suzy ซูจี ดาราเกาหลี

เปิดเหตุผลที่ทำไมฉายา”รักแรกแห่งชาติ”ถึงยังอยู่คู่ ซูจี

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ถ้าจะเอ่ยชื่อของไอดอลนักร้องที่ผันตัวเองมาเป็นนักแสดงระดับแนวหน้าของเกาหลี ชื่อของ ซูจี  จะเป็นชื่อแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง ยิ่งฉายารักแรกแห่งชาติ ที่สื่อเกาหลียกให้และคนเกาหลีเองก็แสดงออกว่าเห็นด้วยกับฉายานั้น ทำให้ชื่อของ ซูจี ยิ่งทวีความโด่งดังมากขึ้นเรื่อยๆ ผ่านผลงานอันหลากหลายในวงการบันเทิงของเกาหลี และแน่นอนว่าการเติบโตของเธอบนเส้นทางนี้ เป็นการเติบโตที่ทุกคนต่างคอยจับตามองในทุกฝีก้าว

รักแรกแห่งชาติ เป็นฉายาที่ ซูจี ได้รับหลังจากที่แสดงในภาพยนตร์เรื่อง Architecture 101 ภาพยนตร์ดราม่า – โรแมนติก ที่พูดถึงความทรงจำและรักครั้งแรกของชายหญิงคู่หนึ่งในตอนที่พวกเขาทั้งคู่ยังคงเป็นวัยรุ่น และหลังจากภาพยนตร์เรื่องนั้นเป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในเกาหลีใต้และต่างประเทศ โดยก่อนหน้านี้ ตัวซูจีเองประสบความสำเร็จในฐานะไอดอลนักร้อง หนึ่งในสมาชิกของวง miss A มาวันนี้เราจึงขอวิเคราะห์เพื่อหาเหตุผลว่า ทำไม ซูจี ถึงยังได้เป็นรักแรกแห่งชาติของคนเกาหลี และยังได้รับความนิยมอย่างมากมายมาจนบัดนี้

พอจะเป็นที่รู้จักก่อนจะเข้าวงการ

ก่อนจะเข้าสู่วงการบันเทิงภายใต้ศิลปินในสังกัดของ JYP Entertainment. ชาวเน็ตของเกาหลีต่างรู้จักและคุ้นหน้าคุ้นตา ซูจี จากการที่เธอเป็นนางแบบให้กับบรรดาร้านค้าช้อปปิ้งออนไลน์มาก่อน และเหมือนโชคชะตาจะเล่นตลก หลังจากเป็นที่รู้จักในโลกออนไลน์ เธอได้เข้าร่วมการออดิชั่นในรายการ Mnet Superstar ซึ่งเธอเข้าไปได้ถึงรอบแรก ก่อนจะถูกคัดออกในที่สุด แต่ด้วยเสน่ห์บางอย่าง และรูปร่างหน้าตาที่โดดเด่น ทำให้เธอได้ถูกชักชวนจากแมวมองของ  JYP Entertainment. จนในที่สุดก็ได้เข้ารับเป็นศิลปินฝึกหัด และได้รับการเลือกเป็นหนึ่งในสมาชิกของวง miss A ซึ่งมีผลงานเพลงโด่งดังมากมาย

เป็นดาวรุ่งที่ทุกคนจับตามอง

miss A  เปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 กรกฏาคม 2010 ด้วยเพลง Bad Girl Good Girl ซึ่งกลายเป็นเพลงที่มาพร้อมกับสถิติที่น่าสนใจ ทั้งการได้อันดับหนึ่งบนชาร์ตเพลงของเกาหลี การคว้ารางวัลบนรายการเพลงประจำสัปดาห์ในทุกเวทีหลังจากการเปิดตัวเพียง 1 สัปดาห์ , การคว้ารางวัล Digital Music Bonsang จากเวที Golden Disc Awards , การคว้ารางวัล Bonsang Awards จากเวที Seoul Music Awards , รางวัล Best Dance Performance – Female Group  และ รางวัล Song of the Year จากเวที Mnet Asian Music Awards ซึ่งเป็นข่าวดังในช่วงเวลานั้น เพราะ miss A เป็นเพียงวงดาวรุ่งเท่านั้นเอง 

เปลี่ยนสถานะสู่การเป็นนักแสดงได้อย่างน่าสนใจ

หลังจากทำหน้าที่ในฐานะของสมาชิกวง miss A ชื่อของ ซูจี ก็มีกระแสตามสื่อต่างๆอีกครั้ง เมื่อทางต้นสังกัดในขณะนั้นอย่าง JYP ประกาศว่าเธอจะรับบทนำในซีรีส์วัยรุ่นยอดฮิตอย่าง Dream High (2011) เมื่อมีเรื่องแรกก็ย่อมมีเรื่องที่สองตามมา โดยที่ข้ามจากซีรีส์มายังการแสดงภาพยนตร์ที่ส่งให้เธอได้รับฉายา รักแรกแห่งชาติ จากเรื่อง Architecture 101 (2012) ซึ่งทำให้เธอได้รับรางวัล Best New Actress จากเวที Baeksang Arts Awards , รางวัล Popularity Award จากเวที Blue Dragon Film Awards และเมื่อประสบความสำเร็จอย่างมากมายจากทั้งซีรีส์เรื่องแรกและภาพยนตร์เรื่องแรก ชื่อของ ซูจี ก็กลายเป็นชื่อที่บรรดาผู้กำกับซีรีส์และผู้กำกับภาพยนตร์ต่างต้องการตัว ทำให้เธอมีผลงานทางการแสดงตามมาอีกเพียบ ทั้งซีรีส์เรื่อง Big , Gu Family Book , Uncontrollably Fond , While You Were Sleeping และผลงานซีรีส์เรื่องล่าสุด Vagabond ส่วนภาพยนตร์ก็มีเรื่อง The Sound of a Flower และที่กำลังเข้าฉายคือ Ashfall

ครบเครื่องในฐานะศิลปินเดี่ยว

หลังจากประสบความสำเร็จจากการเป็นหนึ่งในสมาชิกวง miss A และการทำงานในฐานะนักแสดง ในปี 2017 ซูจี ก็ปล่อยผลงานเพลงในฐานะศิลปินเดี่ยว ซึ่งมีเพลง “Pretend” เป็นเพลง Pre-Release ซึ่งแน่นอนว่า เมื่อเพลงถูกปล่อยออกมา มันสามารถขึ้นอันดับหนึ่งในทุกชาร์ตของเกาหลี ก่อนจะปล่อยมินิอัลบั้มอย่างเป็นทางการในชื่ออัลบั้ม Yes? No?  และในปี 2018 เธอก็ปล่อยมินิอัลบั้มอีกครั้งในชื่อว่า Faces of Love จากการออกมาทำงานในฐานะศิลปินเดี่ยว ทำให้หลายคนได้เห็นภาพลักษณ์ใหม่ๆ ของตัว ซูจี และพัฒนาการในฐานะนักร้องที่เติบโตมากขึ้น ทำให้ชื่อของ ซูจี กลายเป็นชื่อที่ยังได้รับความสนใจของคนเกาหลีและแฟนๆในต่างประเทศไม่เสื่อมคลาย

การพัฒนาที่ไม่หยุดหย่อนและตัวตนที่ทุกคนตกหลุมรัก

ท่ามกลางผลงานมากมายหลายแขนงที่ ซูจี ได้แสดงให้ทั้งในฐานะนักร้องและนักแสดง สิ่งหนึ่งที่เธอทำมาตลอด คือ การพัฒนาที่ไม่สิ้นสุดในทุกสายงานที่เธอได้รับเลือกและไว้วางใจจากผู้สร้างและโปรดิวเซอร์ สุดท้าย  ซูจี ก็พิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นว่า ไม่ใช่แค่เพียงความสวยเท่านั้น ที่ทำให้เธอมายืนในจุดนี้ เพราะความโด่งดังของเธอมาจากเสน่ห์เฉพาะตัว พัฒนาการทางการทำงาน การฝึกซ้อมอย่างหนัก ความรักที่เธอมีต่อแฟนๆ ในฐานะนักร้องและนักแสดง ซึ่งเธอได้พิสูจน์ให้เห็นว่า ทำไมฉายา “รักแรกแห่งชาติ” ถึงยังอยู่คู่กับเธอจนถึงทุกวันนี้

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://asianwiki.com , facebook.com/jypnation
ขอบคุณคลิปวีดีโอจาก Youtube Channel : jypentertainment , missA


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

10 นักแสดงหญิงเกาหลี รุ่นใหญ่ ผู้ครองฉายา Beauty Inspirations

10 นักแสดงหญิงเกาหลี รุ่นใหญ่ ผู้ครองฉายา Beauty Inspirations

เคยมีคนสงสัยว่าทำไม ดาราเกาหลีเค้าเหมือนจะเป็นอมตะกัน ไม่รู้จักแก่กันบ้างเชียวหรือ เพราะหากจะมาดูลิสต์ 10 นักแสดงหญิงเกาหลี รุ่นใหญ่ ที่เรารวบรวมมาในวันนี้

40 ท่าโพสต์ถ่ายรูปผู้ชาย สไตล์โอปป้า เท่ละมุนสไตล์สายเกา

40 ท่าโพสต์ถ่ายรูปผู้ชาย สไตล์โอปป้า เท่ละมุนสไตล์สายเกา

40 ท่าโพสต์ถ่ายรูปผู้ชาย สไตล์โอปป้า มาให้หนุ่มๆ ได้ดูเป็นตัวอย่าง สาวๆ เห็นแล้วจะแท็กแฟนมาดูก็ได้นะ รับรองมีรูปเท่ๆ แบบหนุ่มสายเกาแน่นอน

รอชมได้เลย! รวมนักแสดงระดับแม่เหล็ก กงยู ซูจี พัคโบกอม ในภาพยนตร์ Wonderland

รอชมได้เลย! รวมนักแสดงระดับแม่เหล็ก กงยู ซูจี พัคโบกอม ในภาพยนตร์ Wonderland

เป็นการรวมตัวนักแสดงเกาหลีระดับแม่เหล็ก ที่น่าจับตามองสำหรับ ภาพยนตร์เรื่อง Wonderland ในปี 2021

อีก 2 ปีเจอกัน! พัคโบกอม เข้ากรม ส่งผลงานล่าสุดซีรีส์ Record of Youth

อีก 2 ปีเจอกัน! พัคโบกอม เข้ากรม ส่งผลงานล่าสุดซีรีส์ Record of Youth

แฟน ๆ หลายคนใจหาย ที่นักแสดงหนุ่มหล่อยิ้มน่ารัก พัคโบกอม ต้องเข้ากรมรับใช้ชาติในวันนี้ 31 ส.ค. 2563

มาแล้ว! ภาพคาแรคเตอร์ ลี ดองวุค ในซีรีส์ Tale of the Nine Tailed

มาแล้ว! ภาพคาแรคเตอร์ ลี ดองวุค ในซีรีส์ Tale of the Nine Tailed

tVN ปล่อยภาพโปสเตอร์ ลี ดองวุค (Lee Dong wook) และนักแสดงนำ ซีรีส์ Tale of the Nine Tailed

6 ผลงานของ คิมซูฮยอน นักแสดงหนุ่มเกาหลีหล่อ ค่าตัวแพงที่สุด

6 ผลงานของ คิมซูฮยอน นักแสดงหนุ่มเกาหลีหล่อ ค่าตัวแพงที่สุด

คิมซูฮยอน กับ 6 ผลงานการแสดงที่ผ่านมา หลากหลายคาแรคเตอร์ พิสูจน์ให้เห็นว่าเขาเป็นนักแสดงมากฝีมือ

รวมภาพ แม่-ลูก ไอดอลเกาหลี โมเมนต์น่ารัก ที่ไม่ได้มีให้เห็นบ่อย

รวมภาพ แม่-ลูก ไอดอลเกาหลี โมเมนต์น่ารัก ที่ไม่ได้มีให้เห็นบ่อย

ต้อนรับเดือนสิงหาคม วันแม่แห่งชาติ แม่-ลูก ไอดอลเกาหลี ไปดูฝั่งศิลปินไอดอลเกาหลีกับโมเมนต์น่ารัก ๆ เวลาอยู่กับคุณแม่กันบ้าง

ยูอาอิน และ พัคจงมิน พบกันในซีรีส์ Hellbound นักแสดงที่ต่างขึ้นชื่อในการรับเลือกงานแสดง

ยูอาอิน และ พัคจงมิน พบกันในซีรีส์ Hellbound นักแสดงที่ต่างขึ้นชื่อในการรับเลือกงานแสดง

ซีรีส์ทริลเลอร์ระทึกขวัญ Hellbound นักแสดงที่ทำให้โปรเจคท์นี้น่าตื่นเต้นขึ้นไปอีกระดับ คือ ยูอาอิน และ พัคจงมิน

ย้อนชมภาพวัยใส ดารา-ศิลปินเกาหลี ในลุคเด็กเนิร์ดสวมแว่นตา

ย้อนชมภาพวัยใส ดารา-ศิลปินเกาหลี ในลุคเด็กเนิร์ดสวมแว่นตา

ชวนย้อนดูภาพวัยใส ดารา-ศิลปินเกาหลี ในลุคเด็กเนิร์ดสวมแว่นตา สดใสน่ารักก่อนเข้าวงการ

X