ที่ดิน ที่ดินพิพาท มูลนิธิอภิธรรมมหาธาตุวิทยาลัย

กลุ่มชาวพุทธฯ ย้ำ ที่ดินพิพาท 3,800 ไร่ เป็นของมูลนิธิอภิธรรมฯ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ดร.จรูญ พร้อมกลุ่มชาวพุทธพลังแผ่นดิน​ ยื่นหลักฐานเพิ่มเติมให้กองปราบ
  • ย้ำว่าที่ดินพิพาท 3,800 ไร่ จ.จันทบุรี เป็นของมูลนิธิอภิธรรมฯ

ที่กองบังคับการปราบปราม​ (บก.ป.) ดร.จรูญ วรรณกสิณานนท์, ทนายพงศ์นรินทร์ อมรรัตนา พร้อมกลุ่มชาวพุทธพลังแผ่นดิน เข้ายื่นหนังสือให้กับเจ้าหน้าที่​กองปราบปราม เพื่อติดตามความคืบหน้าในคดีที่ดินพิพาท 3,800 ไร่ ใน จ.จันทบุรี และมอบเอกสารหลักฐานเพิ่มเติม

โดยนายจรูญ กล่าวว่า​ เอกสารราชการ เกี่ยวกับการบริจาคที่ดินของมูลนิธิอภิธรรมมหาธาตุวิทยาลัย ที่มีพระกิตติพุฒโฒ เป็นอดีตประธานมูลนิธิ ได้มอบให้กับโรงเรียนบ้านตาเรียว ซึ่งไม่มีชื่อนายบุญช่วย เจริญสถาพร เป็นเจ้าของ จึงถือเป็นการฉ้อโกงที่ดินผู้อื่นมาเป็นของตัวเอง

นอกจากนี้ ในคดีการฟ้องร้องระหว่างฝ่ายนายบุญช่วย ที่เป็นโจทก์ และ พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ อดีตจเรตำรวจแห่งชาติ กับ น.ส.เขมจิรา บัณฑูรนิพิท เป็นจำเลย ในข้อหาแจ้งความเท็จกรณีนายบุญช่วย ยักยอกทรัพย์

ที่ต่อมาศาลได้นัดพร้อมทั้งสองฝ่ายเพื่อไกล่เกลี่ยคดีดังกล่าวในปี 2550-2551 ปรากฏว่าฝ่ายนายบุญช่วย ได้นำลายนิ้วมือขวาของนายสมพล โกศลานันท์ เจ้าของที่ดินก่อนจะขายให้กับพระกิตติฯ ไปประทับ ทั้งที่นายสมพล ได้เสียชีวิตไปตั้งแต่ปี 2538 

ส่วนทนายพงศ์นรินทร์ กล่าวเพิ่มว่า หลักฐานที่ยืนยันว่าที่ดินผืนนี้เป็นของมูลนิธิอภิธรรมมหาธาตุ คือหนังสือ นส.3 ระบุการบริจาคที่ดินกว่า 50 ไร่ จากทั้งหมด 3,800 ไร่ ให้กับโรงเรียนบ้านตาเรียว ในปี 2520 ก่อนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นที่ราชพัสดุ

ซึ่งมีชื่อของ พล.ต.อ. ประเสริฐ รุจิรวงศ์ ร่วมบริจาค 3 ไร่ ส่วนที่เหลือเป็นของมูลนิธิจิตตภาวัน ซึ่งเป็นเครือข่ายเดียวกับมูลนิธิอภิธรรมมหาธาตุ อีกกว่า 30 ไร่ จนถึงปี 2551 ปรากฎว่า

พบเอกสารการโอนที่ดินว่ามีชื่อของนายสมพล ขายที่ดินให้นายบุญช่วย ซึ่งนายสมพล ได้เสียชีวิตไปตั้งแต่ ปี 2538 แล้ว นอกจากนี้ยังมีโฉนดที่ดินอีก 86 แปลงที่เข้าลักษณะนี้ทั้งหมด จึงตั้งข้อสงสัยว่า ใครจะเป็นผู้ลงชื่อนิติกรรมการโอนได้ และมีใครรับมรดกแทนหรือไม่

อย่างไรก็ตาม ยังมีที่ดินในพินัยกรรมของพระกิตติฯ ที่ อ.เทพา จ.สงขลา จำนวน 600 ไร่ ได้ถูกแบ่งขายไปแล้วบางส่วน ตามแนวชายทะเลความยาวประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติม


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

บ้านแนวโมเดิร์น ทรอปิคอลพื้นที่ใช้สอย 457 ตารางเมตร

บ้านแนวโมเดิร์น ทรอปิคอลพื้นที่ใช้สอย 457 ตารางเมตร

Decor.mthai ขออาสาพาเพื่อนๆ ทุกคนไปชมแบบ บ้านแนวโมเดิร์น ทรอปิคอล รุ่น ME-124 เหมาะสำหรับที่ดินขนาด 138 ตารางวา กว้าง 28 เมตร ความลึก 20…

แบบ บ้านแนวโมเดิร์น ทรอปิคอลสองชั้นพื้นที่ใช้สอย 315 ตร.ม.

แบบ บ้านแนวโมเดิร์น ทรอปิคอลสองชั้นพื้นที่ใช้สอย 315 ตร.ม.

Decor.mthai ขอพาเพื่อนๆ ไปชมกับ แบบบ้าน W-153 แนวคิดการออกแบบ บ้าน 2 ชั้น บ้านแนวโมเดิร์น ทรอปิคอล เน้นบรรยากาศแบบเรียบง่ายสไตล์ตะวันออก ภายในโล่งกว้าง มีการเปิดช่องว่างระหว่างชั้นเพื่อความปลอดโปร่งและระบายอากาศ พื้นที่ใช้สอยชั้นล่างแบ่งไว้เป็นสัดส่วนสามารถเข้าถึงได้ง่าย ด้วยการออกแบบที่โล่งเชื่อมต่อกันทั้งหมดพื้นที่การใช้งานมีหลากหลายตอบสนองกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างครบถ้วน…

สะดวกสบายเน้นความปลอดภัย แบบบ้านชั้นเดียว เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ

สะดวกสบายเน้นความปลอดภัย แบบบ้านชั้นเดียว เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ

Decor.mthai ขออาสาพาทุกคนไปชมบ้าน f-175 แบบบ้านชั้นเดียว เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ ซึ่งสมาชิกทุกคนสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกันได้ทุกมุมของบ้าน เพราะการออกแบบวางแผนส่วนใหญ่เน้นในเรื่องของความสะดวกสบายและความปลอดภัย ในส่วนของบริเวณห้องโถงตรงกลางและระเบียงด้านหน้าเชื่อมต่อกับด้านข้าง ทำให้สมาชิกทุกคนในครอบครัวสามารถออกไปรับอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างสะดวกสบาย เหมาะสำหรับที่ดินขนาด 72 ตารางวา ความกว้าง 15…

แบบ บ้านแนวโมเดิร์น 5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำมีพื้นที่ใช้สอย 710 ตร.ม.

แบบ บ้านแนวโมเดิร์น 5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำมีพื้นที่ใช้สอย 710 ตร.ม.

Decor.mthai ขอพาทุกคนไปชม แบบบ้าน ME-128 บ้านแนวโมเดิร์น ด้วยรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์สไตล์โมเดิร์น ของผู้ที่ชอบความทันสมัย โดยคำนึงถึงรูปทรงที่โอ่อ่า มั่นคงด้วยวัสดุเกรดเอมีคุณภาพ ภายในบ้านประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ และด้านนอกมีที่จอดรถ…

แบบบ้านสองชั้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำพื้นที่ใช้สอย 316 ตร.ม.

แบบบ้านสองชั้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำพื้นที่ใช้สอย 316 ตร.ม.

Decor.mthai ขออาสาพาเพื่อนๆ ทุกคนไปชม แบบบ้านสองชั้น f-132 เหมาะสำหรับที่ดินขนาด 75 ตารางวา ความกว้าง 14 เมตร ความลึก 21 เมตร มีพื้นที่ใช้สอย 316…

แบบ บ้านแนวคอนเทมโพรารี่ พื้นที่ใช้สอย 107 ตร.ม. เหมาะสำหรับครอบครัวเล็ก

แบบ บ้านแนวคอนเทมโพรารี่ พื้นที่ใช้สอย 107 ตร.ม. เหมาะสำหรับครอบครัวเล็ก

Decor.mthai ขออาสาพาเพื่อนๆ ทุกคนไปชม แบบบ้าน WA-122 บ้านแนวคอนเทมโพรารี่ เหมาะสำหรับที่ดินขนาด 50 ตารางวา ความกว้าง 12 เมตร ความลึก 18 เมตร มีพื้นที่ใช้สอย…

แบบ บ้านแนวโมเดิร์น 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำพื้นที่ใช้สอย 296 ตร.ม.

แบบ บ้านแนวโมเดิร์น 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำพื้นที่ใช้สอย 296 ตร.ม.

Decor.mthai ขออาสาพาทุกคนไปชม แบบบ้าน WA-151 บ้านแนวโมเดิร์น สองชั้น การออกแบบเน้นความเรียบง่าย สะท้อนถึงการจัดวางที่เหมาะสมกับสัดส่วนที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ห้องครัวขนาดใหญ่ตอบสนองกับการดูแลสมาชิกได้อย่างเต็มที่ ชั้นบนเชื่อมด้วยพื้นที่โถงแยกห้องนอนเป็นสัดส่วน แต่ละห้องเปิดมุมมองได้อย่างกว้างขวางพร้อมระเบียงชมวิว ภายนอกโดดเด่นด้วยมุมระเบียงชั้นบน ส่วนด้านหน้าทางเข้าบ้านเรียบง่ายและดูโดดเด่นสวยงาม ตกแต่งด้วยแผงระแนงไม้บังแดดที่ผสมผสานการออกแบบได้เป็นอย่างดี เหมาะกับที่ดิน…

แบบบ้านสองชั้นแนวโมเดิร์น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำพื้นที่ใช้สอย 139 ตร.ม.

แบบบ้านสองชั้นแนวโมเดิร์น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำพื้นที่ใช้สอย 139 ตร.ม.

Decor.MThai ขอพาเพื่อนๆ ทุกคน ไปชม แบบบ้านสองชั้นแนวโมเดิร์น ที่เน้นความเรียบง่าย สบายๆ ตอบโจทย์กับวิถีชีวิตของคนเมืองในปัจจุบัน ภายในบ้านจัดเป็นสัดส่วนได้อย่างลงตัว ทำให้สะดวกสบายในการใช้งาน นั่นแน่อยากชมกันแล้วใช่ไหม งั้นอย่ารอช้า ไปกันเลยดีกว่าจ้า แบบบ้าน F-172…

กรมป่าไม้ ยัน! “คดีที่ดิน ส.ป.ก.ปารีณา” ไม่มี 2 มาตรฐาน

กรมป่าไม้ ยัน! “คดีที่ดิน ส.ป.ก.ปารีณา” ไม่มี 2 มาตรฐาน

หลังจากคณะทำงานตรวจสอบที่ดิน น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้ร่วมประชุมกับฝ่ายกฎหมายของสำนักงานปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม หรือ ส.ป.ก. แต่สุดทัายยังไร้ข้อสรุป การดำเนินคดี ฟาร์มไก่ น.ส.ปารีณา แต่มีมติให้ส.ป.ก. เร่งทำหนังสือตีกลับไป ให้…

X