กงยู ซงซึงฮยอน นักแสดงเกาหลี ยุนเคซัง อีริคมุน โซจีซอบ

5 พระเอกเกาหลี อายุ 40+ ที่เสน่ห์เหลือร้าย

ประเด็นน่าสนใจ

  • ไม่ใช่แค่พระเอกชาวไทยในวัย 40+ เท่านั้นที่เรียกเสียงกรี๊ดให้กับบรรดาแฟนๆ ในวงการบันเทิงเกาหลีเองก็มีพระเอกหลายคนในอายุ 40+ ที่ยังครองใจแฟนๆ

กลายเป็นประเด็นที่เรียกเสียงฮือฮา เมื่อสาวๆต่างพากันกรี๊ดบรรดาพระเอกในวัย 40+ ของไทยอย่างเคน ธีรเดช , ติ๊ก เจษฎาภรณ์ , แอนดริว เกร็กสัน , ป้อง ณวัฒน์ เป็นต้น มาในครั้งนี้ เราจึงขอข้ามฝั่งไปส่องบรรดาพระเอกจากทางเกาหลีในวัย 40+ มาดูกันว่ามีใครกันบ้าง ที่ยังเรียกเสียงกรี๊ดกับบรรดาแฟนๆได้อยู่เสมอ ไม่ว่าจะหยิบจับงานแนวไหนก็ตาม

กงยู (Gong yoo)

กง ยู มีชื่อจริงว่า กง จีชอล เกิดเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 1979 จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยคยองฮี (Kyung Hee University) จุดเริ่มต้นเส้นทางในวงการบันเทิงมาจากการเป็น VJ และเปลี่ยนเส้นทางมาเล่นซีรีส์วัยรุ่นสุดฮิตอย่าง School 4 ในปี ค.ศ. 2002 และบทบาทสมทบในซีรีส์ When Ever และ Hard Love  โดยปกติผลงานของเขามักอยู่ในภาพยนตร์มากกว่าผลงานในรูปแบบอื่น โดยผลงานเด่นๆของเขาคือ My Tutor Friend (2003) , Silenced  (2011) , The Age of Shadows  รวมทั้งผลงานภาพยนตร์ฮิตอย่าง Train to Busan และผลงานที่กำลังเข้าฉาย Kim Ji Young, Born in ’82 ส่วนผลงานซีรีส์ เขาก็มีผลงานปังๆ อย่างซีรีส์เรื่อง Coffee Prince , Big และ Guardian: The Lonely and Great God ที่กวาดเรตติ้งและคำชมอย่างถล่มทลาย

โซ จี ซอบ (So Ji-sub)

ชายหนุ่มผู้คลั่งไคล้และมีความฝันว่าต้องการจะเป็นนักกีฬาทีมชาติเมื่อตอนยังเด็ก  เขาเกิดเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน ปี ค.ศ. 1977 ที่โซล จุดเริ่มต้นในการเข้ามาในวงการบันเทิงเกิดขึ้นเมื่อหน้าตาอันเป็นเอกลักษณ์และส่วนสูงของเขาเข้าตาโมเดลลิ่งและได้รับการชักชวนให้มาเป็นนายแบบ หลังจากเป็นนายแบบเขาก็ได้บทในซิทคอมเรื่อง Three Guys and Three Girls ในปี 1996 โดยที่เขามีผลงานเด่นๆ เป็นที่จดจำ ในซีรีส์เรื่อง I’m Sorry, I Love You (2004) , Cain and Abel (2009) , Road No. 1 (2010) , Master’s Sun (2013) , Oh My Venus (2015) และในซีรีส์อีกหลายเรื่อง นอกจากผลงานการแสดงซีรีส์แล้ว เขายังมีผลงานภาพยนตร์ที่สร้างความประทับใจให้คนดูอย่าง Always (2011) , The Battleship Island (2017) และ Be with You (2018) นอกจากนั้นเขายังแสดงว่าชื่นชอบดนตรีในสไตล์ Hip – Hop เป็นอย่างมาก จนมีผลงานเพลงในซิงเกิล

ซง ซึง ฮอน (Song Seung-heon)

เป็นอีกหนึ่งพระเอกที่คนไทยคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี สำหรับ ซง ซึง ฮอน ซึ่งมีผลงานระดับมาสเตอร์พีซในซีรีส์เรื่อง Autumn in My Heart ที่ทำให้ผู้หญิงหลายคนทั่วเอเชียต่างเฝ้าฝันถึง เขาเกิดเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม ค.ศ. 1976 เริ่มเข้าวงการบันเทิงจากการเป็นนายแบบโฆษณา ก่อนจะเริ่มรับงานแสดง ซึ่งเขาฝากผลงานการแสดงทั้งซีรีส์และภาพยนตร์ปังๆเอาไว้หลายเรื่อง สำหรับซีรีส์ เช่น เรื่อง Autumn in My Heart (2000) , East of Eden (2008) , My Princess (2011) , Black (2017) ส่วนภาพยนตร์ เขาก็มีผลงานเยี่ยมๆอย่าง Calla (1999) , Fate (2008) , Obsessed (2014) , The Third Way of Love (2015)

อีริค มุน (Eric Mun)

อีริค มุน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งดาราชายแถวหน้าของเกาหลีที่ทำงานในวงการบันเทิงมาแล้วในหลายบทบาท เขาเกิดเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ค.ศ.1979 โดยมีจุดเริ่มต้นในเส้นทางของการทำงานในวงการบันเทิง จากการที่เขาเป็นหัวหน้าวงและมีตำแหน่งเป็นแรพเปอร์ของวง Shinhwa วงบอยแบนด์ระดับตำนานอีกวงหนึ่งของเกาหลี และสำหรับงานเดี่ยวของเขาเอง ก็เรียกได้ว่ามีแต่ปังๆทั้งนั้น สำหรับการแสดงซีรีส์ เขามีผลงานอย่าง Phoenix (2004) , Que Sera Sera (2007) , Strongest Chil-Woo (2008) , Discovery of Love (2014) , Another Oh Hae-young (2016) และในส่วนอีกหนึ่งบทบาทที่ทำให้เขากลายเป็นขวัญใจของคนเกาหลี คือ การเป็นสมาชิกในรายการวาไรตี้ อย่างรายการ Three Meals a Day (2016 – 2017) , รายการ 4 Wheeled Restaurant – America (2019)

ยุน เค ซัง (Yoon Kye-sang)

เป็นอีกหนึ่งดาราชายที่ครบเครื่องอีกคนหนึ่งในวงการบันเทิงเกาหลี สำหรับ ยุน เค ซัง ซึ่งเกิดเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม ค.ศ.1978 เขาเป็นสมาชิกของวง g.o.d วงบอยแบนด์ระดับตำนานอีกวงหนึ่งของเกาหลี และแน่นอนว่าด้วยรูปร่างหน้าตา เสน่ห์ คาริสม่า และฝีมือทางการแสดง ทำให้เขาได้รับโอกาสรับบทบาทในฐานะนักแสดงทั้งในภาพยนตร์และซีรีส์มาโดยตลอด และคนเกาหลีเองก็ยอมรับในฝีไม้ลายมือทางการแสดงของเขา ผลงานเด่นๆ ที่หลายคนยังจดจำอยู่ เช่น ซีรีส์เรื่อง Road No. 1 (2010) , The Greatest Love (2011) , The Good Wife (2016) และผลงานที่กำลังจะฉายอย่าง Chocolate ในส่วนของภาพยนตร์ ผลงานสร้างชื่อที่ทำให้เขาได้รับคำชมจากผู้ชมและนักวิจารณ์คือ Flying Boys (2004) , The Outlaws (2017)

ขอบคุณภาพประกอบจาก https://www.hancinema.net , http://asianwiki.com , https://www.imdb.com , https://www.soompi.com

WRITER

RELATED

ซงคัง นักแสดงหนุ่มอนาคตไกล ขึ้นแท่นเป็นดาวรุ่งในระยะเวลาเพียง 4 ปี

ซงคัง นักแสดงหนุ่มอนาคตไกล ขึ้นแท่นเป็นดาวรุ่งในระยะเวลาเพียง 4 ปี

เช็คลิสต์ผลงานน่าสนใจของ ซงคัง (Song Kang) นักแสดงหนุ่มเกาหลี ดาวรุ่งที่น่าจับตามอง Navillera และ Love Alarm 2

จีซู (Jisoo) เขียนจดหมายขอโทษ รู้สึกผิดและเสียใจ เกี่ยวกับเหตุการณ์ในอดีตที่ทำผิด

จีซู (Jisoo) เขียนจดหมายขอโทษ รู้สึกผิดและเสียใจ เกี่ยวกับเหตุการณ์ในอดีตที่ทำผิด

จีซู (Jisoo) เขียนจดหมายขอโทษ ผมขอโทษอย่างจริงใจต่อผู้ที่ต้องทนรับความทุกข์ทรมานจากพฤติกรรมในอดีตของผม โดยไร้ข้อแก้ตัวใด ๆ

ภาพตัวอย่างมาแล้ว! The Silent Sea กงยู ร่วมแสดงนำกับ แบดูนา

ภาพตัวอย่างมาแล้ว! The Silent Sea กงยู ร่วมแสดงนำกับ แบดูนา

มาแล้ว! ภาพ กงยู ในซีรีส์ The Silent Sea คัมแบคผลงานจอแก้วในรอบ 4 ปี

ซงยูจอง นักแสดงเกาหลีใต้ เสียชีวิต

ซงยูจอง นักแสดงเกาหลีใต้ เสียชีวิต

ข่าวเศร้าวงการบันเทิงเกาหลี ซงยูจอง เสียชีวิต ต้นสังกัดออกมาแจ้งแล้วว่าจะมีการจัดพิธีศพในวันนี้ 25 ม.ค. 64

6 ไอดอลเค-ป็อป ครบเครื่อง หล่อมีความสามารถ กับผลงานการแสดงสุดปัง

6 ไอดอลเค-ป็อป ครบเครื่อง หล่อมีความสามารถ กับผลงานการแสดงสุดปัง

6 ไอดอลเค-ป็อป เหล่านี้มีความสามารถเกินตัว จนถูกทาบทามไปโชว์ฝีมือด้านการแสดงซีรีส์ต่างๆ จนได้รับความนิยมอีกด้าน

มาแรงรับปีใหม่! คิมซอนโย นางร้ายสุดแซ่บวัย 40 จากซีรีส์ The Penthouse

มาแรงรับปีใหม่! คิมซอนโย นางร้ายสุดแซ่บวัย 40 จากซีรีส์ The Penthouse

คิมซอนโย (KimSoYeon) ผู้รับบท ชอนซอจิน The Penthouse ก้าวสู่วงการตั้งแต่อายุ 14 สู่การเป็นนักแสดงในวัย 40 ฝีมือคุณภาพ

นาทีนี้ต้องรู้จัก “ฮวังอินยอบ” หล่อเท่มีเสน่ห์ทะลุจอ จากซีรีส์ Truebeauty

นาทีนี้ต้องรู้จัก “ฮวังอินยอบ” หล่อเท่มีเสน่ห์ทะลุจอ จากซีรีส์ Truebeauty

ฮวังอินยอบ จากนายแบบสู่นักแสดงดาวรุ่ง ที่น่าจับตามอง ผู้รับบท ฮันซอจุน จากซีรีส์ Truebeauty (ความลับของนางฟ้า)

“แอล วง INFINITE” ในบทบาทหนุ่มผู้พิพากษา จากซีรีส์ “Ms.Hammurabi ยอดทีมตุลาการ”

“แอล วง INFINITE” ในบทบาทหนุ่มผู้พิพากษา จากซีรีส์ “Ms.Hammurabi ยอดทีมตุลาการ”

น่าดู! “แอล วง INFINITE” ในบทบาทหนุ่มผู้พิพากษา ซีรีส์ “Ms.Hammurabi ยอดทีมตุลาการ” ลงจอ MONOMAX แบบถูกลิขสิทธิ์

รอชมได้เลย! รวมนักแสดงระดับแม่เหล็ก กงยู ซูจี พัคโบกอม ในภาพยนตร์ Wonderland

รอชมได้เลย! รวมนักแสดงระดับแม่เหล็ก กงยู ซูจี พัคโบกอม ในภาพยนตร์ Wonderland

เป็นการรวมตัวนักแสดงเกาหลีระดับแม่เหล็ก ที่น่าจับตามองสำหรับ ภาพยนตร์เรื่อง Wonderland ในปี 2021