ข่าวสดวันนี้ ท่าอากาศยานแฟรงก์เฟิร์ต ประท้วงหยุดงาน ยกเลิกเที่ยวบิน

สกญ.แฟรงก์เฟิร์ต แนะคนไทยเช็คเที่ยวบิน เหตุมีประท้วงหยุดงาน 15 ม.ค.นี้

สถานกงสุลใหญ่ ณ นครแฟรงก์เฟิร์ต แนะคนไทยตรวจสอบสถานะของเที่ยวบิน เหตุมีกำหนดประท้วงหยุดงาน 15 ม.ค.นี้ เมื่อวันที่ 12 ม.ค. เว็บไซต์กระทรวงการต่างประเทศ ได้โพสต์ข้อความแจ้งว่า สถานกงสุลใหญ่ ณ นครแฟรงก์เฟิร์ต…

Home / NEWS / สกญ.แฟรงก์เฟิร์ต แนะคนไทยเช็คเที่ยวบิน เหตุมีประท้วงหยุดงาน 15 ม.ค.นี้

สถานกงสุลใหญ่ ณ นครแฟรงก์เฟิร์ต แนะคนไทยตรวจสอบสถานะของเที่ยวบิน เหตุมีกำหนดประท้วงหยุดงาน 15 ม.ค.นี้

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. เว็บไซต์กระทรวงการต่างประเทศ ได้โพสต์ข้อความแจ้งว่า สถานกงสุลใหญ่ ณ นครแฟรงก์เฟิร์ต ขอเรียนว่า ท่าอากาศยานนานาชาตแฟรงก์เฟิร์ตได้มีประกาศแจ้งว่าเจ้าหน้าที่ด้านความปลอดภัยของท่าอากาศยานมีกำหนดประท้วงหยุดงานในวันอังคารที่ 15 มกราคม 2562 ตั้งแต่ 02.00 น. ถึง 20.00 น.

ซึ่งจะส่งผลมีการยกเลิกเที่ยวบินจำนวนมากในช่วงเวลาดังกล่าวเนื่องจากท่าอากาศยานต้องปิดจุดตรวจร่างกายและสัมภาระผู้โดยสาร (Security Check Points) ทั้งหมด

ในการนี้ สถานกงสุลใหญ่ ฯ จึงขอแนะนำให้คนไทยผู้ที่มีกำหนดเดินทางผ่านท่าอากาศยานข้างต้นในวันและเวลาดังกล่าว ตรวจสอบสถานะของเที่ยวบินจากสายการบินหรือบริษัทนำเที่ยว ตลอดจนขอรับคำแนะนำหากเที่ยวบินที่จะโดยสารถูกยกเลิกและจำเป็นต้องเปลี่ยนเที่ยวบิน

ทั้งนี้ ท่านสามารถตรวจสอบความคืบหน้าของสถานการณ์ดังกล่าวว่ามีการเปลี่ยนเปลี่ยนอย่างใดหรือไม่ ได้จากเว็บไซต์ของท่าอากาศยานนานาชาติแฟรงก์เฟิร์ต https://www.frankfurt-airport.com/en.html