กรุงไทย ข่าวจังหวัดตรัง ข่าวสดวันนี้ ถอนเงิน เงินหายจากบัญชี

ชาวบ้านร้องเรียน ธนาคารปล่อยคนอื่นถอนเงินเกือบหมดบัญชี

คัดลอก URL แล้ว

ชาวบ้านร้องเรียน ธนาคารปล่อยคนอื่นถอนเงินเกือบหมดบัญชี จำนวน 103,000 บาท ด้านตำรวจทำหนังสือไปถึงธนาคารกรุงไทย สาขาห้วยยอดแล้ว ให้ดำเนินการตรวจสอบ

วันที่ 11 มกราคม 2562 นางอนุสา ไตรระเบียบ อายุ 55 ปี ชาวบ้านหมู่ 1 ต.หนองปรือ อ.รัษฎา จ.ตรัง พร้อมญาติพี่น้องรวม 4 คน ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวหลังได้รับความเดือดร้อนจากการที่เงินในบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาห้วยยอด ที่ตนเองได้เก็บหอมรอมริบฝากไว้เพื่อใช้ในยามแก่ จำนวน 103,000 บาท

ถูกหลานในไส้ที่ตนเองให้ช่วยเก็บสมุดบัญชีเงินฝากไว้ แอบนำสมุดบัญชีเงินฝากเพียงเล่มเดียวและปลอมลายเซ็นไปถอนเงินโดยไม่ต้องใช้หลักฐานอะไรยืนยัน ซึ่งได้ลักลอบถอนเงินออกจากบัญชีครั้งละหลักพัน ถึงสูงสุด จำนวน 40,000 บาท จนเงินเกือบหมดบัญชี คงเหลือติดบัญชีอยู่เพียงจำนวน 20,739 บาทเท่านั้น

จากนั้นทั้งหมดจึงได้ขึ้นไปสอบถามความชัดเจนจากทางธนาคารแต่ได้รับการปฏิเสธ โดยทางธนาคารยืนยันไม่ขอรับผิดชอบใดๆ โดยแนะนำให้เจ้าของเงินไปแจ้งความเอาผิดหรือเรียกเงินคืนจากหลานสาวเอง หรือหากธนาคารจะรับผิดชอบจะต้องให้คดีความแล้วเสร็จก่อน

โดยนางอนุสา กล่าวว่า ตนเองมาทราบเรื่องเมื่อประมาณ 1 เดือนเศษที่ผ่านมา หลังจากจะขอสมุดบัญชีเงินฝากที่ฝากไว้กับนางสาวสายชล เกตุแก้ว อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นหลานแท้ๆ เพื่อจะนำไปเบิกเงินจากธนาคาร แต่กลับถูกบ่ายเบี่ยงโดยหลานสาวอ้างว่า ทำสมุดบัญชีเงินฝากหาย ตนเองจึงไปทำใหม่ที่ธนาคารกรุงไทย สาขาห้วยยอด แต่ต้องตกใจและร้องไห้หลังพบว่าเงินในบัญชีเหลือเพียง 20,000 กว่าบาท

เมื่อสอบถามจากทางธนาคารได้รับคำตอบว่า หลานสาวของตนเอง คือ นางสาวสายชล ได้นำสมุดบัญชีเงินฝากมาถอนเงินออกไปแล้ว โดยใช้เพียงสมุดบัญชีเงินฝากเล่มเดียว พร้อมลงชื่อนางอนุสา ซึ่งตรวจสอบพบว่าหลานสาวปลอมลายเซ็นตนเอง

ทั้งนี้ มีการแอบถอนเงินนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2561 เป็นต้นมา ครั้งละหลักพัน 10,000, 20,000 มากที่สุด คือ 40,000 บาท โดยเดือนกรกฎาคม 2561 ถอนมากที่สุดถึง 3 ครั้ง จำนวน 3,000 , 5,000 และ 40,000 บาท ตามลำดับ โดยเมื่อถามความรับผิดชอบจากธนาคารฯ กลับได้รับคำตอบว่าทางธนาคารให้เบิกเงินถูกต้อง

เพราะมีสมุดบัญชี และลายเซ็นถูกต้อง โดยไม่ต้องใช้บัตรประชาชน เพราะเป็นการเบิกถอนเงินจากสาขาที่ฝาก ไม่ใช่ถอนต่างสาขาที่จะต้องใช้บัตรประชาชนยืนยันตัวบุคคลด้วย จึงให้นางอนุสาไปตกลงขอคืนเอาเองจากนางสาวสายชลเอาเอง ทางธนาคารไม่สามารถรับผิดชอบได้ หากไม่ได้คืนก็แนะนำให้ไปแจ้งความกับตำรวจ เพื่อเอาเงินคืนจากนางสาวสายชล

ซึ่งทางนางอนุสา และญาติได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว แต่ทางตำรวจดำเนินการอะไรไม่ได้เนื่องจากต้องให้ธนาคารแจ้งความเอาผิดกับนางสาวสายชลเอง แต่ทางธนาคารไม่ทำ

ทั้งนี้ นางอนุสา พร้อมด้วยญาติๆ กล่าวอีกว่า ตนเองพาหลานสาวมาพบกับพนักงานธนาคารแล้ว ซึ่งหลานสาวยอมรับต่อหน้าพนักงานธนาคารว่าเบิกเงินไปจริง โดยลงชื่อนางอนุสา (เจ้าของบัญชี) พร้อมกับบอกว่าธนาคารให้เบิกง่ายเอง ถ้าไม่ให้เบิกตั้งแต่แรกตนเองก็เบิกไม่ได้ และไม่เสียหายมากขนาดนี้

โดยทางญาติยืนยันจะเอาเรื่องธนาคารให้ถึงที่สุด และเรียกร้องให้ออกมารับผิดชอบ เพราะไว้ใจธนาคารจึงนำเงินมาฝาก และหากใครก็สามารถนำสมุดบัญชีเงินฝากของบุคคลอื่นมาเบิกเงินง่ายดายโดยไม่ต้องใช้บัตรประชาชนแล้วจะนำเงินมาฝากทำไม

จากนั้นทั้งหมดจึงเดินทางไปที่ สภ.ห้วยยอด พบกับ พ.ต.ท.ณัฐ รัตนพันธ์ รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.ห้วยยอด จึงได้รับแนะนำว่า กรณีนี้ทางธนาคารจะต้องรับผิดชอบต่อเงินของลูกค้าที่หายไปทั้งหมด จะปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้ และธนาคารจะต้องมาแจ้งความเอาผิดกับคนที่เบิกเงิน คือ นางสาวสายชล เอาเอง ไม่ใช่ให้เจ้าของเงินมาแจ้งความ เพราะเจ้าของเงินไม่มีหลักฐานใดๆ

แต่จนถึงขณะนี้ทางธนาคารยังไม่แจ้งความ และหลังจากเจ้าของเงินมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ ทางตำรวจจึงได้ทำหนังสือไปถึงธนาคารกรุงไทย สาขาห้วยยอดแล้ว ให้ธนาคารดำเนินการตรวจสอบ อย่างไรก็ตามทางเจ้าของเงิน และญาติยืนยันเรียกร้องให้ทางธนาคารออกมารับผิดชอบต่อความผิดพลาดที่เกิดขึ้น


แท็ก: NEWS , , , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

กรุงไทยชวนร่วมกิจกรรม “หรรษาสงกรานต์ เบิกบานบุญ” แบบ New Normal

กรุงไทยชวนร่วมกิจกรรม “หรรษาสงกรานต์ เบิกบานบุญ” แบบ New Normal

ธนาคารกรุงไทยจัดแคมเปญ “กรุงไทย หรรษาสงกรานต์ เบิกบานบุญ” เชิญชวนสืบสานประเพณีปีใหม่ไทยแบบ Social Distancing ด้วย 4 กิจกรรมออนไลน์ เติมบุญเสริมสิริมงคลผ่าน e-Donation กับ 4 องค์กรเพื่อสาธารณกุศล…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

X