รถเมล์ฟรี

คลิปอบอุ่นหัวใจ! นักเรียนตัวน้อย ขอขึ้นรถเมล์ฟรี

คัดลอก URL แล้ว

สมาชิกเฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้แชร์คลิปวิดีโอน่ารักๆ ของนักเรียนชายกลุ่มหนึ่งขอขึ้นรถเมล์สาย 23 ฟรี

ภายในคลิปเผยให้เห็นเด็กนักเรียนชายคนหนึ่งอายุประมาณ 13-15 ปี กำลังยืนรอรถอยู่ที่ป้ายรถเมล์ จากนั้นเมื่อรถเมล์ปรับอากาศสาย 23 มาถึง เด็กชายคนดังกล่าวได้ถามคนขับรถเมล์ว่า “ลุงครับเด็กนักเรียนไปได้ไหมครับ ฟรีครับ”

ซึ่งทางลุงคนขับรถเมล์ก็พยักหน้าว่า “มาๆ” เด็กนักเรียนชายก็ยกมือไหว้พร้อมกล่าวคำ “ขอบคุณครับ” ภายหลังลุงคนขับรถเมล์อนุญาตให้ขึ้น เพื่อนๆ ของนักเรียนชายที่นั่งอยู่ ก็พากันวิ่งขึ้นรถตามเพื่อนตัวเองทันที

ข้อความจากผู้โพสต์มีดังนี้

นักเรียน : ลุงครับเด็กนักเรียนไปได้ป่าวครับ ฟรีครับ

คนขับรถเมล์ : อ่ะ

นักเรียน : นักเรียนไปได้ป่าวครับ ฟรีครับ

คนขับรถเมล์ : มา

นักเรียน : ขอบคุณครับ
#กล้าขอก็กล้าให้ #คนขับใจดี #สาย23 #สาย99

ผู้คนเข้าไปแสดงความคิดเห็น บ้างก็บอกว่า แม้จะเป็นน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ แต่ถือเป็นเรื่องราวที่ทำให้ยิ้มได้หลังดูคลิป บางคนถึงขั้นอวยพรให้ลุงคนขับถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เลยทีเดียว

นักเรียน : ลุงครับเด็กนักเรียนไปได้ป่าวครับ ฟรีครับคนขับรถเมล์ : อ่ะนักเรียน : นักเรียนไปได้ป่าวครับ ฟรีครับคนขับรถเมล์ : มาาาาาานักเรียน : ขอบคุณครับ#เหตุการณ์บนรถเมล์ น้องๆ ขึ้นไปยืน ไม่ยอมนั่ง แม้ว่าจะมีที่นั่งว่างก็ตามกระเป๋ารถเมล์ : ที่นั่งว่างนั่งได้นะเด็กนักเรียน : พวกผมขึ้นมาฟรีไม่ขอนั่งครับกระเป๋ารถเมล์ : ถ้าไม่นั่งป้าจะเก็บตังค์นะ#ก่อนลงน้องๆได้ขอบคุณคุณลุงคนขับและกระเป๋ารถเมล์ด้วยข้อมูลเพิ่มเติมจากคุณลุงทองดี(คนขับรถเมล์)#กล้าขอก็กล้าให้ #คนขับใจดี #สาย23 #สาย99

โพสต์โดย Jakkrapong Jindavong เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน 2019

แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

รถเมล์ ขสมก. – รถไฟฟ้า เปิดให้บริการฟรี ชวน ปปช. ร่วมพระราชพิธีฯ  เสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร

รถเมล์ ขสมก. – รถไฟฟ้า เปิดให้บริการฟรี ชวน ปปช. ร่วมพระราชพิธีฯ เสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร

จากกรณีที่ วันนี้ (12 ธ.ค. 2562) รัฐบาลได้เชิญชวนประชาชนสวมใส่เสื้อสีเหลืองเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เพื่อถวายพระพรชัยมงคลและแสดงความจงรักภักดี บริเวณริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาตลอดแนวเส้นทางการเสด็จพระราชดำเนิน โดยทาง ขสมก. ได้จัดเดินรถโดยสารให้บริการฟรี…

X