ดาราชาย ดาราชายอักษรย่อฟ. มอมยา เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ เยลลี่กัญชา

อ.เจษฎา ชี้! ถ้าสงสัยว่าจะมี “ยาป้าย” อยู่ในเจลล้างมือไม่ใช่แน่ๆ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • นักศึกษาสาวรายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่าถูกมอมยา โดยมีชื่อนักแสดงชาย อักษรย่อ ฟ. อยู่ในข้อความดังกล่าวด้วย
  • ต่อมาฟรอยด์ ออกมาปฏิเสธไม่เกี่ยวข้องกรณีมอมยา นศ.พร้อมดำเนินการทางกฏหมาย
  • ทางด้าน อ.เจษฎา ได้ออกมาแสดงความเห็นว่า หากสงสัยว่า ยาป้าย อยู่ในเจลล้างมือไม่น่าเป็นไปได้

จากกรณีนักศึกษาฝึกงานของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเตือนภัยผู้หญิง โดยระบุว่าถูกมอมยา หลังไปกินข้าวกับรุ่นพี่ และไปเจอดาราชายชื่อย่อ ฟ. ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ซึ่งดาราคนดังกล่าวได้ยื่นเยลลี่ให้กิน และบีบเจลล้างมือให้

ผู้โพสต์อ้างว่า จากนั้นรู้สึกมึนหัว โลกหมุน เบลอ หัวใจเต้นแรงมาก เหมือนจะหลุดออกมาจากอก เลยรู้ตัวว่าโดนมอมยาแน่ๆ จึงพยายามโทรศัพท์หาคุณพ่อ และพยายามขอความช่วยเหลือจากโต๊ะข้างๆ แต่ไม่มีใครมาช่วย เพราะเห็นมากับดารา

เธอเผยว่า ขณะนั้นรู้สึกว่าตัวเองไม่ไหวเเล้ว หัวใจเต้นเร็วและเเรงมาก เหมือนหายใจไม่ทัน จึงขอให้เรียกรถพยาบาล แต่กลับเรียก Grab car มารับ ไม่ได้ปักหมุดไปโรงพยาบาล แต่ปักไปที่อื่น

จนตนเองแข็งใจบอกให้พี่ grab ให้เปลี่ยนจุดหมาย และโทรคุยกับคุณพ่อตลอด จนถึงโรงพยาบาล จากนั้นได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สน.ลาดกระบัง

เรื่องที่เกิดขึ้น ทำให้หลายคนสงสัยว่า หญิงสาวที่โพสต์เรื่องราว ถูกมอมยาผ่านเจลล้างมือหรือเยลลี่ ที่ได้กินเข้าไปหรือไม่

ทางด้าน ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้กล่าวถึงกรณีดังกล่าว่า

เรื่องที่มีนักศึกษาฝึกงานสาวไปทานข้าวกับรุ่นพี่และดาราหนุ่ม แล้วได้กินเยลลี่กับทาเจลล้างมือ ก่อนที่จะรู้สึกมึนงงเหมือนถูกมอมยา

ถ้าสงสัยว่าจะมี “ยาป้าย” อยู่ในเจลล้างมือนั้น ก็ไม่ใช่แน่ๆ เพราะยาป้ายให้สลบนั้นไม่มีจริงหรอก แต่ที่เริ่มมีข้อมูลกันว่าเยลลี่ที่กินเข้าไป

อาจจะเป็น “เยลลี่กัญชา” นั้น ก็พอเป็นไปได้ เพราะในต่างประเทศมีขายกัน เป็นเหมือนขนมที่ผสมสาร CBD หรือ THC ที่สกัดจากกัญชา ซึ่งบางประเทศนั้นจัดให้เป็นสินค้าถูกกฏหมาย แต่ประเทศไทยเราผิดกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม ก็ต้องไปเอาทั้งเยลลี่ทั้งเจลล้างมือนั้่นมาตรวจสอบวิเคราะห์ว่า มีสารอะไรปนอยู่หรือเปล่า รวมทั้งอาหารและน้ำดื่มด้วย ซึ่งพวกอาหารและน้ำดื่มนั้นสามารถจะผสมยานอนหลับหรือยาสลบได้ง่ายกว่ามาก

ไม่ว่าคำสรุปจะเป็นอย่างไร อุทาหรณ์ของเรื่องนี้ก็ยังเหมือนคำสอนของพ่อแม่ตอนเด็กๆ นะ ว่า ให้ระวังและอย่าไว้ใจคนแปลกหน้า

ขอบคุณข้อมูลจาก ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์


แท็ก: NEWS , , , , ,
WRITER

RELATED

9 หนุ่มไทยติด 100 อันดับ คนดังใบหน้าหล่อที่สุดในเอเชีย 2020 เซียวจ้าน ครองแชมป์

9 หนุ่มไทยติด 100 อันดับ คนดังใบหน้าหล่อที่สุดในเอเชีย 2020 เซียวจ้าน ครองแชมป์

เซียวจ้าน คว้าอันดับ 1 คนดังที่มีใบหน้าหล่อที่สุดในเอเชีย 2020 ด้านคนไทยมีดาราหนุ่ม 9 รายชื่อที่ติดอันดับด้วย

14 ดาราชายไทย มีผลงานภาพยนตร์ไทยปี 2563

14 ดาราชายไทย มีผลงานภาพยนตร์ไทยปี 2563

ดาราชายไทย มีผลงานภาพยนตร์ไทยปี 2563 มีทั้งนักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมือ นักแสดงหล่อรุ่นใหม่น่าจับตามอง

อาจารย์เจษฎ์ ชี้ชัด การเล่นเวท ไม่ได้เพิ่มความเสี่ยงในการเป็นมะเร็ง!!

อาจารย์เจษฎ์ ชี้ชัด การเล่นเวท ไม่ได้เพิ่มความเสี่ยงในการเป็นมะเร็ง!!

ต้องบอกเลยนะครับว่า อาจารย์เจษฎ์ หรือ ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ คนนี้เป็นที่พึ่งให้เราได้ดีเสมอ เมื่อเวลาที่มีกระแสการแชร์เรื่องราวที่ทำให้เกิดข้อสงสัยต่อสังคม อาจารย์เจษฎ์ ของเรามักจะหาคำตอบที่ชัดเจนและทำให้เราสบายใจได้ตลอด เช่นเดียวกับเรื่องราวล่าสุดที่มีคนแชร์กันในทวิตเตอร์ที่ว่า การเล่นเวทนั้นอาจเพิ่มความเสี่ยงในการเป็นมะเร็ง ซึ่งทำเอาคนที่ออกกำลังกายอยู่เป็นประจำได้เห็นแล้วถึงกับงงกันไปทั้งเมืองเลยทีเดียวครับ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ท่านหนึ่งได้แชร์ ความน่ากลัวของการเล่นเวทว่าอาจจะทำให้เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งได้ ข้อความที่แชร์นั้นอ้างว่า…

เตรียมเรียกสอบ ดาราชายอักษรย่อ ฟ. “เอี่ยวมอมยา”

เตรียมเรียกสอบ ดาราชายอักษรย่อ ฟ. “เอี่ยวมอมยา”

จากกรณี นักศึกษาสาวรายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า ตนเองเป็นนักศึกษาฝึกงานของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ได้รู้จักกับรุ่นพี่คนหนึ่งในที่ฝึกงาน เป็นคนนิสัยดี วันที่ 12 พ.ย.ที่ผ่าน รุ่นพี่คนดังกล่าวได้ชวนไปทานข้าว โดยบอกด้วยว่าห้ามใคร ตนไว้ใจไม่ได้คิดอะไร เมื่อไปถึงร้านได้เจอกับดาราชายคนหนึ่ง ได้มีการพูดคุยสั่งอาหารกินกันตามปกติ…

อย.ร่วมกับ บก.ปคบ. จับเยลลี่ผสมกัญชา

อย.ร่วมกับ บก.ปคบ. จับเยลลี่ผสมกัญชา

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 25 พ.ย.2562 นายแพทย์ไพศาล ดั่นคุ้ม เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา พร้อมด้วย เภสัชกรหญิงสุภัทรา บุญเสริม รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา ร่วมกับตำรวจกองกำกับการ 4…

จากบอดี้ศพ 19 ถึง โจรปล้นโจร ย้อนผลงานการแสดงสุดปังของเป้ อารักษ์

จากบอดี้ศพ 19 ถึง โจรปล้นโจร ย้อนผลงานการแสดงสุดปังของเป้ อารักษ์

ถ้าจะเอ่ยถึงชื่อเป้ อารักษ์ หลายคนมักมีภาพจำของความเป็นหนุ่มมาดเซอร์ที่มีผลงานในวงการบันเทิงมาอย่างมากมาย และกับผลงานล่าสุดอย่างภาพยนตร์เรื่อง the exchange – โจรปล้นโจร ที่กำลังจะเข้าฉายในวันที่ 31 ตุลาคมนี้ ซึ่งเป้ อารักษ์ จะได้ร่วมงานกับนักแสดงอีกคับคั่งอย่าง ชิชา…

สาวเตือนภัย นางนกต่ออ้างจ้างไปเป็นเพื่อนเที่ยวสุดท้ายมอมยา-ข่มขืน

สาวเตือนภัย นางนกต่ออ้างจ้างไปเป็นเพื่อนเที่ยวสุดท้ายมอมยา-ข่มขืน

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Dady Rolanda” ได้โพสต์ข้อความเตือนภัยสังคม โดยระบุว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เป็นนางนกต่อ และมีพฤติกรรมหลอกล่อหญิงสาว โดยจะมีการชักชวนหญิงสาวหน้าตาดี ไปทำงานเพื่อนเที่ยว ซึ่งหากมีคนหลงเชื่อสมัครเข้าไปทำงาน คนร้ายจะมีการชักชวนเหยื่อให้เสพสารเสพติด และจบที่การล่วงละเมิดทางเพศ โดยวิธีการของนางนกต่อรายนี้จะมีการขอเบอร์เหยื่อด้วยการชักชวนให้ไปทำงานเป็นเพื่อนนักท่องเที่ยว โดยระบุลักษณะงานว่าผู้ถูกว่าจ้างจะมีหน้าที่กิน ดื่ม…

อ.เจษ ชี้แจง สาเหตุเกิดหมึกเรืองแสง

อ.เจษ ชี้แจง สาเหตุเกิดหมึกเรืองแสง

จากกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากวิจารณ์อย่างกว้างขวาง หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพและข้อความตั้งข้อสงสัยว่าปลาหมึกที่เขาซื้อมาจากตลาดนั้นอาจเป็นของปลอม เพราะมันสามารถเรืองแสงได้นั้น วันนี้ (18 พ.ค. 2562) อ.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ออกมาเปิดเผยข้อเท็จจริงถึงเรื่องดังกล่าว ผ่านเพจ อ๋อ…

X