ข่าวจังหวัดเพชรบรูณ์ แหลมผาตัด

นทท.ลุยท้าลมหนาว ‘ปลายแหลมผาตัด’ ถูกพัดจนเต้นท์แทบปลิว

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • เกิดลมแรงบริเวณแหลมผาตัด จ.เพชรบรูณ์ พัดเต้นท์ นทท. เกือบปลิว
  • โชคดีเต้นท์ที่ใช้มีคุณภาพ จึงไม่เกิดความเสียหาย และเป็นเกิดอันตราย
  • แนะหากอยาไปสัมผัสควรเตรียมตัวให้ดีเพราะพื้นที่มีลมแรงเกือบตลอดปี

โลกออนไลน์ ได้มีการส่งต่อคลิปเหตุการณ์ เกิดลมพัดแรงที่บริเวณจุดปลายแหลมผาตัด จ.เพชรบูรณ์ ส่งผลทำให้เต้นท์นักท่องเที่ยวที่กางอยู่บริเวณดังกล่าวโย้เย้ไปตามแรงลมจนเกือบปลิว

โดยคลิป คลิปได้เผยให้เห็นว่า เต้นหลังหนึ่งถูกพัดไปตามลมที่มีกำลังแรงมากจนเหมือนว่าจะปลิว แต่โชคดีที่มีคนนอนทับอยู่ และได้สมอบกที่มีคุณภาพจึงสามารถยึดรั้งไม่ให้ปลิวไปได้ ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Eak Eak Wongsilarkaw ที่เป็นผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า

นอนเต็นท์สนุกมาก #ลมหนาวมาแล้ว 🤣🤣

เชื่อมั้ยผมนอนในนี้สามคนเมื่อคืนจนเช้า 🤣🤣 โหดสัดลมนรกแตกที่สุดในชีวิต หลับๆตื่นๆตลอดเวลา ลมถล่มตั่งแต่หัวค่ำยันเช้าเก็บเต๊นท์ไม่มีลด 😅

🌏จุดปลายแหลมผาตัด เพชรบูรณ์ 🏕 ใครสนใจพักผ่อนพักร่างจาการทำงานเรียนเชิญได้เลยครับ ☺ โอโซนมาหนักมาก 😆😆

ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก พร้อมตั้งคำถามว่าคนอยู่ในเต้นท์สามารถนอนกันได้อย่างไร

ก่อนที่เวลาต่อมาเจ้าของโพสต์ก็ได้เข้ามาตอบคำถามถึงการนอนในเต้นท์ที่ถูกลมพัดแรงดังกล่าวว่า นอนได้เพราะมีเบาะเป่าลมรองอยู่ และห่อตัวด้วยถุงนอน จึงทำให้รับกับสภาพอากาศที่เกิดขึ้นได้

หลายคนที่มีคำถามว่านอนยังไง ดีที่มีแผ่นรองนอนแบบเป่าลมและมีถุงนอนเลยห่อตัวให้นอนได้ ถ้านอนตัวเปล่าบอกเลยไม่ไหวแน่ๆ ตกดึกกลิ้งมารวมกันสามคน จากพื้นนอนกลับขึ้นมาเป็นหลังคา 🤣🤣🤣


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

ภาพความคืบหน้า ซ่อมถนนขึ้นภูทับเบิก พร้อมแนะใช้เส้นทางเลี่ยงแทน

ภาพความคืบหน้า ซ่อมถนนขึ้นภูทับเบิก พร้อมแนะใช้เส้นทางเลี่ยงแทน

นายอลงกรณ์ พรหมศิลป์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงเพชรบูรณ์ที่ 1 ได้ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้าการซ่อมแซมถนนขึ้นภูทับเบิก สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดเพชรบรู์ที่ได้รับความเสียหายพังลงไปก่อนหน้านี้ ว่า แขวงทางหลวงเพชรบูรณ์ที่ 1 กำลังดำเนินการก่อสร้างซ่อมแซมถนนภูทับเบิก “งานฟื้นฟูทางหลวง” ในทางหลวงหมายเลข 2331 ตอนโจ๊ะโหวะ –…

เผยแล้ว! สาว 17 เสียชีวิต ไม่เกี่ยวกับเห็บ-หมัด จากหมา-แมว

เผยแล้ว! สาว 17 เสียชีวิต ไม่เกี่ยวกับเห็บ-หมัด จากหมา-แมว

จากกรณีที่นักเรียนสาว ชั้น ม.5 ในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ของจังหวัดเพชรบูรณ์ เสียชีวิต โดยคาดการว่าสาเหตุน่าจะมาจากเห็บ-หมัด จากแมวกัดจนติดเชื้อในกระแสเลือด เนื่องจากผู้ตายชอบคลุกคลีกับสัตว์ชนิดดังกล่าวนั้น วันนี้ (6 ส.ค. 2562) นายแพทย์ชัยวัฒน์ ทองไหม…

กุศลยิ่งใหญ่! เด็กหนุ่มเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ แต่กลับช่วยต่อชีวิตให้อีก 5 คน

กุศลยิ่งใหญ่! เด็กหนุ่มเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ แต่กลับช่วยต่อชีวิตให้อีก 5 คน

เด็กหนุ่มนักศึกษาอาชีวะ วัย 21 ปี ที่ จ.เพชรบูรณ์ ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต บิดา-มารดา บริจาคอวัยวะให้แก่สภากาชาดไทย เพื่อนำไปช่วยชีวิตคนอื่นได้อีก 5 ราย ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า…

X