ข่าวสดวันนี้ ชรบ.ยะลา ยิงถล่มป้อม ชรบ.

หนึ่งในครอบครัวผู้สูญเสีย เหตุยิงป้อม ชรบ.ลำพะยา เผย ยังทำใจไม่ได้ 

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • หนึ่งในครอบครัวผู้สูญเสีย เหตุยิงป้อม ชรบ.ลำพะยา เผย ยังทำใจไม่ได้ 
  • เจ้าตัวยืนยัน พร้อมสู้ต่อ

          

นางฐิติมา สังข์ทอง หนึ่งในครอบครัวผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์คนร้ายยิงป้อม ชรบลำพะยา เมื่อ 5 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทำให้ต้องสูญเสียสามี นายวิรัตน์ เพชรปล้อง เผย ถึงแม้เวลาจะล่วงมากว่า 20 วัน แต่ตนเองก็ยังคงทำใจไม่ได้ ถ้าถามความรู้สึกตอนนี้ก็ยังไม่เต็ม 100 แต่ยังพอมีรอยยิ้มอยู่บ้าง ในความโชคร้ายยังมีความภาคภูมิใจที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณพระราชทานเพลิงศพ เป็นเกียรติอันสูงสุดแก่ครอบครัว ตอนนี้ก็ต้องพยายามปรับตัวเองให้ยอมรับกับสภาพความสูญเสียที่เกิดขึ้น ครอบครัวอื่นอาจจะเสียพ่อ เสียแม่ ส่วนครอบครัวจนเองมีกันสองคนไม่มีบุตร พอไม่มีสามีก็หมดทุกอย่าง เราต้องทำคนเดียว     

บางครั้งที่เราออกไปข้างนอกแล้วไป เจอผลกระทบหรือว่าไปเจอคนพูดมา ทำให้ความรู้สึกของเรายิ่งแย่ลงไปอีก บางคนก็พูดว่าไม่เป็นไรหรอกอยู่ได้แล้วได้เงินเป็นล้าน  คำว่า เงินเป็นล้านตอนนี้ ยังไม่มีเลย คำว่าเยียวยาเบื้องต้นจากภาครัฐ ยังไม่มีเงินล้านในมือเลย สำหรับครอบครัวตนเอง สูญเสียสามี ก็เหมือนสูญเสีย 2 ครอบครัว คือ ครอบครัวแม่สามีที่ได้รับผลกระทบไปด้วย ซึ่งสามีจะดูแลแม่อยู่ด้วย และครอบครัวตนเอง ซึ่งมีกัน 2 คน การที่จะทำไร่ ทำสวน การที่เราจะหาเลี้ยงชีพแบบนี้ ก็ลำบาก       

ถ้าถามว่าเงินเยียวยายังไม่รู้ว่าเยียวยาแบบไหน ที่รู้เบื้องต้นนั้นเงินห้าแสนบาทแบ่ง 2 ครอบครัว แม่ 250,000 บาท แลตนเอง 250,000 บาท ส่วนอื่น  ก็จะมีเงินช่วยเหลือจากภาคเอกชน จากนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้มา ก็ไม่เข้าใจว่าอันไหนคือของหน่วยงานไหน เบ็ดเสร็จแล้ว ได้รับเงินหกแสนกว่าบาท ถ้าถามเงินหกแสนกว่าบาท กับอายุเกือบ 50 ปี แล้วและตนเองไม่ใช่คนที่นี่ จะใช้ได้สักกี่ปี ถ้าเราไม่มีแรงทำขึ้นมาวันไหน แต่ยังดีที่ยังมีพื้นดินทำกินอยู่ แต้ต้องทำทุกวันหยุดไม่ได้ และก็ต้องทำคนเดียว ก็ขอให้หน่วยงานของรัฐ ลองพิจารณาเป็นราย  ไป หรือว่าจะพิจารณาทั้งหมดอะไรตรงนี้

อย่างไรก็ตามที่ดินตรงนี้ มีอยู่ก็ประมาณ 5 ไร่กว่า เป็นพื้นที่ของครอบครัวสามี ที่ผ่านมาก็ช่วยกันทำเกษตรผสมผสานกับสามี 2 คน มีทั้งไผ่ สละ มะพร้าว และอื่น  หลัก  รายได้ก็มาจากการปลูกมะพร้าว ประมาณ 300 ต้น เก็บผลผลิตขายและแปรรูป ทั้งเป็นน้ำมะพร้าวพร้อมดื่ม มะพร้าวขูด ไว้ทำแกง ขนมบ้าบิ่น ทำได้หลายอย่าง อาทิตย์หนึ่ง ถ้าไม่มีผลผลิตอย่างอื่น มีแต่มะพร้าว ที่จะนำไปขายที่หลังสำนักงานเกษตรยะลา ก็จะมีรายได้พันกว่าบาท ตอนนี้ยังไหว อยู่ได้

ที่มา สทท.ยะลา


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X