Nice Review ซีอีโอ นายณรงค์ อินลี

รวบแล้วซีอีโอ ‘Nice Review’ คาเวียงจันทน์

ประเด็นน่าสนใจ

  • เกิดกรณีแชร์ ‘Nice Review’ ที่อ้างตัวว่าเป็นบริษัทโฆษณาแบบใหม่วงแตก ผู้ที่ลงทุนกับบริษัทดังกล่าวไม่สามารถเบิกเงินที่ลงไปกับบริษัทคืนได้ จนมีการแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ และได้มีการออกหมายจับซีอีโอของบริษัทก่อนหน้านี้
  • มีการสืบทราบว่า นายณรงค์ อินลี ซึ่งเป็นซีอีโอของ ‘Nice Review’ ได้นำเงินหลบหนีไปต่างประเทศ
  • ล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัว นายณรงค์ ได้แล้วที่ประเทศเพื่อนบ้าน

ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ภายใต้การนำทีมของ พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ รอง ผบช.ภ 4 ติดตาม จับกุมตัว นายณรงค์ อินลี ผู้บริหารบริษัทบริษัท เอนเนอร์จี ดีดักชั่น จำกัด (ไนท์รีวิว) โดยนายนายณรงค์เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลอาญาลงวันที่ 13 พฤศจิกายน 2562 ในข้อหาร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน หลังจากผู้เสียหายที่ได้นำเงินไปจ่ายเป็นค่าประกันการทำงานกับบริษัท แต่ไม่สามารถเบิกเงินที่จ่ายไปให้บริษัทคืนได้ เข้าแจ้งความไว้ที่ สน.โคกคราม

นายณรงค์ อินลี ผู้บริหารบริษัทบริษัท เอนเนอร์จี ดีดักชั่น จำกัด (ไนท์รีวิว)

ทั้งนี้จากรายงานเผยว่า เจ้าหน้าที่ ติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่เวียงจันทน์ เมืองหลวงของสปป.ลาว โดยขณะนี้ผู้ต้องหาอยู่ในระหว่างการคุมตัว กลับมาสอบสวนและส่งตัวดำเนินคดีที่ สน.โคกคราม ตามท้องที่ที่ได้ขอศาลออกหมายจับไว้

ก่อนหน้านี้มีผู้เสียหายที่เป็นเหยื่อจากการร่วมลงเงินกับ ‘Nice Review’ ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ติดต่อเข้าแจ้งความนับพันราย มูลค่าความเสียหายกว่า 20 ล้านบาท และคาดว่ามูลค่าความเสียหายทั่วประเทศอาจสูงกว่า 5,000 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม ‘Nice Review’ อ้างตัวเป็นบริษัทโฆษณารูปแบบใหม่ ที่ใช้ทุนจดทะเบียบสูงกว่าร้อยล้านบาท โดยเปิดให้สมาชิกสมัครเข้ามาช่วยโปรโมทโพสต์ของลูกค้าด้วยการ กดไลค์ หรือเข้าไปแสดงความคิดเห็นในเชิงบวก รวมไปถึงแชร์โพสต์ เพื่อเพิ่มยอดขาย หรือสร้างภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์ และจ่ายค่าตอบแทนในลักษณะยิ่งโพสต์มาก ยิ่งได้มาก

โดยบริษัทมีการเรียกเก็บเงินค่าประกันจากสมาชิกที่ต้องการร่วมทำงาน โดยอ้างว่าเป็นการประกันความเสียหายให้กับทางบริษัทคล้ายกับลักษณะการเปิดพอร์ต แต่ในตอนหลังบริษัทได้ประกาศปิดปรับปรุงระบบและไม่สามารถติดตามตัวเจ้าของบริษัทได้ จนกระทั่งปรากฏเป็นข่าวในคดีแชร์ลูกโซ่ในที่สุด

อ่านบทความเจาะลึกคดี ‘Nice Review’ ได้ที่ เปิดปูม ‘Nice Review’ จากโมเดลการ ‘ทำงานผ่านเน็ต’ สู่ ‘คดีแชร์ลูกโซ่’

WRITER

RELATED

เปิดปูม ‘Nice Review’ จากโมเดลการ ‘ทำงานผ่านเน็ต’ สู่ ‘คดีแชร์ลูกโซ่’

เปิดปูม ‘Nice Review’ จากโมเดลการ ‘ทำงานผ่านเน็ต’ สู่ ‘คดีแชร์ลูกโซ่’

นับว่าในช่วงที่ผ่านมา มีคดีการหลอกลวงประชาชนให้เสียทรัพย์ที่มาในลักษณะของการ ‘แชร์ลูกโซ่’ ปรากฎให้เห็นผ่านสื่ออยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นแชร์วงใหญ่อย่างแชร์แม่มณี และ Forex 3d ที่มีมูลค่าความเสียหายกว่าหลักพันล้านบาท ดูเหมือนว่ายุคนี้ วงแชร์ในลักษณะดังกล่าว จะผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด เพราะล่าสุด ได้มีแชร์ลูกโซ่ ที่มาในลักษณะของการ…

‘อัจฉริยะ’ มอบหลักฐานคดี ‘Nice Review’ จี้ไล่ล่า 3 ตัวการใหญ่

‘อัจฉริยะ’ มอบหลักฐานคดี ‘Nice Review’ จี้ไล่ล่า 3 ตัวการใหญ่

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำเอกสารหลักฐานข้อมูลผู้เกี่ยวข้องในคดีแชร์ลูกโซ่ Nice Review (ไนซ์รีวิว) เข้ามอบให้ พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศิริสงคราม ผกก.สน.โคกคราม เพื่อให้เร่งติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการที่เหลือหลังเบาะแสว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกงประชาชน ด้านนายอัจฉริยะ กล่าวว่า…

DSI เตือนภัย! รับจ้างบริษัทกดไลก์-แชร์ เสี่ยงต่อการทำผิดกฎหมาย

DSI เตือนภัย! รับจ้างบริษัทกดไลก์-แชร์ เสี่ยงต่อการทำผิดกฎหมาย

วันที่ 21 กรกฎาคม 2562 คณะโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้ออกมาชี้แจง หลังเกิดกรณีที่ปรากฏข่าวข้อความแจ้งสมาชิกของธุรกิจ Nice Review บนกลุ่ม Facebook โดยมีการนําภาพตราสัญลักษณ์ของกรมสอบสวนคดีพิเศษมาประกอบ และระบุข้อความว่า ตามที่ท่านส่งเรื่องร้องเรียนแจ้งเบาะแสผ่านแอพลิเคชันแชร์ลูกโซ่กรมสอบสวนคดีพิเศษ ฉบับลงวันที่…