นางเอกละคร ละครช่อง3 เก้าสุภัสสรา เขาวานให้หนูเป็นสายลับ

จากสไปรท์ สู่ ส้วม ระยะทางของ “เก้า สุภัสสรา” จนกลายเป็นนางเอกที่ผู้จัดหลายคนต้องการตัว

ประเด็นน่าสนใจ

  • เมื่อเอ่ยชื่อของเก้า สุภัสสรา สาวตัวเล็กไซส์มินิที่เป็นที่หมายปองของผู้ชายไทยหลายคน ภาพจำแรกที่ทุกคนผุดเข้ามาในหัว คือภาพจากบทบาทของการแสดงเป็นสไปรท์ และคาแรกเตอร์แรงๆในผลงานหลายเรื่อง มาในตอนนี้เก้า สุภัสสรา ก็พลิกบทบาทให้แฟนๆได้ประหลาดใจในบทบาทคอมมาดี้ ที่สลัดคราบเดิมๆของตัวเอง

เป็นอีกหนึ่งนางเอกที่ค่อยๆไต่ระดับความดังมาเรื่อยๆ จนปัจจุบันได้เป็นนางเอกนำเดี่ยวในละครรีเมคชื่อดังอย่าง “เขาวานให้หนูเป็นสายลับ” ในตัวละครที่ชื่อว่า “ส้วม”

เก้า มีชื่อจริงนามสกุลจริงว่า สุภัสสรา ธนชาต เกิดเมื่อวันที่ 29 เมษายนพ.ศ. 2538 เธอเป็นลูกคนเดียวของครอบครัว ด้านการศึกษา สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (หลักสูตรนานาชาติ) เริ่มเข้าวงการมาจากการเป็นนางเอกมิวสิควีดีโอ และการเล่นซิทคอม “หลวงตามหาชน” และการเล่นซีรีส์ คลับฟรายเดย์เดอะซีรีส์ซีซั่น 1 ตอน ครั้งหนึ่งในความทรงจำ…ทำไปได้ยังไง

แจ้งเกิดอย่างงดงามในบท “สไปรท์” 

การออกอากาศของซีรีส์วัยรุ่นชื่อดังอย่าง ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ในปี 2556 ได้สร้างปรากฏการณ์ให้แก่วงการโทรทัศน์ของไทยเป็นอย่างมาก เพราะท่ามกลางการนำเสนอประเด็นปัญหาของวัยรุ่นในช่วงเวลาดังกล่าว ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ได้ทำให้เกิดการตั้งคำถามและทำให้บรรดาวัยรุ่นต่างได้พูดถึงปัญหาบางอย่างที่ถูกละเลย ทั้งปัญหาเรื่องเพศสภาพ ความสัมพันธ์ ความรู้สึกแปลกแยกจากครอบครัว การตั้งคำถามถึงระเบียบวินัยและกฏของสังคม โดยที่เก้า สุภัสสรา ซึ่งรับบท สไปรท์ นักเรียนหญิงที่เป็นภาพตัวแทนของนักเรียนหญิงที่ดูแรง มั่นใจ และท้าทายขนบบางอย่างของสังคม และแน่นอนว่าเก้า สุภัสสรา ตีบท สไปรท์ได้แตกกระจุย ทำให้ท่ามกลางตัวละครมากมายในเรื่อง เธอกลายเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่ได้รับการพูดถึงอย่างมาก และเมื่อซีซั่นแรกประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลาย ปีต่อมา 2557 ก็มีซีซั่น 2 เกิดขึ้น และแน่นอนว่าในซีซั่นนี้ บทสไปรท์ และการแสดงของเก้า สุภัสสรา ก็ทำให้ทุกคนได้ทึ่งในพัฒนาการทางการแสดงที่รุดหน้าไปอย่างรวดเร็ว และแน่นอนว่าทำให้เธอได้รับคำชมจากทั่วสารทิศ จนทำให้เธอสามารถคว้ารางวัล MThai TOP TALK About 2014 สาขา นักแสดงที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุด

ขึ้นแท่นนางเอกในภาพยนตร์ดัง ฝากไว้..ในกายเธอ

หลังจากกลายเป็นนักแสดงดาวรุ่งที่ไม่ได้มีดีแค่เพียงรูปร่างหน้าตา เก้า สุภัสสราก็ได้งานใหม่ที่ทำให้เธอกลายเป็นที่จับตามองอีกครั้ง ในบท ไอซ์ ในเรื่อง ฝากไว้..ในกายเธอ ซึ่งเธอได้ร่วมงานกับเพื่อนนักแสดงจาก ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น  อย่าง จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล และ ธนภพ ลีรัตนขจร โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นแนวสยองขวัญที่ผสมผสานเรื่องความรักความสัมพันธ์ในวัยรุ่น ที่ทำให้เกิดกระแสเป็นอย่างมาก

ฝุ่น คุณหนูเอาแต่ใจใน O-Negative รัก-ออกแบบไม่ได้

ตอนที่มีประกาศว่า O-Negative รัก-ออกแบบไม่ได้ ภาพยนตร์ดังในอดีตเมื่อปี 2541 จะถูกนำกลับมาสร้างใหม่อีกครั้งในรูปแบบละครโทรทัศน์ ได้เรียกเสียงฮือฮาให้กับแฟนๆเป็นจำนวนมาก เพราะในอดีต ภาพยนตร์เรื่องนี้กวาดทั้งรายได้และแจ้งเกิดบรรดานักแสดงในเรื่อง ทั้งทาทายัง ในบท ปริม , ชาคริต แย้มนามในบท ปืน , เรย์ แม็คโดนัล ในบท อาร์ท , หลิว มนัสวี ในบท ฝุ่น และอ้น ศรีพรรณ ในบท ชมพู่ มาในปี 2559 การรีเมคก็เกิดขึ้นพร้อมกับการปรับเปลี่ยนสภาพแวดล้อมในเรื่อง แต่สิ่งที่ทุกคนรอคอยคือบรรดานักแสดงที่จะรับบทที่กลายเป็นตัวละครคลาสสิกของหนังไทย ดังนั้นเมื่อทางผู้สร้างประกาศว่า เก้า สุภัสสรา จะมารับบท ฝุ่น ก็เรียกความน่าสนใจได้อย่างดีเลยทีเดียว ด้วยภาพลักษณ์ที่ดูมั่นใจ และมีความเอาแต่ใจ ทำให้ทุกคนต่างฟันธงว่าเก้า สุภัสสรา จะตีบทแตกอย่างแน่นอน และเธอก็ทำได้อย่างที่ทุกคนคาดหวัง

ตะเภา – สารภี – นิสา – ส้วม

หลังจากเซ็นสัญญามาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 3 ดูเหมือนว่าแฟนๆจะได้เห็นพัฒนาการของเก้า สุภัสสรา ที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งสอดคล้องกับการเติบโตของตัวเก้า สุภัสสราเอง ทั้งในเรื่องคมแฝก ละครรีเมคชื่อดัง ที่เจ้าตัวรับบท ตะเภา หญิงสาวร่างเล็กที่ใจเด็ด ในเรื่องนี้เราจะได้เห็นเก้า สุภัสสราในบทบู๊ถึงใจ และภาพลักษณ์ใหม่ๆ ที่ไม่ได้จำกัดอยู่กับตัวละครหญิงสาวในเมืองหลวงแบบเรื่องก่อนๆ และงานต่อมาที่ท้าทายความสามารถของเก้า สุภัสสรา เป็นอย่างมาก คือการเป็นนางเอกในละครรีเมคอย่างปี่แก้วนางหงส์ ซึ่งต้องเล่นเป็นสองพาร์ท ในพาร์ทอดีตที่ชื่อสารภี และพาร์ทปัจจุบันในชื่อนิสา ซึ่งละครเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของการแก้แค้นในความรักพร้อมกับเรื่องราวสยองขวัญสั่นประสาท มาจนในปัจจุบันกับบทส้วม ในละครรีเมคอย่างเขาวานให้หนูเป็นสายลับ ที่เป็นละครโรแมนติกคอมมาดี้ ที่ทำให้เก้า สุภัสสราได้เผยเสน่ห์อีกแบบที่ทำให้แฟนๆต่างชื่นชม 

ขอบคุณภาพประกอบจาก  Facebook : เก้า สุภัสสรา ธนชาต (Kao Supassra Thanachat) , IG : supassra_sp , ช่อง3, twitter #เขาวานให้หนูเป็นสายลับ
ขอบคุณคลิปวีดีโอจาก Youtube channel : Ch3Thailand  

WRITER

RELATED

โอปป้าหน้าคุ้น! ตี๋ พิภพหิมพานต์ ที่แท้คือหนุ่มหล่อคนนี้ !?

โอปป้าหน้าคุ้น! ตี๋ พิภพหิมพานต์ ที่แท้คือหนุ่มหล่อคนนี้ !?

โผล่มาแป๊บเดียวก็เป็นกระแสในโซเชียล สำหรับ 'ตี๋' หน่วยรบในละครเรื่อง พิภพหิมพานต์ ซึ่งหนุ่มงานดีคนนี้คือ ดิน ธีร์รชตะ รชตะหิรัญกาล นั่นเอง

เรื่องย่อละคร เมียจำเป็น

เรื่องย่อละคร เมียจำเป็น

เรื่องย่อละคร เมียจำเป็น EP.13 ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 21 ก.พ. 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3

เรื่องย่อละคร ดวงใจในมนตรา ช่อง 3

เรื่องย่อละคร ดวงใจในมนตรา ช่อง 3

เรื่องย่อละคร ดวงใจในมนตรา EP.16 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 18 มี.ค. 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3

รีเมคเกาหลีเหมือนกันแต่กระแสต่างกัน”ลิขิตรักข้ามดวงดาว” กับ “Voice สัมผัสเสียงมรณะ”

รีเมคเกาหลีเหมือนกันแต่กระแสต่างกัน”ลิขิตรักข้ามดวงดาว” กับ “Voice สัมผัสเสียงมรณะ”

กลายเป็นจุดเปรียบเทียบระหว่างคอละครไทย หลังจากละครที่รีเมคซีรีส์เกาหลี 2 เรื่องที่ดังมากๆ ของเกาหลี ออนแอร์ในปี 2019 ซึ่งเกิดเป็นข้อเปรียบเทียบและกลายเป็นกระแสที่บรรดาแฟนละครต่างแสดงความคิดเห็นตามโลกโซเชียลมีเดียต่าง ๆ สำหรับ “ลิขิตรักข้ามดวงดาว” ที่รีเมคมาจาก You Who Came…

จากบทรอง สู่บทพระเอก ก้าวที่น่าจับตาของมาสุ จรรยางค์ดีกุล

จากบทรอง สู่บทพระเอก ก้าวที่น่าจับตาของมาสุ จรรยางค์ดีกุล

จุดเริ่มต้นก้าวเล็กๆ จุดเริ่มต้นในวงการบันเทิงของมาสุ เกิดขึ้นเมื่อเขาเริ่มต้นงานในวงการด้วยการเป็นดีเจในคลื่น Pynk98 ร่วมกับดีเจมะตูม และแสดงซิทคอมเรื่อง คลื่นใสวัยปิ๊งค์ รับบทเป็น มาวิน ทางช่อง 5 และได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 3 ในเวลาต่อมา โดยบทบาทแรกภายใต้หน้าจอช่อง 3 ของเขา…

ส่องละครที่รีเมคแล้วก็ยังปัง !!!

ส่องละครที่รีเมคแล้วก็ยังปัง !!!

ชื่อว่าละครรีเมค เหมือนจะเป็นของแสลงของคอละครไทยไม่มากก็น้อย เพราะหลายคนยังมีความประทับใจต่อเวอร์ชั่นดั้งเดิมอยู่ แต่มีละครหลายเรื่องอีกเหมือนกันที่หยิบมารีเมคแล้วความดังก็ทวีคูณ คว้าได้ทั้งเรตติ้งและกระแส รวมทั้งรางวัลด้วย สองนรี ถูกสร้างครั้งแรกในปีพ.ศ.2540 ที่ช่อง 3 แจ้งเกิดแอน ทองประสมให้กลายเป็นนางเอกขายฝีมือ ผ่านตัวละครฝาแฝดที่บุคลิกแตกต่างกัน หลังจากผ่านไป 22…