คดีฆ่าหั่นศพ ลูกฆ่าแม่

ตร.ระบุ คดีฆ่าหั่นศพสาววัย 42 ปี ลูกชายก่อเหตุ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ก่อนหน้าที่พบศพสาววัย 42 ปี ถูกฆ่าหั่นศพ ในบ้านพักย่ายซอยท่าข้าม แยก 6 ก่อนที่ลูกชายผู้ตายจะยิงตัวเอง และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา
  • รอง ผบช.น. เผยจากการตรวจสอบพยานหลักฐาน เชื่อได้ว่า ลูกชายเป็นผู้ก่อเหตุ
  • ทางด้านหัวหน้างานของผู้ตาย เผยสาเหตุที่ผู้ตัวต้องมีปืนไว้ เนื่องจากทำงานด้านไฟแนนซ์ต้องถือเงินเป็นจำนวนมาก

จากเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่พบร่างของ น.ส.ยุรีย์ เถาวัลย์ อายุ 42 ปี ถูกฆาตกรรมอำพราง ภายในบ้านพักซอยท่าข้าม 28 แยก 6 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน โดยผู้ต้องสงสัยก็คือลูกชายคือ นายศิระ สมเดช อายุ 20 ปี ปัจจุบันเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะวิศวคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยชื่อดัง ก่อนใช้อาวุธปืนจบชีวิตตัวเอง เบื้องต้นคาดว่าอาจจะเกิดจากโรคที่ลูกชายเป็นอยู่นั้น

ที่สถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช นายลอน เถาวัลย์ ญาติของ น.ส.ยุรีย์ เดินทางมารับศพ โดยจะนำไป ประกอบพิธีที่วัดบ้านไร่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ส่วนนายศิระ หลานชาย ญาติฝั่งพ่อจะนำไปประกอบพิธี ที่วัดย่านดอนเมือง พร้อมกับเปิดเผย รู้สึกตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ส่วนตัวยังไม่เชื่อว่าหลานชายเป็นคนทำเพราะเป็นคนเรียบร้อย ส่วนอาการซึมเศร้านั้นทราบว่าอยู่ระหว่างการรักษา ที่โรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยาเท่านั้น

ขณะที่ทางด้านคดี วานนี้ พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รอง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพยานหลักฐานโดยเปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพยานหลักฐานทั้งหมด เชื่อได้ว่า ลูกเป็นคนลงมือก่อเหตุครั้งนี้ เนื่องจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตั้งแต่วันเสาร์จนถึงวันจันทร์ไม่มีบุคคลอื่นเข้าออกจากบ้าน นอกจากเจ้าของบ้านสองคนนี้เท่านั้น ซึ่งคาดว่าเวลาในการก่อเหตุเกิดขึ้นตั้งแต่ 2 ทุ่มเป็นต้นไป

รอง ผบช.น. คาดว่าเป็นการก่อเหตุเพียงคนเดียว

ส่วนกรณีที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าเป็นการทำคนเดียวจริงหรือไม่ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยว่าน่าจะทำคนเดียว เนื่องจากมีระยะเวลาหลายชั่วโมง ตั้งแต่ 2 ทุ่มจนถึงเที่ยงของอีกวัน ก่อนจะมีคนพบ

ส่วนข้อสงสัยที่ด.ต.บุญคิด อธิราช ผบ.หมู่ (สายตรวจ) สน.ท่าข้าม มาถึงจุดเกิดเหตุเร็วนั้น เนื่องจาก น.ส.วรนุช พยานที่มาพบ รู้จักกับตำรวจที่อาศัยในชุมชนแห่งนี้ จึงโทรเรียกมาตรวจสอบด้วย ซึ่งตำรวจที่อยู่ในขณะเกิดเหตุให้ข้อมูลชัดเจน ว่าเห็นนายศิระ ใช้อาวุธปืนยิงตัวเอง ส่วนพื้นที่ที่คาดว่า จะเป็นจุดที่ใช้ในการก่อเหตุคือ ห้องน้ำ เนื่องจากตำรวจได้ใช้สารเรืองแสง ในการตรวจสอบพบมีคราบเลือดอยู่ในบริเวณดังกล่าว

ขณะพยานซึ่งเป็นเพื่อนบ้านใกล้ชิดกัน ให้ข้อมูลว่า ในช่วงหัวค่ำวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้ยินเสียงปั๊มน้ำของบ้านที่เกิดเหตุดังตลอดเวลา คล้ายกับมีการเปิดทิ้งไว้จนกระทั่งเสียงปั๊มน้ำสงบลงในช่วงเที่ยงคืนของวันที่ 25 พ.ย. ประกอบกับช่วงกลางดึกเพื่อนบ้านข้างเคียงทั้งสองฝั่งได้ช่วงกลางดึกได้ยินเสียงทุบอะไรบางอย่าง ตรงกับหลักฐานที่ใช้ในการก่อเหตุคือมีดและค้อน

หัวหน้างานของ น.ส.ยุรีย์ ชี้แจงเรื่องปืนของผู้ตาย

มาดูทางฝั่งพยานบ้างในเรื่องของอาวุธปืนที่พบ โดยนายมนต์ชัย ฉิมเอี่ยม หัวหน้าของ น.ส.ยุรีย์ เปิดเผยว่า ปืนกระบอกนี้เป็นของ น.ส.ยุรีย์ ส่วนสาเหตุที่ต้องพกเพราะ ทำอาชีพด้านไฟแนนซ์ ทำให้ต้องถือเงินในจำนวนมาก ดังนั้น จึงเกรงว่าจะเกิดปัญหาด้านความปลอดภัย

ก่อนเกิดเหตุวันอาทิตย์ช่วงเวลา 20.00 น. ตนเองได้ติดต่อมาหาน.ส.ยุรี เพื่อคุยงาน ก็รับโทรศัพท์ตามปกติ แต่หลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้ จึงโทรศัพท์มาหา น.ส.วรนุช พนักงานร้านเสริมสวย ซึ่งอยู่ใกล้เคียงบ้านพักให้เข้าไปหา ส่วนประเด็นชู้สาวนั้น ไม่น่าจะใช่ แม้ ที่ผ่านมา มีคนเข้ามาเกี่ยวพัน น.ส.ยุรีย์ มากแต่ก็ไม่เคยเห็นว่าคบกับใคร

ส่วนทางด้าน น.ส.วรนุช หนึ่งในพยานที่มาถึงบ้านคนแรก เปิดเผยว่า ช่วงหลังเที่ยงคืนของวันอาทิตย์ที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา น้องกายได้โทรศัพท์มาปรับทุกข์ กรณีมีปัญหาเรื่องเกม โดยไม่สามารถหาทางออกได้ ลักษณะคล้ายติดหนี้ในเกม ตัวเอง จึงแนะนำให้ไปหารือกับแม่โดยตรง ส่วนตัวเชื่อว่าหลังจากคุยกันแล้วกลับโดนแม่ตำหนิจนเป็นชนวนเหตุ ซึ่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ยังเคยเจอน้องกายทะเลาะกับแม่จนสติหลุดมาแล้วครั้งหนึ่ง ถึงขั้นจะทำร้าย แต่ก็เข้าไปห้ามปรามไว้ได้ก่อน

ส่วนวันเกิดเหตุ ได้โทรหาเพื่อนตำรวจมาช่วยตรวจสอบเพราะตอนนั้นน้องดูลุกลี้ลุกลนและมีอาการคลุ้มคลั่ง เมื่อเข้าไปถึงก็ตามที่ให้การคือ หาทุกซอกทุกมุมก่อนจะพบว่าถูกอำพรางในตู้เย็น


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

ศาลฎีกาพิพากษายืนประหารชีวิต ‘อาเธอร์’ หนุ่มสเปนฆ่าหั่นศพเพื่อน

ศาลฎีกาพิพากษายืนประหารชีวิต ‘อาเธอร์’ หนุ่มสเปนฆ่าหั่นศพเพื่อน

ที่ห้องพิจารณา 805 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก เวลา 10.00 น. ศาลอ่านคำพิพากษาศาลฎีกา คดีหั่นศพเศรษฐีชาวสเปน ที่พนักงานอัยการคดีอาญา เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายอาเธอร์ เซการา พรินเซพ…

X