100เดียวเที่ยวทั่วไทย

100เดียวเที่ยวทั่วไทย วันแรกเต็มแล้ว!

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • แคมเปญ 100เดียวเที่ยวทั่วไทย เปิดให้ลงทะเบียนแล้ววันนี้วันแรก
  • 06.00 น. เว็บ 100เดียวเที่ยวทั่วไทย.com ก็เริ่มมีรายงานเข้าไม่ได้
  • 06.35 น. จำนวนผู้ใช้บริการซื้อของครบ 10000 ราย
  • ผู้สนใจจำนวนมากบ่น หน้าเว็บไซต์เข้าไม่ได้

สำหรับวันนี้ เป็นวันแรก ของการเปิดให้ลงทะเบียนในแคมเปญ 100 บาทเดียวเที่ยวทั่วไทย ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ www.100เดียวเที่ยวทั่วไทย.com โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) โดยเป็นโครงการที่ให้ผู้สนใจสามารถซื้อ Voucher ของขวัญ 40,000 รายการ + extra gift ให้คนไทยได้เที่ยวในราคา 100 เดียว อาทิ บัตรโดยสารเครื่องบิน โรงแรม ที่พัก ร้านอาหาร รถทัวร์ รถเช่า สปา package แหล่งท่องเที่ยว One Day Trip และสวนสนุกต่างๆ ทั่วไทย

โดยในวันนี้ ทันทีที่มีการเปิดลงทะเบียนเมื่อเวลา 06.00 น. ก็มีผู้สนใจร่วมลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก ซึ่งภายในเวลาไม่กี่นาทีก็มีรายงานปัญหา การเข้าหน้าเว็บไซต์ของแคมเปญ www.100เดียวเที่ยวทั่วไทย.com ก็มีหลายคนแจ้งว่า ไม่สามารถเข้าเว็บไซต์ดังกล่าวได้

ก่อนที่ภายในเวลาประมาณ 06.35 น. ก็มีผู้ลงทะเบียนซื้อของขวัญครบ 10000 รายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งในขณะนั้น ยังไม่ผู้รอคิวอยู่ในระบบอีกเกือบ 3 หมื่นราย

รู้จักปัญหาในการลงทะเบียน www.100เดียวเที่ยวทั่วไทย.com

I. ปัญหา 504 Gateway Time-out

หลายคนที่เข้าเว็บเพื่อลงทะเบียน 100เดียวเที่ยวทั่วไทย ในกลุ่มแรกๆ จะเจอปัญหา 504 Gateway Time-out ดังรูป

ปัญหาแรกของการลงทะเบียน 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย

อาการนี้คือ อาการเว็บเมื่อมีคนเข้ามายังเว็บไซต์ www.100เดียวเที่ยวทั่วไทย.com พร้อมๆกับ ทำให้ระบบเริ่มไม่สามารถเข้าได้ เปรียบเหมือนกับคนจำนวนมากเข้าคิวกันเยอะๆ แต่ไม่สามารถเข้าประตูไปได้ จนเป็นลมไป

วิธีการแก้ไข – กรณีนี้ ไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเอง เบื้องต้นแก้ไขได้ด้วยการ refresh เพื่อเข้าหน้าเว็บใหม่อีกครั้ง

II ปัญหา 502 Bad Gateway

เมื่อมีผู้คนเข้าเว็บเยอะๆ เพื่อลงทะเบียน 100เดียวเที่ยวทั่วไทย ก็จะเกิดปัญหา 502 Bad Gateway ตามภาพ

ปัญหา 502 Bad Gateway ของการลงทะเบียน 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย

ปัญหานี้ เกิดจากสภาวะที่เรียกง่ายๆ ว่า “ล่ม” ปัญหานี้ ไม่สามารถแก้ไขได้ ซึ่งทำได้เพียงหวังว่า พรุ่งนี้ 12 พ.ย. ที่เปิดให้ลงทะเบียนอีกรอบหนึ่งนั้น ระบบจะสามารถรองรับได้มากกว่านี้

III ค้างอยู่หน้าจอกำลังต่อคิว

หลายคนสามารถฝ่าด่าน 2 ด่านแรกเข้าไปต่อคิวได้ ซึ่งระบบจะส่งไปที่หน้าจอคล้ายๆ แบบด้านล่างนี้

บนหน้าเว็บนี้ จะเป็นหน้าเว็บที่แจ้งให้คุณทราบว่า ตอนนี้ กำลังต่อคิวอยู่ โดยมีคิวก่อนหน้าคุณจำนวนกี่คน

ซึ่งหลายท่านสงสัย เมือ่ค้างอยู่ที่หน้านี้ ต้องทำอะไรต่อ คำตอบคือ ไม่ต้องทำอะไร รอคิวต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าจะถึงคิวของท่าน โดยสามารถดูด้านล่างได้ว่า มีคนเหลือรอคิวอยู่ก่อนหน้าอีกจำนวนมากน้อยแค่ไหนบริเวณด้านล่าง แต่ห้ามปิดหน้าเว็บนี้ หากปิดออกไป ก็จะเหมือนว่า ท่านได้เดินออกจากคิวไปแล้วนั่นเอง

ดังนั้น วันพรุ่งนี้ 12 พ.ย. ยังคงมีให้ลุ้นอีก 10000 สิทธิ์ หลายท่านคงต้องมาลุ้นกันว่า จะลงทะเบียนได้หรือไม่กันต่อ


แท็ก: NEWS ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

100 เดียวเที่ยวทั่วไทย รอบ 2 มาแล้ว เปิดให้ลงทะเบียน 11-12 ธ.ค.นี้

100 เดียวเที่ยวทั่วไทย รอบ 2 มาแล้ว เปิดให้ลงทะเบียน 11-12 ธ.ค.นี้

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) กล่าวถึงโครงการ100 เดียวเที่ยวทั่วไทย รอบ 2 เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่ลงทะเบียนไม่ทันในรอบแรกเดือน พ.ย. ที่ผ่านมา ในวันที่ 11-12 ธันวาคม 2562…

มาเช็คกัน! อยากได้ของขวัญ “100 เดียวเที่ยวทั่วไทย” ต้องทำอย่างไร

มาเช็คกัน! อยากได้ของขวัญ “100 เดียวเที่ยวทั่วไทย” ต้องทำอย่างไร

แคมเปญ 100 บาทเดียวเที่ยวทั่วไทยเป็นของขวัญจากรัฐบาล โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เพื่อส่งมอบความสุขให้คนไทยช่วงปลายปี ททท. ได้เตรียมของขวัญ 40,000 รายการ + extra gift ให้คนไทยได้เที่ยวในราคา 100…

พรุ่งนี้วันลงทะเบียน “ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย”

พรุ่งนี้วันลงทะเบียน “ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย”

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเปิดเผยว่า รัฐบาลขอเชิญชวนประชาชน ร่วมโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยว “ถึงเวลาทัวร์ให้ทั่วไทย” ใน 2 แคมเปญ คือ “ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย” และ “เที่ยววันธรรมดาราคาช็อกโลก” ตามนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจช่วงปลายปี 2562…

ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย – เที่ยววันธรรมดาราคาช็อกโลก โครงการใหม่รัฐบาล หนุนท่องเที่ยว

ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย – เที่ยววันธรรมดาราคาช็อกโลก โครงการใหม่รัฐบาล หนุนท่องเที่ยว

การประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ (1 ต.ค. 2562) ที่ประชุมได้มีมติให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เดินหน้า 2 โครงการในการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ ด้วยงบกลางรวม 116 ล้านบาท ในช่วงเดือน ก.ย. – ธ.ค.…

รัฐแจงแล้ว  100 เที่ยวทั่วไทย มาในแบบชิงโชคแจกรางวัล

รัฐแจงแล้ว 100 เที่ยวทั่วไทย มาในแบบชิงโชคแจกรางวัล

นายชาญกฤช เดชวิทักษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี (ปฎิบัติงานกระทรวงการคลัง) ได้ออกมาชี้แจงถึงรูปแบบการดำเนินการในมาตราการ 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย และเที่ยววันธรรมดาราคาช็อกโลก เพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศในช่วงปลายปีต่อจากโรงการชิมช้อปใช้ ว่า การดำเนินการของมาตรการ 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย จะเป็นในลักษณะการชิงโชคจำนวน 4…

เปิดลงทะเบียน “100 เดียวเที่ยวทั่วไทย” 4 วัน วันละ 10,000 คน

เปิดลงทะเบียน “100 เดียวเที่ยวทั่วไทย” 4 วัน วันละ 10,000 คน

การลงทะเบียน “100 เดียวเที่ยวทั่วไทย” ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้ สรุปโดย จะเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 11-12 พ.ย. และวันที่ 11-12 ธ.ค. ผ่านเว็บไซต์ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยให้สิทธิ์วันละ…

เช็ครายละเอียด-ขั้นตอนสมัครร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย

เช็ครายละเอียด-ขั้นตอนสมัครร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นประธานการแถลงข่าวโครงการ ถึงเวลาทัวร์ให้ทั่วไทย เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศกับ 2 แคมเปญ ‘เที่ยววันธรรมดาราคาช็อคโลก’ กับ ‘ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย’ โดยมีนาย นพดล ภาคพรต…