กงยู ซงซึงฮยอน นักแสดงเกาหลี ยุนเคซัง อีริคมุน โซจีซอบ

5 พระเอกเกาหลี อายุ 40+ ที่เสน่ห์เหลือร้าย

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ไม่ใช่แค่พระเอกชาวไทยในวัย 40+ เท่านั้นที่เรียกเสียงกรี๊ดให้กับบรรดาแฟนๆ ในวงการบันเทิงเกาหลีเองก็มีพระเอกหลายคนในอายุ 40+ ที่ยังครองใจแฟนๆ

กลายเป็นประเด็นที่เรียกเสียงฮือฮา เมื่อสาวๆต่างพากันกรี๊ดบรรดาพระเอกในวัย 40+ ของไทยอย่างเคน ธีรเดช , ติ๊ก เจษฎาภรณ์ , แอนดริว เกร็กสัน , ป้อง ณวัฒน์ เป็นต้น มาในครั้งนี้ เราจึงขอข้ามฝั่งไปส่องบรรดาพระเอกจากทางเกาหลีในวัย 40+ มาดูกันว่ามีใครกันบ้าง ที่ยังเรียกเสียงกรี๊ดกับบรรดาแฟนๆได้อยู่เสมอ ไม่ว่าจะหยิบจับงานแนวไหนก็ตาม

กงยู (Gong yoo)

กง ยู มีชื่อจริงว่า กง จีชอล เกิดเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 1979 จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยคยองฮี (Kyung Hee University) จุดเริ่มต้นเส้นทางในวงการบันเทิงมาจากการเป็น VJ และเปลี่ยนเส้นทางมาเล่นซีรีส์วัยรุ่นสุดฮิตอย่าง School 4 ในปี ค.ศ. 2002 และบทบาทสมทบในซีรีส์ When Ever และ Hard Love  โดยปกติผลงานของเขามักอยู่ในภาพยนตร์มากกว่าผลงานในรูปแบบอื่น โดยผลงานเด่นๆของเขาคือ My Tutor Friend (2003) , Silenced  (2011) , The Age of Shadows  รวมทั้งผลงานภาพยนตร์ฮิตอย่าง Train to Busan และผลงานที่กำลังเข้าฉาย Kim Ji Young, Born in ’82 ส่วนผลงานซีรีส์ เขาก็มีผลงานปังๆ อย่างซีรีส์เรื่อง Coffee Prince , Big และ Guardian: The Lonely and Great God ที่กวาดเรตติ้งและคำชมอย่างถล่มทลาย

โซ จี ซอบ (So Ji-sub)

ชายหนุ่มผู้คลั่งไคล้และมีความฝันว่าต้องการจะเป็นนักกีฬาทีมชาติเมื่อตอนยังเด็ก  เขาเกิดเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน ปี ค.ศ. 1977 ที่โซล จุดเริ่มต้นในการเข้ามาในวงการบันเทิงเกิดขึ้นเมื่อหน้าตาอันเป็นเอกลักษณ์และส่วนสูงของเขาเข้าตาโมเดลลิ่งและได้รับการชักชวนให้มาเป็นนายแบบ หลังจากเป็นนายแบบเขาก็ได้บทในซิทคอมเรื่อง Three Guys and Three Girls ในปี 1996 โดยที่เขามีผลงานเด่นๆ เป็นที่จดจำ ในซีรีส์เรื่อง I’m Sorry, I Love You (2004) , Cain and Abel (2009) , Road No. 1 (2010) , Master’s Sun (2013) , Oh My Venus (2015) และในซีรีส์อีกหลายเรื่อง นอกจากผลงานการแสดงซีรีส์แล้ว เขายังมีผลงานภาพยนตร์ที่สร้างความประทับใจให้คนดูอย่าง Always (2011) , The Battleship Island (2017) และ Be with You (2018) นอกจากนั้นเขายังแสดงว่าชื่นชอบดนตรีในสไตล์ Hip – Hop เป็นอย่างมาก จนมีผลงานเพลงในซิงเกิล

ซง ซึง ฮอน (Song Seung-heon)

เป็นอีกหนึ่งพระเอกที่คนไทยคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี สำหรับ ซง ซึง ฮอน ซึ่งมีผลงานระดับมาสเตอร์พีซในซีรีส์เรื่อง Autumn in My Heart ที่ทำให้ผู้หญิงหลายคนทั่วเอเชียต่างเฝ้าฝันถึง เขาเกิดเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม ค.ศ. 1976 เริ่มเข้าวงการบันเทิงจากการเป็นนายแบบโฆษณา ก่อนจะเริ่มรับงานแสดง ซึ่งเขาฝากผลงานการแสดงทั้งซีรีส์และภาพยนตร์ปังๆเอาไว้หลายเรื่อง สำหรับซีรีส์ เช่น เรื่อง Autumn in My Heart (2000) , East of Eden (2008) , My Princess (2011) , Black (2017) ส่วนภาพยนตร์ เขาก็มีผลงานเยี่ยมๆอย่าง Calla (1999) , Fate (2008) , Obsessed (2014) , The Third Way of Love (2015)

อีริค มุน (Eric Mun)

อีริค มุน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งดาราชายแถวหน้าของเกาหลีที่ทำงานในวงการบันเทิงมาแล้วในหลายบทบาท เขาเกิดเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ค.ศ.1979 โดยมีจุดเริ่มต้นในเส้นทางของการทำงานในวงการบันเทิง จากการที่เขาเป็นหัวหน้าวงและมีตำแหน่งเป็นแรพเปอร์ของวง Shinhwa วงบอยแบนด์ระดับตำนานอีกวงหนึ่งของเกาหลี และสำหรับงานเดี่ยวของเขาเอง ก็เรียกได้ว่ามีแต่ปังๆทั้งนั้น สำหรับการแสดงซีรีส์ เขามีผลงานอย่าง Phoenix (2004) , Que Sera Sera (2007) , Strongest Chil-Woo (2008) , Discovery of Love (2014) , Another Oh Hae-young (2016) และในส่วนอีกหนึ่งบทบาทที่ทำให้เขากลายเป็นขวัญใจของคนเกาหลี คือ การเป็นสมาชิกในรายการวาไรตี้ อย่างรายการ Three Meals a Day (2016 – 2017) , รายการ 4 Wheeled Restaurant – America (2019)

ยุน เค ซัง (Yoon Kye-sang)

เป็นอีกหนึ่งดาราชายที่ครบเครื่องอีกคนหนึ่งในวงการบันเทิงเกาหลี สำหรับ ยุน เค ซัง ซึ่งเกิดเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม ค.ศ.1978 เขาเป็นสมาชิกของวง g.o.d วงบอยแบนด์ระดับตำนานอีกวงหนึ่งของเกาหลี และแน่นอนว่าด้วยรูปร่างหน้าตา เสน่ห์ คาริสม่า และฝีมือทางการแสดง ทำให้เขาได้รับโอกาสรับบทบาทในฐานะนักแสดงทั้งในภาพยนตร์และซีรีส์มาโดยตลอด และคนเกาหลีเองก็ยอมรับในฝีไม้ลายมือทางการแสดงของเขา ผลงานเด่นๆ ที่หลายคนยังจดจำอยู่ เช่น ซีรีส์เรื่อง Road No. 1 (2010) , The Greatest Love (2011) , The Good Wife (2016) และผลงานที่กำลังจะฉายอย่าง Chocolate ในส่วนของภาพยนตร์ ผลงานสร้างชื่อที่ทำให้เขาได้รับคำชมจากผู้ชมและนักวิจารณ์คือ Flying Boys (2004) , The Outlaws (2017)

ขอบคุณภาพประกอบจาก https://www.hancinema.net , http://asianwiki.com , https://www.imdb.com , https://www.soompi.com


แท็ก: NEWS , , , , , ,
WRITER

RELATED

3 ประเด็นน่าสนใจ ทะเลสงัด (The Silent Sea) ซีรีส์เกาหลีเรื่องแรก ที่จะพาคุณเดินทางสู่ดวงจันทร์

3 ประเด็นน่าสนใจ ทะเลสงัด (The Silent Sea) ซีรีส์เกาหลีเรื่องแรก ที่จะพาคุณเดินทางสู่ดวงจันทร์

ทะเลสงัด (The Silent Sea) ซีรีส์เกาหลีเรื่องแรก ที่จะพาคุณเดินทางสู่ดวงจันทร์ นำแสดงโดย กงยู แบดูนา

ทะเลสงัด (The Silent Sea) เปิดฉากภารกิจเสี่ยงตายที่จะเผยความลับอันดำมืดที่สุดบนดวงจันทร์

ทะเลสงัด (The Silent Sea) เปิดฉากภารกิจเสี่ยงตายที่จะเผยความลับอันดำมืดที่สุดบนดวงจันทร์

เผยตัวอย่างอย่างเป็นทางการ เดินหน้าสู่การไขปริศนาครั้งใหญ่ในซีรีส์ ทะเลสงัด (The Silent Sea) ผลงานสุดล้ำจินตนาการโดยทีมผู้สร้างระดับยอดฝีมือ

5 นักแสดงชายเกาหลี ในบทบาทคุณหมอ อบอุ่น ละมุนใจ

5 นักแสดงชายเกาหลี ในบทบาทคุณหมอ อบอุ่น ละมุนใจ

แนะนำซีรีส์เกี่ยวกับวงการหมอ ที่มีนักแสดงชายเกาหลีสุดฮอตแสดงนำ มัดรวมมาให้ทั้งหมด 5 หมอจาก 4 ซีรีส์เกาหลีสุดฮิตผ่านทาง MONOMAX

พัคชินฮเย กับเรื่องที่หลายคนไม่เคยรู้ เกี่ยวกับ ความรักและช่วยเหลือเด็ก ที่เธอทำมาตลอด

พัคชินฮเย กับเรื่องที่หลายคนไม่เคยรู้ เกี่ยวกับ ความรักและช่วยเหลือเด็ก ที่เธอทำมาตลอด

กำลังกลายเป็นบุคคลที่กำลังถูกพูดถึงมากที่สุดในขณะนี้ไปแล้ว สำหรับ พัคชินฮเย หรือ น้องผัก ที่คนไทยพาเรียกเธอแบบนี้ด้วยความชื่นชอบ สำหรับดาราสาวเกาหลีที่โด่งดังและมียอดผู้ติดตามติดอันดับท็อป10 มากที่สุดในเกาหลีก็ว่าได้ เมื่อมีข่าวลือก่อนหน้านี้ถึงความสัมพันธ์ของเธอกับนักแสดงหนุ่ม ชเวแทจุน (ซึ่งก่อนหน้านั้นพวกเขาปฎิเสธความสัมพันธ์) แต่เมื่อช่วงหัวค่ำวานนี้ พัคชินฮเย ได้เปิดเผยความสัมพันธ์ของพวกเขาผ่านต้นสังกัด ซอลท์…

5 นักแสดงเกาหลี ในบท โหด ดิบ เถื่อน ผู้ร้ายหน้าหล่อ ที่ทำให้คนดูหลงเสน่ห์

5 นักแสดงเกาหลี ในบท โหด ดิบ เถื่อน ผู้ร้ายหน้าหล่อ ที่ทำให้คนดูหลงเสน่ห์

ตามไปดูกัน! 5 นักแสดงหนุ่มในบทบาท โหด ดิบ เถื่อน ผู้ร้ายหน้าหล่อ ที่ถึงแม้ในซีรีส์จะรับบทสุดโหด แต่สาวๆ ก็ยังคลั่งและหลงเสน่ห์ของพวกเขาไม่แพ้พระเอก

6 ผลงานของ คิมซอนโฮ จากพระรองสุดฮอตสู่การเป็น หัวหน้าฮง พระเอกโฮมทาวน์ ชะชะช่า

6 ผลงานของ คิมซอนโฮ จากพระรองสุดฮอตสู่การเป็น หัวหน้าฮง พระเอกโฮมทาวน์ ชะชะช่า

กำลังมาแรง! คิมซอนโฮ พระเอกซีรีส์Hometown Cha-Cha-Cha ใครหลงรักพระเอกคนนี้แนะนำให้ตามไปดู 6 ผลงานของเขาที่ผ่านมาให้ครบ!!

ย้อนวันวานไปกับ กงยู-ยุนอึนฮเย ในซีรีส์ Coffee Prince รักวุ่นวายฉบับเจ้าชาย

ย้อนวันวานไปกับ กงยู-ยุนอึนฮเย ในซีรีส์ Coffee Prince รักวุ่นวายฉบับเจ้าชาย

ดูกี่ครั้งก็ยังฟิน! กงยู-ยุนอึนฮเย ในซีรีส์ Coffee Prince รักวุ่นวายฉบับเจ้าชาย ย้อนวันวานดูผลงานซีรีส์เกาหลีสุดฮิต

น่ารักจนใจเจ็บ! 6 คาแรคเตอร์ของ จองแฮอิน ในผลงานการแสดงที่ผ่านมา

น่ารักจนใจเจ็บ! 6 คาแรคเตอร์ของ จองแฮอิน ในผลงานการแสดงที่ผ่านมา

น่ารักเสน่ห์เหลือล้น 6 คาแรคเตอร์ของ จองแฮอิน จากผลงานการแสดงที่ผ่านมา ก่อนรับชมผลงานใหม่ D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ

“จอนจีฮยอน” จากยัยตัวร้ายสายรอมคอม สู่สตรีผู้หว่านเมล็ดพันธุ์แห่งความแค้นบนแผ่นดินโชซอน

“จอนจีฮยอน” จากยัยตัวร้ายสายรอมคอม สู่สตรีผู้หว่านเมล็ดพันธุ์แห่งความแค้นบนแผ่นดินโชซอน

การพลิกบทบาทครั้งสำคัญ จอนจีฮยอน จากยัยตัวร้าย ราชินีสายโรแมนติกคอเมดี้ สู่หญิงสาวสุดดาร์คผู้เผชิญชะตาชีวิตแสนเจ็บปวด Kingdom: Ashin of the North

X