบิทคอยน์ ก่อนโกงไฟฟ้าหนีหาย

แก็งรัสเซียอาละวาด ขนคอมพ์ขุดบิทคอยน์ ก่อนโกงไฟฟ้าหนีหาย

เตือนคนภูเก็ตระวัง หลังแก๊งรัสเซียอาละวาด ขอเข้าเช่าตึกทำฟาร์มขุดบิทคอยน์ ก่อนหนีเชิดเงินค่าไฟฟ้า วันนี้ (2 พ.ค. 2562) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Stock Trader ได้ส่งต่อเรื่องราวเตือนภัยผ่านกลุ่ม  กลุ่มเสียงประชาชน คนภูเก็ต “กระบอกเสียงคนภูเก็ต”…

X