ทะเลาะ ทะเลาะวิวาทในโรงพยาบาล

อนุทิน จวก!! เหตุทะเลาะวิวาทในโรงพยาบาล ผู้ก่อเหตุ “ไร้จิตสำนึก”

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • อนุทิน ย้ำเหตุทะเลาะวิวาทในโรงพยาบาลเป็นเรื่องจิตสำนึก ไม่สมควรเกิดขึ้น
  • ชี้เป็นคดีอาญา ไม่มีการเจรจา ไม่มีการยอมความอย่างแน่นอน

จากกรณีที่วัยรุ่นก่อเหตุทะเลาะวิวาทในห้องฉุกเฉิน ร.พ.อ่างทอง เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า

เรื่องนี้กระทรวงสาธารณสุขต้องแจ้งความเอาผิดแน่นอน และไม่ต้องมาถามว่าใครผิดใครถูก แต่การมาก่อเหตุในโรงพยาบาลย่อมเป็นเรื่องที่ผิด ที่นี่คือสถานที่ไว้รักษาคน ไม่ได้เปิดให้มาตีกัน และจะไม่มีการยอมความ เป็นคดีอาญา

การแจ้งความจะเป็นเรื่องของทำลายทรัพย์สินทางราชการ, กีดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของหมอ พยาบาล, บุกรุกสถานที่ราชการ, ทำลายความสงบเรียบร้อย กระทรวงสาธารณสุขเอาจริง เพราะไม่ต้องการให้เกิดเหตุซ้ำ ทำสุดความสาทารถได้เท่านี้ เพราะหน้าที่ของกระทรวงสาธารณสุข คือ การส่งเสริมรักษาสุขภาพ ไม่ใช่การมาไล่จับ หรือต่อสู้กับใคร

“การที่มาก่อเหตุในโรงพยาบาล เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง มันต้องคิดได้ มีจิตสำนึก ว่านี่เป็นสถานพยายาล เป็นคนต้องรู้จักผิดชอบชั่วดี สำหรับเรื่องป้องกันเหตุ ต้องให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ”


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

รวบแล้ว 11 วัยรุ่นยกพวกถล่มอริในโรงพยาบาล

รวบแล้ว 11 วัยรุ่นยกพวกถล่มอริในโรงพยาบาล

วานนี้เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทและทำร้ายร่างกายกันภายในโรงพยาบาล จ.สมุทรปราการ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุได้แล้ว 11 คน

ลูกผู้ชายอกสามศอก ซัดเก้าอี้ใส่แม่ค้าขายอาหาร ลือสนั่น! ฉุนที่ผัดซีอิ๊วได้เส้นน้อย

ลูกผู้ชายอกสามศอก ซัดเก้าอี้ใส่แม่ค้าขายอาหาร ลือสนั่น! ฉุนที่ผัดซีอิ๊วได้เส้นน้อย

ล่าสุด เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 8 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งครุ เปิดเผยว่า คู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย ได้เดินทางมาไกล่เกลี่ย…

X