นางเอกละคร ละครช่อง3 เก้าสุภัสสรา เขาวานให้หนูเป็นสายลับ

จากสไปรท์ สู่ ส้วม ระยะทางของ “เก้า สุภัสสรา” จนกลายเป็นนางเอกที่ผู้จัดหลายคนต้องการตัว

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • เมื่อเอ่ยชื่อของเก้า สุภัสสรา สาวตัวเล็กไซส์มินิที่เป็นที่หมายปองของผู้ชายไทยหลายคน ภาพจำแรกที่ทุกคนผุดเข้ามาในหัว คือภาพจากบทบาทของการแสดงเป็นสไปรท์ และคาแรกเตอร์แรงๆในผลงานหลายเรื่อง มาในตอนนี้เก้า สุภัสสรา ก็พลิกบทบาทให้แฟนๆได้ประหลาดใจในบทบาทคอมมาดี้ ที่สลัดคราบเดิมๆของตัวเอง

เป็นอีกหนึ่งนางเอกที่ค่อยๆไต่ระดับความดังมาเรื่อยๆ จนปัจจุบันได้เป็นนางเอกนำเดี่ยวในละครรีเมคชื่อดังอย่าง “เขาวานให้หนูเป็นสายลับ” ในตัวละครที่ชื่อว่า “ส้วม”

เก้า มีชื่อจริงนามสกุลจริงว่า สุภัสสรา ธนชาต เกิดเมื่อวันที่ 29 เมษายนพ.ศ. 2538 เธอเป็นลูกคนเดียวของครอบครัว ด้านการศึกษา สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (หลักสูตรนานาชาติ) เริ่มเข้าวงการมาจากการเป็นนางเอกมิวสิควีดีโอ และการเล่นซิทคอม “หลวงตามหาชน” และการเล่นซีรีส์ คลับฟรายเดย์เดอะซีรีส์ซีซั่น 1 ตอน ครั้งหนึ่งในความทรงจำ…ทำไปได้ยังไง

แจ้งเกิดอย่างงดงามในบท “สไปรท์” 

การออกอากาศของซีรีส์วัยรุ่นชื่อดังอย่าง ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ในปี 2556 ได้สร้างปรากฏการณ์ให้แก่วงการโทรทัศน์ของไทยเป็นอย่างมาก เพราะท่ามกลางการนำเสนอประเด็นปัญหาของวัยรุ่นในช่วงเวลาดังกล่าว ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ได้ทำให้เกิดการตั้งคำถามและทำให้บรรดาวัยรุ่นต่างได้พูดถึงปัญหาบางอย่างที่ถูกละเลย ทั้งปัญหาเรื่องเพศสภาพ ความสัมพันธ์ ความรู้สึกแปลกแยกจากครอบครัว การตั้งคำถามถึงระเบียบวินัยและกฏของสังคม โดยที่เก้า สุภัสสรา ซึ่งรับบท สไปรท์ นักเรียนหญิงที่เป็นภาพตัวแทนของนักเรียนหญิงที่ดูแรง มั่นใจ และท้าทายขนบบางอย่างของสังคม และแน่นอนว่าเก้า สุภัสสรา ตีบท สไปรท์ได้แตกกระจุย ทำให้ท่ามกลางตัวละครมากมายในเรื่อง เธอกลายเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่ได้รับการพูดถึงอย่างมาก และเมื่อซีซั่นแรกประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลาย ปีต่อมา 2557 ก็มีซีซั่น 2 เกิดขึ้น และแน่นอนว่าในซีซั่นนี้ บทสไปรท์ และการแสดงของเก้า สุภัสสรา ก็ทำให้ทุกคนได้ทึ่งในพัฒนาการทางการแสดงที่รุดหน้าไปอย่างรวดเร็ว และแน่นอนว่าทำให้เธอได้รับคำชมจากทั่วสารทิศ จนทำให้เธอสามารถคว้ารางวัล MThai TOP TALK About 2014 สาขา นักแสดงที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุด

ขึ้นแท่นนางเอกในภาพยนตร์ดัง ฝากไว้..ในกายเธอ

หลังจากกลายเป็นนักแสดงดาวรุ่งที่ไม่ได้มีดีแค่เพียงรูปร่างหน้าตา เก้า สุภัสสราก็ได้งานใหม่ที่ทำให้เธอกลายเป็นที่จับตามองอีกครั้ง ในบท ไอซ์ ในเรื่อง ฝากไว้..ในกายเธอ ซึ่งเธอได้ร่วมงานกับเพื่อนนักแสดงจาก ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น  อย่าง จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล และ ธนภพ ลีรัตนขจร โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นแนวสยองขวัญที่ผสมผสานเรื่องความรักความสัมพันธ์ในวัยรุ่น ที่ทำให้เกิดกระแสเป็นอย่างมาก

ฝุ่น คุณหนูเอาแต่ใจใน O-Negative รัก-ออกแบบไม่ได้

ตอนที่มีประกาศว่า O-Negative รัก-ออกแบบไม่ได้ ภาพยนตร์ดังในอดีตเมื่อปี 2541 จะถูกนำกลับมาสร้างใหม่อีกครั้งในรูปแบบละครโทรทัศน์ ได้เรียกเสียงฮือฮาให้กับแฟนๆเป็นจำนวนมาก เพราะในอดีต ภาพยนตร์เรื่องนี้กวาดทั้งรายได้และแจ้งเกิดบรรดานักแสดงในเรื่อง ทั้งทาทายัง ในบท ปริม , ชาคริต แย้มนามในบท ปืน , เรย์ แม็คโดนัล ในบท อาร์ท , หลิว มนัสวี ในบท ฝุ่น และอ้น ศรีพรรณ ในบท ชมพู่ มาในปี 2559 การรีเมคก็เกิดขึ้นพร้อมกับการปรับเปลี่ยนสภาพแวดล้อมในเรื่อง แต่สิ่งที่ทุกคนรอคอยคือบรรดานักแสดงที่จะรับบทที่กลายเป็นตัวละครคลาสสิกของหนังไทย ดังนั้นเมื่อทางผู้สร้างประกาศว่า เก้า สุภัสสรา จะมารับบท ฝุ่น ก็เรียกความน่าสนใจได้อย่างดีเลยทีเดียว ด้วยภาพลักษณ์ที่ดูมั่นใจ และมีความเอาแต่ใจ ทำให้ทุกคนต่างฟันธงว่าเก้า สุภัสสรา จะตีบทแตกอย่างแน่นอน และเธอก็ทำได้อย่างที่ทุกคนคาดหวัง

ตะเภา – สารภี – นิสา – ส้วม

หลังจากเซ็นสัญญามาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 3 ดูเหมือนว่าแฟนๆจะได้เห็นพัฒนาการของเก้า สุภัสสรา ที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งสอดคล้องกับการเติบโตของตัวเก้า สุภัสสราเอง ทั้งในเรื่องคมแฝก ละครรีเมคชื่อดัง ที่เจ้าตัวรับบท ตะเภา หญิงสาวร่างเล็กที่ใจเด็ด ในเรื่องนี้เราจะได้เห็นเก้า สุภัสสราในบทบู๊ถึงใจ และภาพลักษณ์ใหม่ๆ ที่ไม่ได้จำกัดอยู่กับตัวละครหญิงสาวในเมืองหลวงแบบเรื่องก่อนๆ และงานต่อมาที่ท้าทายความสามารถของเก้า สุภัสสรา เป็นอย่างมาก คือการเป็นนางเอกในละครรีเมคอย่างปี่แก้วนางหงส์ ซึ่งต้องเล่นเป็นสองพาร์ท ในพาร์ทอดีตที่ชื่อสารภี และพาร์ทปัจจุบันในชื่อนิสา ซึ่งละครเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของการแก้แค้นในความรักพร้อมกับเรื่องราวสยองขวัญสั่นประสาท มาจนในปัจจุบันกับบทส้วม ในละครรีเมคอย่างเขาวานให้หนูเป็นสายลับ ที่เป็นละครโรแมนติกคอมมาดี้ ที่ทำให้เก้า สุภัสสราได้เผยเสน่ห์อีกแบบที่ทำให้แฟนๆต่างชื่นชม 

ขอบคุณภาพประกอบจาก  Facebook : เก้า สุภัสสรา ธนชาต (Kao Supassra Thanachat) , IG : supassra_sp , ช่อง3, twitter #เขาวานให้หนูเป็นสายลับ
ขอบคุณคลิปวีดีโอจาก Youtube channel : Ch3Thailand  


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

เรื่องย่อละคร กะรัตรัก ช่อง 3

เรื่องย่อละคร กะรัตรัก ช่อง 3

EP.2 ไอ่ หาที่ฝึกงาน หมายตาเอาไว้คือไดมอนส์พร็อบเพอร์ตี้ ซึ่ง กะรัต ทำงานอยู่ กะรัตไม่สามารถช่วยอะไรไอ่ได้ เพราะเธอยังวิ่งวุ่นกับเรื่องงาน ลูก และสามีอย่าง ชาคริต ที่กำลังจะถูกเลขาจอมแอ๊บอย่าง นิตา ฉกไป

เรื่องย่อละคร เกมล่าทรชน ช่อง 3

เรื่องย่อละคร เกมล่าทรชน ช่อง 3

ทรงกลดจับตัวอัญญาและรวีไป มาวินไปช่วยอัญญาส่วนเจนนรีไปช่วยรวี มาวินประทับใจในความใจสู้ของเจนนรี และได้พบกับลลิสาในครั้งนี้ด้วย

เรื่องย่อละคร Help Me คุณผีช่วยด้วย ช่อง 3

เรื่องย่อละคร Help Me คุณผีช่วยด้วย ช่อง 3

มุทิตา สาวสวยรวยเสน่ห์ มีคู่หมั้นที่สุดแสนเพอร์เฟคอย่าง เขตขันธ์ ทั้งคู่กำลังจะเข้าพิธีวิวาห์ที่สวยหรู แต่ชีวิตกลับไม่เป็นอย่างที่คิด เมื่อมุทิตาได้มาเจอกับ อานนท์ วิญญาณผีหนุ่มขี้หึงที่ตายก่อนกำหนด และดันตกกระไดพลอยโจน มาเป็นบัดดี้กับมุทิตา ความซวยกลับกลายเป็นดี เพราะอานนท์มีภารกิจต้องมาช่วยเหลือทั้งคนและวิญญาณมากมาย

ออเจ้าพร้อมหรือยัง! โป๊ป – เบลล่า นำทีมฟิตติ้งละคร พรหมลิขิต ภาคต่อ บุพเพสันนิวาส

ออเจ้าพร้อมหรือยัง! โป๊ป – เบลล่า นำทีมฟิตติ้งละคร พรหมลิขิต ภาคต่อ บุพเพสันนิวาส

การรอคอยที่ยาวนาน บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น ฟิตติ้งละครฟอร์มยักษ์เรื่อง พรหมลิขิต การกลับมาของภาคต่อ บุพเพสันนิวาส ละครรักโรแมนติกอิงประวัติศาตร์ที่เป็นกระแสมากที่สุดแห่งยุคทีวีดิจิตอล

เรื่องย่อละคร พฤษภา – ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ช่อง 3

เรื่องย่อละคร พฤษภา – ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ช่อง 3

EP.13 ตั้ม พ้นโทษแบน เขาซ้อมหนักเพื่อคัดตัวทีมชาติอีกครั้ง ยายนวล ล้มและถูกส่งตัวเข้าห้อง ICU ขณะที่ตั้มแข่งคัดตัวทีมชาติสู้สุดชีวิต

ลักกี้อินเกม แอนด์ ลักกี้อินเลิฟ มายด์ ฑาริกา เลขาคู่บุญ ให้รักพิพากษา

ลักกี้อินเกม แอนด์ ลักกี้อินเลิฟ มายด์ ฑาริกา เลขาคู่บุญ ให้รักพิพากษา

ผลงานละครไปได้สวย ชีวิตจริงเรื่องราวความรักสุดแฮปปี้ ทำความรู้จัก มายด์ ฑาริกา อินสุวรรณ์ เลขาคนสวยจากละคร ให้รักพิพากษา

เรื่องย่อละคร ปีศาจแสนกล ช่อง 3

เรื่องย่อละคร ปีศาจแสนกล ช่อง 3

EP.3 ทองห่อ พยายามสื่อสารกับ พรต แต่พรตคิดว่าหูแว่วมีอาการทางจิตไปเอง

สกู๊ปเบื้องหลังละคร รัก นิรันดร์ จันทรา ช่อง 3

สกู๊ปเบื้องหลังละคร รัก นิรันดร์ จันทรา ช่อง 3

เผยโมเมนต์ชวนอมยิ้มมาให้ชื่นฉ่ำใจ กับคู่ทอมแอนด์เจอร์รี่ แม็ค วีรคณิศร์ และ อุ้ม อิษยา หลังปะทะดวลฝีปากกันอยู่ตลอด

เรื่องย่อละคร รัก นิรันดร์ จันทรา ช่อง 3

เรื่องย่อละคร รัก นิรันดร์ จันทรา ช่อง 3

EP.15 ต้องจันทร์พยายามทำดีกับพริ้งพราว พูดเตือนสติเพื่อให้เธอคิดได้ แต่กลับถูกพริ้งพราวทำร้ายด้วยการกัดคอหวังฆ่าให้ตายแล้วหนีไป

X