LeeSeunggi ดาราเกาหลี นักแสดงเกาหลี อีซึงกิ

นักแสดง-นักร้อง-พิธีกร ครบเครื่องในผู้ชายที่ชื่อว่า อี ซึง กิ

ประเด็นน่าสนใจ

  • อี ซึง กิ (Lee Seung-gi) เป็นเจ้าของฉายาลูกชายแห่งชาติของเกาหลีใต้ ที่ฝากผลงานในวงการบันเทิงมาอย่างมากมาย ทั้งในฐานะนักร้อง นักแสดง และพิธีกรในรายการต่างๆ และยังกวาดรางวัลมาอย่างนับไม่ถ้วน รวมถึงกลายเป็นผู้ที่ทรงอิทธิพลอีกคนหนึ่งในวงการบันเทิงเกาหลี ที่ทุกคนต่างยอมรับ

ไม่ใช่เรื่องเกินเลยแต่อย่างใดถ้าจะพูดว่า อี ซึง กิ (Lee Seung-gi) เป็นชื่อดาราชายของเกาหลีที่เป็นที่รักของคนทุกเพศทุกวัยมาอย่างยาวนาน จนได้รับฉายาจากสื่อมวลชนของเกาหลีว่า “ลูกชายแห่งชาติ” เขาเป็นเด็กหนุ่มโปรไฟล์ดีมาตั้งแต่สมัยเรียน เป็นคนหัวดี กิจกรรมเด่น เรียนจบปริญญาโทถึง 2 ใบ ในวันนี้ เราจึงขอย้อนไปถึงผลงานสุดปังในแต่ละบทบาทที่ส่งผลให้เขากลายเป็นลูกชายแห่งชาติของเกาหลี มาให้ได้อ่านกัน

จุดเริ่มต้นในวงการ นักร้องหน้าหล่อเสียงเพราะ

จุดเริ่มต้นของเส้นทางในวงการบันเทิงของ อี ซึง กิ (Lee Seung-gi) เกิดขึ้นในตอนอายุเพียง 17 ปี ในปี 2004 จากการมีผลงานเพลงเดี่ยวเพลงแรก คือ Because You’re My Girl โดยในขณะนั้นเขายังอยู่ในชั้นมัธยม เพลงนี้แต่งโดยนักร้องนักดนตรีดังของเกาหลีอย่าง Psy หลังจากที่เพลงนี้ถูกปล่อยออกไป มันได้รับความนิยมอย่างมากจากคนเกาหลี และแน่นอนว่าเป็นใบเบิกทางสำคัญในวงการบันเทิงของ อี ซึง กิ (Lee Seung-gi) หลังจากนั้นเขามีผลงานอีกหลายอัลบั้มและหลายซิงเกิล ซึ่งขึ้นชาร์ตเพลงของเกาหลีได้อย่างถล่มทลาย ทั้งเพลง Words That Are Hard To Say , White Lie , Will You Marry Me , Love Taught Me To Drink , Losing My Mind , Aren’t We Friends , Time for Love และ Return

นอกจากการที่เพลงของเขาขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ตเพลงเกาหลีอย่างมากมายแล้ว เขายังสามารถกวาดรางวัลในฐานะของการเป็นนักร้องได้อย่างมหาศาล ทั้ง รางวัลจากเวที Seoul Music Awards , Golden Disk Awards , MelOn Music Awards , Gaon Chart K-Pop Awards , Mnet Asian Music Awards และอีกมากมายหลายเวที

ฝีมือทางการแสดงกับผลงานอันหลากหลาย

หลังจากเป็นที่รู้จักในฐานะนักร้องได้ไม่นาน อี ซึง กิ (Lee Seung-gi) ก็เบนเข็มรับงานในฐานะนักแสดง โดยเริ่มจากร่วมแสดงใน ซิทคอม “Nonstop 5” (ค.ศ. 2005) ของช่อง MBC และโด่งดังอย่างขีดสุดในฐานะพระเอกจากซีรีส์เรื่อง “Brilliant Legacy” (ค.ศ. 2009) จากช่อง SBS ที่ทำเรตติ้งทะลุ 40% ได้ และผลงานการแสดงของเขาหลังจากนั้น ก็กลายเป็นผลงานที่ทำให้ชื่อของเขาการันตีเรตติ้งและกระแสที่คนเกาหลีให้การยอมรับว่าต้องเป็นผลงานที่น่าติดตาม ทั้งในซีรีส์ My Girlfriend Is a Nine-Tailed Fox (2010) , The King 2 Hearts (2012) , Gu Family Book (2013) , You’re All Surrounded (2014) , A Korean Odyssey (2017) และผลงานเรื่องล่าสุด Vagabond (2019)

ในส่วนของรางวัลในฐานะของนักแสดง เขาก็กวาดรางวัลมาแล้วนับไม่ถ้วน ทั้งจากเวที SBS Drama Awards , Mnet 20’s Choice Awards , Seoul International Drama Awards , MBC Drama Awards , Korea Drama Awards , Baeksang Arts Awards เป็นต้น

บทบาทพิธีกรที่ประสบความสำเร็จ

ความครบเครื่องของผู้ชายที่ชื่อว่า อี ซึง กิ (Lee Seung-gi) ยังไม่หมดแค่เพียงบทบาทในฐานะของนักร้องและนักแสดงเท่านั้น เพราะในสายงานวาไรตี้ เขาก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ได้รับการยอมรับอย่างมากด้วยไหวพริบและการพูดที่ฉะฉาน และมีความอ่อนน้อมถ่อมตน ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่เหมาะสมกับรายการวาไรตี้ของเกาหลีเป็นอย่างมาก จุดเริ่มต้นของความโดดเด่นนี้ เริ่มมาจากการที่เขาได้เป็นหนึ่งในสมาชิกของรายการวาไรตี้ชื่อดังของเกาหลีอย่าง 1 Night 2 Days จนมาถึงการเป็นพิธีกรหลักในรายการ Strong Heart , New Journey to the West , All The Butlers , Produce 48 , Busted! , Little Forest และ Twogether

และในส่วนของรางวัลจากการเป็นพิธีกร เขาก็สามารถคว้ามาได้อย่างมากมาย ทั้งรางวัล Popularity Award (2008) และ Top Excellence MC Award (Show/Entertainment Division) (2010) จากเวที KBS Entertainment Awards , Top Excellence MC Award (Talk Show Division) (2011)และรางวัลสุดยิ่งใหญ่ในสายงานพิธีกร กับรางวัล Grand Award (Daesang) จากเวที SBS Entertainment Awards ในปี 2018 ที่ผ่านมา

จึงไม่ใช่เรื่องเกินเลยแต่อย่างใดที่จะกล่าวว่า ผู้ชายที่ชื่อ อี ซึง กิ (Lee Seung-gi) เป็นผู้ชายที่ครบเครื่องที่สุดคนหนึ่งในวงการบันเทิงเกาหลีในปัจจุบัน

ขอบคุณคลิปวีดีโอจาก Youtube Channel : 1theK (원더케이)
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก soompi.com , asianwiki.com , sbs

WRITER

RELATED

อีก 2 ปีเจอกัน! พัคโบกอม เข้ากรม ส่งผลงานล่าสุดซีรีส์ Record of Youth

อีก 2 ปีเจอกัน! พัคโบกอม เข้ากรม ส่งผลงานล่าสุดซีรีส์ Record of Youth

แฟน ๆ หลายคนใจหาย ที่นักแสดงหนุ่มหล่อยิ้มน่ารัก พัคโบกอม ต้องเข้ากรมรับใช้ชาติในวันนี้ 31 ส.ค. 2563

มาแล้ว! ภาพคาแรคเตอร์ ลี ดองวุค ในซีรีส์ Tale of the Nine Tailed

มาแล้ว! ภาพคาแรคเตอร์ ลี ดองวุค ในซีรีส์ Tale of the Nine Tailed

tVN ปล่อยภาพโปสเตอร์ ลี ดองวุค (Lee Dong wook) และนักแสดงนำ ซีรีส์ Tale of the Nine Tailed

จีซู BLACKPINK กำลังจะมีผลงานซีรีส์เรื่องใหม่ Snowdrop

จีซู BLACKPINK กำลังจะมีผลงานซีรีส์เรื่องใหม่ Snowdrop

ข่าวดีสำหรับเหล่าบลิ๊งค์ จีซู BLACKPINK กำลังจะมีผลงานการแสดงซีรีส์เรื่องใหม่ Snowdrop ซึ่งเธอจะได้รับบทนักแสดงนำ

6 ผลงานของ คิมซูฮยอน นักแสดงหนุ่มเกาหลีหล่อ ค่าตัวแพงที่สุด

6 ผลงานของ คิมซูฮยอน นักแสดงหนุ่มเกาหลีหล่อ ค่าตัวแพงที่สุด

คิมซูฮยอน กับ 6 ผลงานการแสดงที่ผ่านมา หลากหลายคาแรคเตอร์ พิสูจน์ให้เห็นว่าเขาเป็นนักแสดงมากฝีมือ

รวมภาพ แม่-ลูก ไอดอลเกาหลี โมเมนต์น่ารัก ที่ไม่ได้มีให้เห็นบ่อย

รวมภาพ แม่-ลูก ไอดอลเกาหลี โมเมนต์น่ารัก ที่ไม่ได้มีให้เห็นบ่อย

ต้อนรับเดือนสิงหาคม วันแม่แห่งชาติ แม่-ลูก ไอดอลเกาหลี ไปดูฝั่งศิลปินไอดอลเกาหลีกับโมเมนต์น่ารัก ๆ เวลาอยู่กับคุณแม่กันบ้าง

ยูอาอิน และ พัคจงมิน พบกันในซีรีส์ Hellbound นักแสดงที่ต่างขึ้นชื่อในการรับเลือกงานแสดง

ยูอาอิน และ พัคจงมิน พบกันในซีรีส์ Hellbound นักแสดงที่ต่างขึ้นชื่อในการรับเลือกงานแสดง

ซีรีส์ทริลเลอร์ระทึกขวัญ Hellbound นักแสดงที่ทำให้โปรเจคท์นี้น่าตื่นเต้นขึ้นไปอีกระดับ คือ ยูอาอิน และ พัคจงมิน

ย้อนชมภาพวัยใส ดารา-ศิลปินเกาหลี ในลุคเด็กเนิร์ดสวมแว่นตา

ย้อนชมภาพวัยใส ดารา-ศิลปินเกาหลี ในลุคเด็กเนิร์ดสวมแว่นตา

ชวนย้อนดูภาพวัยใส ดารา-ศิลปินเกาหลี ในลุคเด็กเนิร์ดสวมแว่นตา สดใสน่ารักก่อนเข้าวงการ

“คิมโกอึน” จากเด็กพาร์ทไทม์ สู่การเป็นนักแสดงมืออาชีพ ของเกาหลี

“คิมโกอึน” จากเด็กพาร์ทไทม์ สู่การเป็นนักแสดงมืออาชีพ ของเกาหลี

คิมโกอึน ก่อนเข้าวงการบันเทิง เธอเองก็มีชีวิตไม่ต่างจากวัยรุ่นทั่วไป เคยทำงานพาร์ทไทม์ อาทิ พนักงานในร้านก๋วยเตี๋ยว เป็นนางแบบเสื้อผ้าให้กับร้านช้อปปิ้งออนไลน์

เหตุผลที่ “ไอยู” ไม่คิดจะเรียนต่อ ปริญญาตรี

เหตุผลที่ “ไอยู” ไม่คิดจะเรียนต่อ ปริญญาตรี

“ฉันไม่ค่อยชอบโรงเรียนมาตั้งแต่ยังเป็นเด็กแล้ว ฉันคิดว่าน่าจะไม่มีอะไรหลังจากที่ฉันจบมัธยมปลาย แต่ก็ได้มารู้ว่ายังมีสถานที่ที่เรียกว่ามหาวิทยาลัยอีก” ไอยู (Lee Ji-eun)