กลุ่มคนรุ่นใหม่อยากเลือกตั้ง กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง เลือกตั้ง

กลุ่มคนอยากเลือกตั้งนนทบุรี รวมตัวยื่นหนังสือ ไม่เลื่อนเลือกตั้ง

คัดลอก URL แล้ว

ประธานเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี และประชาชนในจังหวัดนนทบุรี ประมาณ 50 คน รวมตัวยื่นหนังสือไม่เลื่อนเลือกตั้ง

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 11 ม.ค.62 ที่ศาลากลางจังหวัดนนทบุรี ถนนรัตนาธิเบศร์ ต.บางกนะสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี นานชินวัตร จันทร์กระจ่าง อายุ 26 ปี ประธานเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี และประชาชนในจังหวัดนนทบุรี ประมาณ 50 คน

ได้รวมตัวกันเดินทางเข้ายื่นหนังสือแถลงการณ์กลุ่มคนรุ่นใหม่อยากเลือกตั้งนนทบุรีต่อ นายศักดิ์สิทธิ์ เฮงอรุณประสาน หัวหน้างานจัดการเลือกตั้งและพรรคการเมือง สำนักงาน กกต.จังหวัดนนทบุรี เป็นตัวแทนในการรับเรื่องครั้งนี้

โดยบรรยากาศการรวมตัวเป็นไปด้วยความสงบ ประชาชนตะโกนเรียกร้องไม่ให้เลื่อนเลือกตั้ง ให้การเลือกตั้งเป็นไปตาทกำหนดเดิม คือวันที่ 26 ก.พ.62 ซึ่งมีการถือป้าย เครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี ไม่เลื่อนเลือกตั้ง คืนอำนาจให้ประชาชน

จากนั้นได้ยื่นหนังสือแถลงการณ์ให้กับตัวแทน คณะ กกต.จังหวัดนนทบุรี ก่อนที่จะสลายตัวเพื่อรอฟังผลการประกาศวันเลือกตั้งอีกครั้ง ถ้ามีประกาศเลื่อนเลือกตั้งทางเครือข่ายจะมีการนัดรวมตัวกันอีกครั้ง

เนื้อหาในแถลงการณ์ครั้งนี้คือ จากความคลุมเครือเกี่ยวกับกำหนดการจัดการเลือกตั้ง ที่จนถึงวันนี้ยังไร้ความชัดเจนทั้งจากรัฐบาลและกกต. กลุ่มคนอยากเลือกตั้งนนทบุรี จึงมีข้อเรียกร้องถึงคณะกรรมการการเลือกตั้งดังนี้

1.ให้ กกต.แสดงจุดยืนต่อรัฐบาลว่า การจัดการเลือกตั้งไม่ควรถูกแทรกแซงไม่ว่าด้วยเหตุผลใดๆ ความเป็นอิสระของ กกต.สำคัญยิ่งต่อการจัดการเลือกตั้งที่เสรีและเป็นธรรม

2.กกต.ควรเตรียมความพร้อมในการให้ข้อมูลล่วงหน้าต่อสังคมโดยเร็ว เกี่ยวกับการลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า หรือชงทะเบียนเลือกตั้งนอกเขตและนอกราชอาณาจักร เนื่องจากพี่น้องที่มีความจำเป็นจะต้องมีเวลาในการวางแผนและเตรียมตัว

3.กกต.ไม่ควรเพิกเฉยต่อความเสีายงที่การเชือกตั้งที่เนิ่นช้าและประกาศผลไม่ทันตามกำหนด อาจมีผลสู่การถูกชี้ว่าจัดรัฐธรรมนูญอันจะทำให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะในที่สุด จึงเรียนมาเพื่อให้ กกต.ดำรงตนให้เป็นหลักในการปกป้องการเลือกตั้งและขอส่งกำลังใจให้ข้าราชการทุกท่านในความพยายามจัดให้มีการเลือกตั้งที่เสรีธรรม อันจะส่งผลให้ประเทศเดินหน้าได้จริง 11ม.ค.62 กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง นนทบุรี

นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง ประธานเครือข่ายคนรุ่นใหม่ นนทบุรี กล่าวว่าคนในนนทบุรีหรือคนทั่วประเทศ คอยส่งกำลังใจคอยจับตาการชุมนุมในวันนี้ เพื่อสงเสียงให้ กกต.จังหวัดนนทบุรี ได้นำสารจากพวกเราไปยื่นกับ กกต.ของประเทศ ว่าพวกเราต้องการเลือกตั้ง 24 ก.พ.62 เท่านั้น

เพราะถ้าเลื่อนไปวันที่ 10 มี.ค.หรือตามที่ท่านบอก ตนมองว่าต่อไปอาจเป็นการเข้าข่ายที่ยื่นต่อศาลรัฐธรรมนูญ แล้วสุดท้ายการเลือกตั้งจะกลายเป็นโมฆะ ตนมั่นใจว้าการเลือกตั้งในวันที่ 24 ก.พ.นี้ ไม่มีปัญหากระทบต่องานใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นงานพิธีราชาภิเษก ดังนั้นพวกเรายื่นยันจะให้มีการเลือกตั้งในวันที่ 24 ก.พ.62 นี้


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

กกต. เชิญชวนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง กทม. ออกไปใช้สิทธิ วันอาทิตย์ที่ 22 พ.ค. 2565 นี้

กกต. เชิญชวนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง กทม. ออกไปใช้สิทธิ วันอาทิตย์ที่ 22 พ.ค. 2565 นี้

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ขอเชิญชวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งกรุงเทพมหานคร ออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานครและผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในวันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น. ณ หน่วยเลือกตั้งที่ท่านมีชื่ออยู่ และอย่าลืมเตรียมหลักฐานที่ใช้การแสดงตนในการลงคะแนนเลือกตั้ง…

เพื่อไทย ประกาศชัยชนะ สุรชาติ ว่าที่ ส.ส.เขต 9 เลือกตั้งซ่อมหลักสี่

เพื่อไทย ประกาศชัยชนะ สุรชาติ ว่าที่ ส.ส.เขต 9 เลือกตั้งซ่อมหลักสี่

วันนี้ (30 ม.ค.65) ที่พรรคเพื่อไทย มีการแถลงข่าวประกาศชัยขนะในการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 9 หลักสี่ จตุจักร โดยนายสุรชาติ เทียนทอง ได้กล่าวขอบคุณผู้สมัครทุกคน และขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่ทำให้ตนมีวันนี้ ซึ่งคะแนนอย่างไม่เป็นทางการคือ 29,416…

ราชกิจจาฯ ประกาศ รธน. แก้ไขเพิ่มเติม เลือกตั้ง ส.ส. มีบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ

ราชกิจจาฯ ประกาศ รธน. แก้ไขเพิ่มเติม เลือกตั้ง ส.ส. มีบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ

ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 1) พุทธศักราช 2564

ยกฟ้อง! 9 แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง กรณีชุมนุมสกายวอร์ค

ยกฟ้อง! 9 แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง กรณีชุมนุมสกายวอร์ค

ศาลอาญากรุงเทพใต้ นัดอ่านคำพิพากษาคดี 9 แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ชุด MBK39 กรณีชุมนุมที่สกายวอล์คแยกปทุมวัน หน้า MBK Center เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2561

เมียนมา เปิดคูหาแล้ว เลือกตั้งทั่วไป 2020

เมียนมา เปิดคูหาแล้ว เลือกตั้งทั่วไป 2020

เมียนมา จัดการเลือกตั้งทั่วไป ท่ามกลางการระบาดของโควิด-19 โดยชาวเมียนมาออกไปใช้สิทธิ์กันตั้งแต่เช้าตรู่ และเป็นไปอย่างคึกคัก

ปาหัวใจใส่รัวๆ สุนทรพจน์เรียกร้อง สิทธิสตรี ของมิเชล วิลเลียมส์

ปาหัวใจใส่รัวๆ สุนทรพจน์เรียกร้อง สิทธิสตรี ของมิเชล วิลเลียมส์

เปิดประเดิมต้นปี 2020 มาอย่าง “โลกร้อน” และ “ร้อนกันไปทั้งโลก” ทั้งจากเหตุการณ์ไฟป่าที่ออสเตรเลีย และ จากสถานการณ์สหรัฐอเมริกาถล่มสงครามกับอิหร่าน ภายการนำของประธานาธิบดีคนปัจจุบันนายโดนัลด์ ทรัมป์ ที่ส่งผลระส่ำระสายต่อทั้งเศรษฐกิจและการเมืองประชาคมโลกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จนแม้กระทั่งวงการมายาในฮอลลีวูดเองก็ยังมีประเด็นเหล่านี้ในงานประกาศรางวัลลูกโลกทองคำ 2020 จากสุนทรพจน์ของ…

พรรคที่จะล้อม! กับ ไลฟ์สไตล์ 5 สาว โปรไฟล์ดี นักการเมือง เลือดใหม่ไฟแรง

พรรคที่จะล้อม! กับ ไลฟ์สไตล์ 5 สาว โปรไฟล์ดี นักการเมือง เลือดใหม่ไฟแรง

เปิดประวัติกาล การเมืองหน้าใหม่ ในปี เลือกตั้ง 2562 นี้ ที่เปิดโอกาสให้กลุ่มคนรุ่นใหม่ได้เข้ามามีบทบาท มีส่วนร่วมต่อสังคมมากขึ้น โดยไม่จำเป็นจะต้องเป็นทายาทนักการเมืองเสมอไป กลยุทธ์ที่หลายต่อหลายพรรคต่างใช้เปิดตัวกลุ่ม นักการเมืองหญิง หน้าใหม่ ไฟแรง ออกมาแสดงศักยภาพ ความสามารถ…

มาแน่!! กระเป๋าสุดชิคทำจากป้ายหาเสียงเลือกตั้ง 2019

มาแน่!! กระเป๋าสุดชิคทำจากป้ายหาเสียงเลือกตั้ง 2019

เมื่อการเลือกตั้งสิ้นสุดไปแล้วแต่ป้ายหาเสียงยังคงอยู่และกลายเป็นขยะจำนวนมหาศาลแต่ยังดีที่มีคนไทยหัวใสใช้พวกมันมาใช้ทำเป็นกระเป๋าโดยใช้ชื่อว่า WHY NOT Signature Tote Bag ซึ่งประกาศจุดยืนชัดเจนในการใช้ป้ายไวนิลหาเสียงในปี 2019 ซึ่งนับเป็นประวัติศาสตร์ของการเลือกตั้งประเทศไทยมาตัดเป็นกระเป๋าให้ประชากรไทยได้ใช้กันถ้วนหน้า  แน่นอนว่าต้องมีการแก่งแย่งตบตีกับซาเล้งอย่างดุเดือดเลือดพล่านจึงทำให้ประเป๋าคอลเลคชั่นนี้กลายเป็นลิมิเต็ดอิดิชั่นอย่างช่วยไม่ได้ แถมการตัดเย็บและดีไซน์ก็ไม่ได้ไก่กาเพราะมีระดมความคิดมาอย่างดี สนนราคาอยู่ที่ใบละ 1,290 บาทเท่านั้น ใครสนใจตามจกกันได้ที่…

บิ๊ก เฉลิมพล มือวาดภาพประกอบเสียดสีการเมืองแบบคันๆ มันส์ๆ ที่สร้างแรงกระเพื่อมกระหึ่มโซเชียล

บิ๊ก เฉลิมพล มือวาดภาพประกอบเสียดสีการเมืองแบบคันๆ มันส์ๆ ที่สร้างแรงกระเพื่อมกระหึ่มโซเชียล

เข้มข้น เฉียบคมฉาบด้วยอารมณ์ขัน คือนิยามผลงานของ บิ๊ก เฉลิมพล จั่นระยับ นักวาดภาพประกอบสไตล์ชัดเจนที่ได้สร้างแรงกระเพื่อมบางอย่างสู่โลกโซเชียล จากเฟซบุ๊คเพจ The Art District86 ซึ่งแน่นอนว่าได้ถูกแชร์กระหึ่มโลกโซเชียลโดยที่เขานั้นยังคงสร้างงานเพื่อขยี้ความเชื่อของตัวเองและสิ่งที่อยากบอกกับสังคมอย่างต่อเนื่อง งานชุด The Amazing…

X