ดาวหลงฟ้า นักแสดงละคร มาสุ ละครช่อง3

จากบทรอง สู่บทพระเอก ก้าวที่น่าจับตาของมาสุ จรรยางค์ดีกุล

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • มาสุ จรรยางค์ดีกุล กำลังได้รับการผลักดันเพื่อก้าวขึ้นมาเป็นพระเอกอีกคนของช่อง 3 หลังจากสะสมฝีมือทางการแสดงในหลายบทบาทมาแล้วกับผู้จัดและผู้กำกับหลายคนในละครหลายเรื่อง

จุดเริ่มต้นก้าวเล็กๆ

จุดเริ่มต้นในวงการบันเทิงของมาสุ เกิดขึ้นเมื่อเขาเริ่มต้นงานในวงการด้วยการเป็นดีเจในคลื่น Pynk98 ร่วมกับดีเจมะตูม และแสดงซิทคอมเรื่อง คลื่นใสวัยปิ๊งค์ รับบทเป็น มาวิน ทางช่อง 5 และได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 3 ในเวลาต่อมา โดยบทบาทแรกภายใต้หน้าจอช่อง 3 ของเขา คือการรับบท อาสุง (วัยหนุ่ม) ในละครซีรีส์ เลือดมังกร ซึ่งเป็นละครฟอร์มใหญ่ของช่อง 3 และแน่นอนว่าแม้เพียงบทบาทเล็กๆ แค่เพียงไม่กี่ฉาก ก็ทำให้รูปร่างหน้าตาของมาสุ เป็นที่พูดถึงในตอนที่ละครเรื่องนี้ออกฉายเลยทีเดียว

พระเอกละครเย็นเรตติ้งดี

หลังจากรับบทเล็กๆในละครซีรีส์ชุดเลือดมังกร และรับบท เจ้าสัววรรณ วรรณดำรง (วัยหนุ่ม) ในละครเรื่อง ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ มาสุก็ได้รับบทพระเอกละครเย็นเรื่อง บุรำปรัมปรา ในบท แสนสมุทร โดยมีนางเอกอย่างมิว ลักษณ์นารา โดยในเรื่องนี้กลายเป็นละครเย็นเรตติ้งดี เนื่องจากเรื่องราวที่นำวรรณคดีของไทยมาผสมผสานกับความโรแมนติก – แฟนตาซี ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน แน่นอนว่าด้วยเรื่องราวของละครที่สนุก และบรรดาตัวละครพร้อมนักแสดงนำที่เข้าถึงทุกเพศทุกวัย ทำให้ชื่อของมาสุ กลายเป็นชื่อที่เริ่มได้รับการจับตามองจากแฟนละคร

บทรอง – พระเอก – ตัวร้าย

หลังจากได้รับบทพระเอกละครเย็นเรตติ้งดีกระแสเยี่ยมจากละครเรื่อง บุรำปรัมปรา ผลงานหลังจากนั้น ก็ทำให้เราได้เห็นพัฒนาการทางการแสดงของมาสุ มากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งการรับบทพระรองในละครดราม่าเข้มข้นอย่าง คลื่นชีวิต ซึ่งพระเอกคือ หมาก ปริญ และนางเอก คือ ญาญ่า ส่วนตัวละครที่มาสุได้รับ คือ บทเจตต์ ซึ่งคู่กับสาวณิชา หลังจากผ่านละครดราม่าเข้มข้นอย่าง คลื่นชีวิต ไป ผลงานเรื่องต่อมาของมาสุ ก็เป็นผลงานที่ทางช่อง 3 เริ่มดันให้เขารับบทพระเอก ในละครแฟนตาซี -โรแมนติก – คอมมาดี้ อย่างเรื่อง ชั่วโมงต้องมนต์ แต่ในละครเรื่องนั้น ดูเหมือนคนดูจะให้น้ำหนักไปที่บทบาทของ บอม ธนิน ที่พลิกบทบาทมาในตัวละครที่ชอบเพศเดียวกัน แต่ด้วยเสน่ห์เฉพาะตัวและฝีมือการแสดงที่พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ทำให้มาสุเองยังโดดเด่นและเป็นที่น่าจดจำ หากแต่หลังจากชั่วโมงต้องมนต์ ละครที่ทำให้ฝีมือการแสดงของมาสุได้รับการยอมรับอย่างมากสำหรับคอละคร คือ ละครเรื่อง ลับลวงใจ ในบท โจ้ ซึ่งเป็นตัวละครที่เต็มไปด้วยเสน่ห์แบบร้ายๆ คาริสม่าของหนุ่มเจ้าชู้ และเจ้าคิดเจ้าแค้น โดยมาสุ ตีบทแตกกระจุย จนได้รับคำชมไปเต็มๆจากพัฒนาการทางการแสดงที่ดีขึ้นอย่างก้าวกระโดดจากละครเรื่องแรกๆที่เคยได้รับ และแน่นอนว่า จากบุคลิกที่ดูเป็นวัยรุ่นๆ มาในเรื่องนี้ เราจะได้เห็นเสน่ห์แบบชายหนุ่มที่โตเต็มวัยจากมาสุ

และในปัจจุบัน ผลงานของมาสุที่กำลังออนแอร์อยู่ เขาก็มาในบทพระเอกในเรื่อง ดาวหลงฟ้า ละครรีเมกเรื่องดังในอดีต และผลงานในปี 2020 กับละครลี้ลับเหนือธรรมชาติอย่างละครเรื่อง ผมอาถรรพ์ งานนี้ก็ต้องบอกว่าชื่อของ มาสุ ในอนาคตอันใกล้ จะกลายเป็นพระเอกอีกคนของช่อง 3 ที่น่าจับตามอง

ขอบคุณภาพประกอบจาก https://www.ch3thailand.com , www.thaitv3.com
และ IG : masu_ms


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

เรื่องย่อละคร พฤษภา – ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ช่อง 3

เรื่องย่อละคร พฤษภา – ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ช่อง 3

EP.5 หมอต๊ะ รู้ความจริงว่า ยายนวลป่วย จนทะเลาะกับ ตั้ม ถึงขั้นลงไม้ลงมือ มิ้นท์ เข้ามาห้ามและดูแลต๊ะจนเขารู้สึกดีขึ้น

ลักกี้อินเกม แอนด์ ลักกี้อินเลิฟ มายด์ ฑาริกา เลขาคู่บุญ ให้รักพิพากษา

ลักกี้อินเกม แอนด์ ลักกี้อินเลิฟ มายด์ ฑาริกา เลขาคู่บุญ ให้รักพิพากษา

ผลงานละครไปได้สวย ชีวิตจริงเรื่องราวความรักสุดแฮปปี้ ทำความรู้จัก มายด์ ฑาริกา อินสุวรรณ์ เลขาคนสวยจากละคร ให้รักพิพากษา

เรื่องย่อละคร ปีศาจแสนกล ช่อง 3

เรื่องย่อละคร ปีศาจแสนกล ช่อง 3

EP.3 ทองห่อ พยายามสื่อสารกับ พรต แต่พรตคิดว่าหูแว่วมีอาการทางจิตไปเอง

สกู๊ปเบื้องหลังละคร รัก นิรันดร์ จันทรา ช่อง 3

สกู๊ปเบื้องหลังละคร รัก นิรันดร์ จันทรา ช่อง 3

เผยโมเมนต์ชวนอมยิ้มมาให้ชื่นฉ่ำใจ กับคู่ทอมแอนด์เจอร์รี่ แม็ค วีรคณิศร์ และ อุ้ม อิษยา หลังปะทะดวลฝีปากกันอยู่ตลอด

เรื่องย่อละคร รัก นิรันดร์ จันทรา ช่อง 3

เรื่องย่อละคร รัก นิรันดร์ จันทรา ช่อง 3

EP.15 ต้องจันทร์พยายามทำดีกับพริ้งพราว พูดเตือนสติเพื่อให้เธอคิดได้ แต่กลับถูกพริ้งพราวทำร้ายด้วยการกัดคอหวังฆ่าให้ตายแล้วหนีไป

สกู๊ปเบื้องหลังละคร ให้รักพิพากษา ช่อง 3

สกู๊ปเบื้องหลังละคร ให้รักพิพากษา ช่อง 3

กระแสมาแรงแบบฉุดไม่อยู่ เบลล่า ราณี และ กองทัพ พีค พระนางจากละคร Dare to love ให้รักพิพากษา ถึงจะมีวัยที่ต่างกันแต่ยังมีบางสิ่งบางอย่างที่เหมือนกัน

เรื่องย่อละคร ให้รักพิพากษา ช่อง 3

เรื่องย่อละคร ให้รักพิพากษา ช่อง 3

EP.13 ความรักของ ทิชา กับ คิว เริ่มมีอุปสรรคเข้ามาเรื่อยๆ เมื่อ คุณนายชุมพร ออกตัวแรงว่าตกใจที่เห็นคิวอยู่ที่คอนโดสองต่อกับลูกสาว เขาอคติและตอกย้ำตลอดว่าคิวคือเด็กที่มีคดีความเรื่องยาเสพติดติดตัว

ภณ – บัว – กระทิง – มิ้นท์ หวานส่งท้าย! พราวมุก ลาจอสุดโรแมนติก ณ สิงห์ปาร์ค เชียงราย

ภณ – บัว – กระทิง – มิ้นท์ หวานส่งท้าย! พราวมุก ลาจอสุดโรแมนติก ณ สิงห์ปาร์ค เชียงราย

ละคร พราวมุก ลาจอสุดโรแมนติก ภณ ณวัสน์ , บัว นลินทิพย์ , กระทิง ขุนณรงค์ , มิ้นท์ รัญชน์รวี หวานส่งท้ายที่ สิงห์ปาร์ค เชียงราย

พีค กองทัพ แต่งเองร้องเอง Promise You เพลงประกอบละคร Dare To Love ให้รักพิพากษา

พีค กองทัพ แต่งเองร้องเอง Promise You เพลงประกอบละคร Dare To Love ให้รักพิพากษา

พีค กองทัพ ทายาทนักแสดง ปราบ ยุทธพิชัย เตรียมส่งผลงานละครเรื่องแรกในชีวิตลงจอ ประกบซุปตาร์สาว เบลล่า ราณี กับ Dare To Love ให้รักพิพากษา พร้อมแต่งเพลงประกอบเอง