รถแท็กซี่ สถานการณ์โควิด เถาวัลย์พันแท็กซี่ โควิด-19

เถาวัลย์พันแท็กซี่! เซ่นพิษโควิด-19 จอดทิ้งกว่า 100 คัน

แท็กซี่ประมาณ 200 คัน จอดทิ้งไว้เกือบ 2 ปี ที่ บริเวณด้านหลังอู่ ของสหกรณ์บวรแท็กซี่ ถนนพุทธมณฑลสาย 4

Home / NEWS / เถาวัลย์พันแท็กซี่! เซ่นพิษโควิด-19 จอดทิ้งกว่า 100 คัน

ประเด็นน่าสนใจ

  • แท็กซี่ประมาณ 200 คัน จอดทิ้งไว้เกือบ 2 ปี ที่ บริเวณด้านหลังอู่ ของสหกรณ์บวรแท็กซี่ ถนนพุทธมณฑลสาย 4
  • ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ภายในประเทศ เนื่องจากไม่มีผู้ใช้บริการ
  • วอนผู้ใหญ่ผู้บริหารทางไฟแนนซ์ จ้างคนขับให้ไปรับส่งผู้ป่วยฟรี เราไม่คิดค่ารถเลยแม้แต่บาทเดียว ไปขอแก๊ส ปตท.เติมฟรี วิ่งส่งผู้ป่วย

วานนี้ (4 ส.ค. 64 ) ที่ บริเวณด้านหลังอู่ ของสหกรณ์บวรแท็กซี่ ถนนพุทธมณฑลสาย 4 ตัดใหม่ ต.สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร สภาพรถแท็กซี่ประมาณ 200 คันที่จอดทิ้งไว้เกือบ 2 ปีแล้ว บางคันมีเถาวัลย์และหญ้าปกคลุมตัวรถ เกิดจากการได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ภายในประเทศจนเป็นเหตุให้ผู้เช่ารายวันขาดรายได้เพราะไม่มีผู้ใช้บริการ

ทั้งนี้ นาย ฐาปกรณ์ อัศวเลิศกุล ที่ปรึกษาสหกรณ์บวรแท็กซี่ และราชพฤกษ์แท็กซี่ บอกกับทีมขาวว่า รถแท็กซี่ที่จอดทั้งหมดประมาณ 2000 ว่าคัน นับเฉพาะรถที่เป็นหนี้ แล้วรถที่จอดตอนนี้ สูบเครื่องก็ติด เกียร์ก็เสียหายเยอะมาก สายพานเกียร์ลูกปืนเกียร์ ลูกปืนล้อ เบรกยาง เสียหายเยอะมาก เสียหายมหาศาล เพราะจอดมาเป็นปีแล้ว รถถ้าเป็นรถใหม่ป้ายแดงมาจอดจะไม่มีปัญหาเลย

แต่ปัจจุบันรถเคยวิ่งใช้งานมาปีกว่า คันละล้านกว่าบาท ส่วนหนี้ของไฟแนนซ์มีสัญญา มีเอกสาร ดอกเบี้ยอย่างเดียวก็ 100 กว่าล้าน เงินต้นประมาณ 1000 กว่าล้านไฟแนนซ์ อย่างเดียวนะ ก็ต้องวอนผู้ใหญ่ผู้บริหารทางไฟแนนซ์ เราเป็นคู่ค้าของท่าน ประวัติดีมาตลอดก่อนสถานการณ์โควิด ค่างวด งวดหนึ่ง ก็ไม่เคยติด คนขับส่งมา เราก็ส่งไป แต่ปัจจุบันนี้แท็กซี่เถาวัลย์และหญ้าขึ้นเป็นเวลามา 2 ปีแล้ว อยากให้ผู้ใหญ่ทางไฟแนนซ์ ลงมาดูเพื่อช่วยกันแก้ปัญหาจุดนี้

“แล้วรถแท็กซี่จอดแบบไร้ค่าเป็นเศษเหล็ก ท่านจ้างคนขับเลยครับ ให้ไปรับส่งผู้ป่วยฟรี เราไม่คิดค่ารถเลยแม้แต่บาทเดียว ไปขอแก๊ส ปตท.เติมฟรี วิ่งส่งผู้ป่วยไปเลย หรือท่านจะวิ่งรับส่งผู้โดยสารในกรุงเทพฯ เอาไปเลยฟรี 100 คัน 500 คัน จอดทิ้งก็ไร้ค่า รถเพิ่ง 1 ปี กว่าๆ 2 ปีเอาไปเลยเรายินดีให้ “ นาย ฐาปกรณ์ กล่าว

อย่างไรก็ตามนาย ฐาปกรณ์ ยังบอกอีกว่า จุดสำคัญที่สุดคือผู้ขับขี่ตอนนี้ลำบากมาก “ ปลาทูตัวหนึ่งกินกันสามคนพ่อแม่ลูก ไข่หนึ่งฟอง กินกันสามคน คนไหนที่พอมีสตางค์เหลือเยอะก็ซื้อยกแผงได้กินไข่คนละฟอง “ อยากขอร้องทางภาครัฐเข้ามาช่วย ตามภาพที่เห็มมีรถแท็กซี่อีกนับพันคันที่ไปจอดตามกระทรวงต่างๆ จอดหน้ากระทรวงเพื่อขอความเห็นใจจากผู้ใหญ่

ภาพ : วิชาญ โพธิ

X